อดีตพระพุทธอิสระ เผยวินาทีสุดปลื้มปิติ ขณะรับเสด็จในหลวง-พระราชินี (คลิป)

อดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม เปิดเผยความประทับใจ และความปลื้มปิติ หลังได้ร่วมรับเสด็จในหลวงและพระราชินี โดยระบุว่า

ธ ทรงพระเมตตา ดุจดังสายฝนจากฟ้า ลงสู่กลางใจ

วันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๓

วันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๓ เป็นอีกวันหนึ่งที่ลูกไทย นามว่า พุทธะอิสระ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินี และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อคนไทยหัวใจรักชาติทุกคน

ขณะที่พุทธะอิสระนำประชาชนมารอเฝ้ารับเสด็จเมื่อใกล้เวลาที่จะเสด็จออกเยี่ยมเยือนประชาชน พุทธะอิสระนั่งอยู่แถวหลังสุดในบริเวณหน้าประตูวิเศษชัยศรี มีบรรดาข้าราชบริพารในพระองค์ออกเดินตรวจตราความเรียบร้อย

หนึ่งในข้าราชบริพารนั้น คือ คุณ ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ เดินมาทักฉันพร้อมยกมือไหว้ แล้วพูดว่า

“อ้าว หลวงปู่ทำไมถึงได้มานั่งอยู่ด้านหลังหล่ะ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงต้องการจะพบหลวงปู่ มานั่งรออยู่ข้างหน้านี่เลย หากทรงเห็นหลวงปู่คงจะดีพระทัย”

ด้วยถ้อยคำนี้

จากที่คิดจะหลบๆ แอบอยู่ด้านหลัง จึงจำเป็นต้องมานั่งอยู่ด้านหน้า

เวลาต่อมา องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ ได้เสด็จพระดำเนินเยี่ยมเยือนราษฎรมาใกล้ๆ ฝั่งตรงข้าม

สมเด็จพระบรมราชินีทรงเหลือบพระเนตร มาเห็นพุทธะอิสระนั่งอยู่ตรงข้าม จึงทรงชี้ให้แก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงทอดพระเนตร ว่าพุทธะอิสระนั่งอยู่รอเฝ้ารับเสด็จ อยู่ฝังตรงข้าม

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงทรงเสด็จพระดำเนินข้ามตรงมาหาฉัน แล้วทรงยิ้มให้พร้อมทั้งสมเด็จพระบรมราชินี และ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ

ฉันเห็นเช่นนั้น ก็ตกใจเล็กน้อยเพราะไม่คาดคิดว่า ทั้ง ๒ พระองค์จะยังทรงจดจำพุทธะอิสระได้ จึงนั่งคุกเข่าประนมมือก้มลงกราบไปที่พระบาทองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยจิตใจที่เต็มตื่นด้วยความปิติ

สมเด็จพระบรมราชินี ทรงเสด็จพระดำเนินถอยหลัง เล็กน้อยเพราะทรงรู้ว่า พุทธะอิสระยังมิได้ลาศีล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจึงทรงเอื้อมพระหัตถ์มาจับที่ไหล่พร้อมทรงตรัสว่า

“ขอบคุณมากนะ……………………..”

“ฉันทูลตอบพระองค์ไปว่า เป็นหน้าที่ของข้าพระพุทธเจ้า พระเจ้าค่ะ”

พุทธะอิสระ

“ในหลวง” ทรงมองเห็น! ตรัสกับประชาชน​ “กล้ามากเก่งมากขอบใจ”

ในหลวง พระราชินี ทรงมีรับสั่งกับพสกนิกร ทรงตรัส “แฟนคลับ ขาประจำ”

ในหลวง ตรัสกับชายชูพระบรมฉายาลักษณ์ “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเมืองนครศรีธรรมราช​ สั่งเฝ้าระวังขั้นสูง​ หลังชาวบ้าน ถูกน้ำท่วมรอบสอง

พ่อเมืองนครศรีธรรมราช​ สั่งเฝ้าระวังขั้นสูง หลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนว่ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาค

อึ้ง! หลวงปู่ทอง เกจิ 6 แผ่นดิน รู้วันละสังขาร สิริอายุ 115 ปี

หลวงปู่ทอง ปภากโร พระเกจิ 6 แผ่นดินชื่อดังแห่งอีสานใต้ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุรวม 115 ปี รู้วันละสังขาร