ธัญวัจน์ ก้าวไกล จวก บิณฑ์ เปิดใจรับฟังม็อบ หยุดตราหน้า ล้มเจ้า

จากกรณี นาย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตดารานักแสดงชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์ ปฏิรูปสถาบันไม่ต้องการล้มล้างนั้น ตนมองว่าคำว่าปฏิรูปและคำว่าล้มล้างคือคำเดียวกัน โดยเฉพาะข้อเรียกร้อง 10 ข้อ ซึ่งเห็นว่าไม่ใช่การปฏิรูปสถาบัน ดังนั้นการปฏิรูปดังกล่าว ท้ายที่สุดแล้วก็จะนำไปสู่จุดนั้นอยู่ดี

วิโรจน์ ก้าวไกล เปิดความหมาย กปปส. แบบนี้แปลว่า ล้มล้างไหม?

เทียบชัด! 2 ม็อบ ราษฎร – เสื้อเหลือง ไป สถานทูตเยอรมัน เจอข้อหาอะไรบ้าง

ล่าสุด ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแสดงความเป็นห่วงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า การที่คุณบิณฑ์ออกมาเคลื่อนไหวแสดงจุดยืนทางการเมือง ก็เป็นสิ่งที่สังคมประชาธิปไตยยอมรับได้ และเคารพการเห็นต่าง

แต่จากการสัมภาษณ์ของคุณบิณฑ์เอง ที่ทำให้คุณบิณฑ์เข้าใจว่าข้อเรียกร้องของนักศึกษาว่าเป็นการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งหากคุณบิณฑ์เปิดใจรับฟังข้อเรียกร้องของกลุ่มเยาวชน นักศึกษา ประชาชน

ฉายเดี่ยว! คชโยธี อ่านแถลงการณ์ 5 จุดยืน หนุนรัฐบาล-ปกป้องสถาบัน

จะรู้ว่านั้นคือ “การปฏิรูป” และ การปฏิรูป ไม่เท่ากับ การล้มล้าง ความไม่เข้าใจ เกิดจาก การไม่เปิดรับฟัง และพามาซึ่ง ความไม่รู้อิโหน่อิเหน่ อย่าปล่อยให้ความไม่รู้อิโหน่อิเหน่อยู่กับตนเองนาน เพราะมันจะไม่ดีกับคุณบิณฑ์เองนะคะ

จุดเริ่มของความไม่เข้าใจก็คือ “อคติ” ในวันนี้ประชาชน นักศึกษา เยาวชน ตื่นรู้กับวาทะกรรมทางการเมือง “ล้มเจ้า” คำนี้ทำให้ประเทศไทยอยู่ในวังวน วันนี้ประชาชนผ่านพ้นจุดนั้นมาแล้ว

หากคุณบิณฑ์ไม่เห็นด้วยกับการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ก็ไม่ควรกล่าวหาและชี้หน้าผู้อื่นว่า “ล้มเจ้า” เพราะมันคือการใส่ร้ายที่เชย และล้าสมัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดรายละเอียด GrabPet มีค่าชดเชย ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท

เปิดรายละเอียด GrabPet ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท และชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุดถึง 20,000 บาท

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน