“จาตุรนต์” เย้ย “บิ๊กตู่” เรตติ้งตกฮวบฮาบ เชื่อเป็นขาลงของรัฐบาล

นาย จาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า โพลล์ปลายปีบอกอะไรเราและถามอะไรเราพูดถึงโพลล์ที่เราอ่านข่าวกันอยู่บ่อยๆ คนมักรู้สึกตั้งคำถามว่าเชื่อถือได้แค่ไหนบ้าง เอียงข้างหรือเปล่า หรือไม่ก็เป็นฝ่ายรัฐบาลหรือเปล่าบ้าง พอจะพูดได้ว่าโพลล์หลายสำนักมีปัญหาความเป็นวิชาการและความเป็นกลางอยู่ แต่นี่ไม่ใช่เรื่องที่ผมจะเสนอความเห็นเพื่อหวังจะให้เกิดการปรับปรุงอะไรหรอกครับ

ที่น่าคิดคือถึงแม้โพลล์สำนักต่างๆที่มีระดับความน่าเชื่อถือต่างๆกัน แต่ก็รายงานผลความสนใจของประชาชนได้ตรงกันว่าเป็นเรื่องปากท้อง ค่าครองชีพและปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งก็เป็นความจริงที่ปรากฏทั่วไป

อันนี้ทำให้เราไปดูแคลนโพลล์สำนักต่างๆก็ไม่ได้เหมือนกัน ดูผลโพลล์เรื่องการเมืองก็จะพบความน่าสนใจตรงที่โพลล์หลายสำนักรวมทั้งโพลล์ที่ถูกมองว่ามักจะเชียร์รัฐบาลประยุทธ์ตลอดมาก็ยังสรุปตรงกันว่าคะแนนนิยมนายกฯและรัฐบาลตกลงมากทีเดียว

โพลล์ทั้งหลายบอกเราว่าประยุทธ์เป็นที่นิยมมากตอนที่ไม่มีใครมาเปรียบเทียบและไม่ค่อยถูกวิจารณ์ พอมีการวิจารณ์ได้มากขึ้นและมีคนมาให้เปรียบเทียบ ประยุทธ์ก็ตกอันดับลงอย่างฮวบฮาบ ซึ่ง
ก็เผอิญไปสอดคล้องกับการตั้งฉายาของผู้สื่อข่าวว่าอิเหนาเมาหมัดที่ทำให้นายกฯงอนไปหลายวัน และถูกซ้ำเติมด้วยวาทะแห่งปีที่ว่า “เบื่อนายกฯ” ที่ดูจะลามไปอย่างรวดเร็วจนเชื่อกันว่าเป็นขาลงของประยุทธ์และรัฐบาลแล้ว

ในอีกด้านหนึ่งโพลล์ก็ตั้งคำถามหรือทำให้เกิดเป็นปริศนาขึ้นเมื่อปรากฎผลออกมาว่านักการเมืองคนใดเป็นที่นิยมมากที่สุด ขณะที่นักการเมืองคนนั้นถูกห้ามไม่ให้เข้าสภาจนกระทั่งถูกทำให้พ้นจากความเป็นสส.ไปแล้ว

ส่วนพรรคการเมืองที่เป็นที่นิยมอันดับหนึ่งก็กำลังอยู่ในกระบวนการยุบพรรค สื่อมวลชนเสนอข่าวผลโพลล์เรื่องนักการเมืองและพรรคการเมืองต่างๆกันไป บ้างเสนอผลโพลล์ไปตามข้อเท็จจริง บ้างไปเอาความเห็นตรงข้ามจากใครก็ไม่รู้มาพาดหัวแทน แต่ที่ทำให้เกิดคำถามตามมามากอีกอย่างหนึ่งก็คือความพยายามเคลื่อนไหวเพื่อจุดประเด็น “วายร้ายตัวใหม่” ซึ่งพอเดากันได้ว่ากำลังพุ่งเป้าไปที่ไหน

แต่ถ้าจับเรื่องต่างๆมาเชื่อมโยงกันแล้วก็จะเกิดคำถามว่า เอ๊ะ ทำไมวายร้ายมีคนสนับสนุนเยอะจัง สังคมไทยมักจะชอบพระเอก ทำไมวันนี้คนจำนวนมากกลายเป็นชอบวายร้ายไปได้
ไม่รู้ไปเอาผลโพลล์ที่ไหนมา

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official