ปชป. เตรียมประชุมพรรค18 ต.ค. เฟ้นหาผู้สมัครสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น

เลือกตั้งท้องถิ่น นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าของการพิจารณาส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการนัดประชุมในวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม ที่จะถึงนี้เวลา 13.00 น.

โดยมีวาระสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งท้องถิ่น คือการพิจารณาส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาในนามพรรคประชาธิปัตย์ และที่สำคัญคณะกรรมการบริหารพรรคได้มีหนังสือถึงผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นรองหัวหน้าภาคทั้ง 4 ภาค กรรมการบริหารพรรคที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดนั้น ๆ หรือ ส.ส.ในพื้นที่แต่ละจังหวัด หากไม่มี ส.ส.ก็ให้อดีต ส.ส.ในจังหวัดนั้นรวมถึงหัวหน้าสาขาพรรคในแต่ละจังหวัด

โดยให้บุคคลดังที่กล่าวเป็นคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัคร เพื่อไปคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเสนอคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่ออนุมัติในพื้นที่ที่เหมาะสมต่อไป

การดำเนินการดังกล่าวเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดที่จะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแจ้งผู้ที่รับผิดชอบดำเนินการตามข้อบังคับพรรค เพื่อที่จะคัดเลือกตัวผู้สมัครที่มีศักยภาพ มีความสามารถและเป็นบุคคลที่สามารถทำงานให้กับพี่น้องประชาชนในท้องถิ่นนั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้การพิจารณาเป็นอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการบริหารพรรค ที่จะได้พิจารณาถึงความเหมาะสมในแต่ละพื้นที่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! ตำรวจงัดพ.ร.บ.ชุมนุมฯ ไผ่ ดาวดิน ไม่แจ้งล่วงหน้า ขอให้ยุติ 5 โมงเย็น

ตำรวจงัดคำสั่งตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ เนื่องจาก ไผ่ ดาวดิน ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง ขอให้ ม็อบ25ตุลา ยุติ 5 โมงเย็น

สันธนะ เผย !!! ผมอยู่ฝ่ายประชาธิปไตยและจะช่วยเหลือเต็มที่เพื่อให้ข้อเรียกร้องเป็นจริง

สันธนะ ประกาศจุดยืน ผมอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย เห้นใจเด็กๆเยาวชนนักศึกษาที่ต้องออกมาทำอะไรแบบนี้ซึ่งเป็นเพราะผู้ใหญ่-รัฐบาลชุดนี้

บานปลาย! จอย Red Velvet ถูกชาวเน็ตรุมจวกยับ “เธอก็เหมือนไอรีนนั่นแหละ”

จอย Red Velvet ถูกโยงเข้ากับกรณีที่ ไอรีน แสดงกิริยาไม่เหมาะสมกับสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้าไปรุมคอมเมนต์ต่อว่าเธอใน IG