“วิษณุ” ยัน ปมร้าว “บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก” ไม่ได้กระทบงานสำนักนายกฯ

“วิษณุ” ชี้ “บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก” ไม่ได้ลางาน ขาดงาน จึงไม่ส่งผลกระทบต่อสำนักนายกฯ ปัดแสดงความคิดเห็นในเรื่องคดี

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มีกระแสข่าวความขัดแย้งส่วนตัวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยจะส่งผลกระทบต่อรัฐบาลหรือไม่ ว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ นั้น ทำงานอยู่ภายใต้บังคับบัญชาของปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(ปลัดสปน.) ซึ่งทางปลัดสปน.เคยมารายงานให้ตนทราบว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มาทำงานตามปกติ โดยนั่งอยู่ที่สำนักปลัดฯ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และปลัดสปน. ได้มอบหมายงาน ซึ่ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ปฏิบัติงานตามปกติ ซึ่งสปน.โดยปกติแล้วจะรายงานการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานทุกคนภายใต้บังคับบัญชา เพื่อให้ทราบว่าคนที่มาช่วยราชการ แต่ละคนมีหน้าที่อะไร ทำอะไรไปบ้าง ซึ่งไม่ใช่เฉพาะ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เท่านั้น เพราะปลัดสปน.ต้องประเมินเพื่อพิจารณาเลื่อนขั้น

“ปลัดสปน.มารายงานให้ทราบว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เวลาจะไปไหนเขาก็ลาเสมอ ยืนยันว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้กระทบต่องานที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ รับผิดชอบอยู่ ยกเว้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะขอความช่วยเหลืออะไร อย่างไร ก็เป็นอีกเรื่อง ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นยืนยันไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับสายงาน” นายวิษณุ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าในส่วนของปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บังคับบัญชา จะต้องเรียก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า “ก็ไม่เห็นมีอะไร เขาไม่ได้ทำอะไรที่กระทบต่อหน้าที่ ถ้าเขาขาดงานหรือลางานก็ว่าไปอย่าง แต่นี่ไม่มีอะไร”

ผู้สื่อข่าวถามถึงความเห็นส่วนตัวต่อประเด็นดังกล่าวมองว่าอย่างไร นายวิษณุตอบว่า ไม่มอง อยู่ดีๆ จะไปมองทำไม

ก้าวหน้า ชวนคนรุ่นใหม่แสดงพลังการเปลี่ยนแปลงผ่าน เลือกตั้งท้องถิ่น

ปิยบุตร – เยาวลักษณ์ ชวนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแสดงพลังผ่านการ เลือกตั้งท้องถิ่น จากการรายงานเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ระบุว่า

รังสิมันต์ โรม ชวนอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน – อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเชิญทุกท่านอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน-อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ โดยมีเนือหาดังนี้

ปธ.สภาสหรัฐฯระบุเป็นการกระทำที่ไร้สติ ทรัมป์ ถอนตัว WHO

ทรัมป์ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่าการตัดสินใจถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

บริษัทขนส่งเยอรมนีออกแคมเปญใหม่ ห้ามใช้ ยาดับกลิ่นตัว หวังบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัย

ยาดับกลิ่นตัว บริษัทขนส่งบีวีจี ที่ให้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟและรถบัสในกรุงเบอร์ลินเยอรมนีได้ออกแคมเปญโฆษณาใหม่ โดยสนับสนุนให้ผู้โดยสา

ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ