นักลงทุนต้องฟัง ชัชชาติ พูดน่าคิดความเสี่ยงที่สุดวงการคริปโต (คลิป)

ชัชชาติ พูดน่าคิดลงทุนสกุลเงินดิจิทัล ความเสี่ยงที่สุดวงการคริปโต ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากของนักลงทุนคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ออกมาแสดงความคิดเห็นร่วมกับเพื่อนนักวิ่ง กรณีกระแสวงการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล หรือคริปโต ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนรุ่นใหม่ และนักลงทุนในยุคปัจจุบัน

โดย เฟซบุ๊กสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  รายงานว่า นายชัชชาติ เผยว่า ความเสี่ยงที่สุดคือการไม่เจอความเสี่ยงเลย อย่างเรื่อง คริปโต เนี่ยเรารู้ว่ามันมีความเสี่ยง ถามว่าทำไมเราถึงไปลง ก็เพื่อให้เรารู้จักมัน รู้ว่ามันขึ้นอย่างไร วิธีเทรดเป็นอย่างไร ให้เรารู้ว่ามันมีโอกาสสูญได้

-3
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊กสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ก่อนที่ทีมวิ่งพูดเสริมว่า บางทีเราความรู้น้อย แต่ความโลภเราสูงมาก นายชัชชาติแย้งว่า ถึงรู้เยอะก็อย่าโลภ บางคนรู้ไม่เยอะแต่ก็คิดว่ารู้เยอะ ทำให้มั่นใจ เราต้องยำเกรงในความไม่รู้

คือ ผมมีหลักการง่ายๆนะ ไม่มีใครทำเงินตกให้เราเก็บหรอก ไม่มีอะไรที่ง่ายขนาดนั้น เพราะงั้นถ้ามันฟังดูเหมือนดีเกินกว่าที่จะเป็นจริงได้ มันก็คงไม่ใช่ความจริงหรอก

ชัชชาติ-2
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊กสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

สำหรับ คริปโต หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า คริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) คือสกุลเงินดิจิทัล หรือเหรียญคริปโตในวงการ Bitcoin เกิดจากการรวมศัพท์ 2 คำเข้าไว้ด้วยกัน คือ Cryptography (การเข้ารหัส) และ Currency (สกุลเงิน) ดังนั้นทางราชบัณฑิตยสภาจึงกำหนดศัพท์บัญญัติของคำนี้ไว้ว่า สกุลเงินเข้ารหัส เพราะการทำธุรกรรมต่าง ๆ ของสกุลเงินนี้จะต้องผ่านบล็อกเชน

bitcoin-g42dbc66bb 1920
ขอบคุณภาพ Pixabay

ทั้งนี้ บล็อกเชน ในกรณีของบิตคอยน์ ผู้ใช้งานจะทำการโดยเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต สามารถซื้อขายและยืนยันการใช้จ่ายบิตคอยน์ โดยจะมีการสร้างบล็อกขึ้นใหม่เพื่อเก็บรายการการซื้อขายแลกเปลี่ยน ในอัตราประมาณหนึ่งบล็อกต่อ 10 นาที แต่ละบล็อกจะมีจำนวนธุรกรรมเฉลี่ยมากกว่า 500 รายการ

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข

ไม่แผ่ว! นางแบบลูกครึ่ง สลัดผ้าโชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด

สุดจริง! นางแบบลูกครึ่งชื่อดัง สลัดผ้าอวดหุ่นฟิต โชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด ทำเอาแฟนๆ กดไลก์รัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า