ชวลิต ขอรัฐใช้เงินกู้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยปชช.จ้างคนตกงานอย่างทั่วถึง

วันที่ 12 มิถุนายน 2563 ชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. นครพนม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการที่รัฐบาลเตรียมพิจารณาอนุมัติโครงการที่นำเสนอตามมาตรการฟื้นฟูประเทศที่ใช้เงินจากการออกพระราชกำหนดกู้เงิน 400,000 ล้านบาท ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติโครงการ แต่กลับมีบรรดาเสือหิว เสือโหย เริ่มเร่ขายโครงการกันแล้ว อาจจะเป็นการก่อความเสียหายอย่างยิ่ง ถ้างบรั่วไหลไปตามโครงการต่างๆ ทำให้ใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ตนดีใจกับชาวบ้าน ถ้าจะมีงบประมาณมาจ้างงานคนตกงานในตำบล หมู่บ้านให้มีงานทำ มาสร้างโครงสร้างพื้นฐาน แต่ขอให้จ้างคนตกงานให้กว้างขวางทั่วถึง แต่ต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้นเพื่อให้การใช้เม็ดเงินเกิดประโยชน์เต็มประสิทธิภาพ เป็นประโยชน์กับประชาชนที่เป็นเจ้าของเงินกู้

ทั้งนี้ ตนเป็นห่วงโครงการขุดลอกคู คลอง ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาหลายจังหวัดได้เคยไปติดตาม ตรวจสอบ พบว่ามีหลายโครงการไม่อาจตรวจสอบได้ เพราะพอฤดูฝนมา น้ำก็เต็มคู คลอง ดังนั้น ในข้อเท็จจริง คณะกรรมการภาคประชาชนจะมีบทบาทอย่างสำคัญในการรักษาผลประโยชน์ของตำบล หมู่บ้านของตนเอง ด้วยวิธีการติดตาม ตรวจสอบให้ผู้รับจ้างโครงการ ทำงานตามรูปแบบที่ได้รับการอนุมัติ

ตนจึงอยากขอฝาก กมธ.วิสามัญ ฯ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสภาฯ ไปเมื่อวานนี้ให้วางระบบการติดตาม ตรวจสอบอย่างเข้มงวด รอบคอบ รัดกุมและประสานงานกับคณะกรรมการภาคประชาชนแต่ละพื้นที่ที่กระทรวงมหาดไทยจะแต่งตั้งอย่างใกล้ชิด และขอให้ประชาชนตื่นตัวออกมาช่วยกันติดตาม ตรวจสอบการใช้งบเงินกู้ครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้อย่างกว้างขวาง เพราะประชาชนคนไทยต้องรับภาระในอนาคตกับงบเงินกู้นี้กันทุกคน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โควิดวันนี้ – ฉุดไม่หยุด ติดเชื้อ 4,108 ราย หายกลับบ้าน 1,578 ราย ดับเพิ่ม 31 ราย

โควิดวันนี้ 24 มิ.ย. 64 – ยอดพุ่งฉุดไม่หยุด ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,108 ราย รวมผู้ติดเชื้อในเรือนจำ หายกลับบ้าน 1,578 ราย ดับเพิ่ม 31 ราย

สะเทือนใจ! ภาพเจ้าหน้าที่นำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

สะเทือนใจ! วัดราษฎร์ประคองธรรมโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังนำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

6 เดือนแล้ว! ก้อย รัชวิน บรรเทาอาการกรดไหลย้อน ปลื้มสามีเอาอกเอาใจดีมาก

เดินทางมาจนถึง 23 สัปดาห์แล้ว สำหรับเบบี๋น้อยในครรภ์ ก้อย รัชวิน ที่ก่อนหน้านี้ทำคุณพ่อ ตูน บอดี้สแลม ถึงกับเฮลั่นที่ทายเพศเบบี๋

เฮลั่น แมน การิน – เกล รดา คลอดลูกแล้ว! ตื้นตัน น้องกราฟ เติมเต็มครอบครัว

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ คุณพ่อ-คุณแม่ป้ายแดง แมน การิน – เกล รดา ที่ล่าสุดได้คลอดเจ้าแสบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาคุณพ่อและคุณแม่

คืบหน้า! วัคซีน”โมเดอร์นา” เข้าไทยไตรมาส 4 – เคาะราคาต่อโดส สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

องค์การเภสัชกรรม เผยความคืบหน้าวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ถยอดจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และรอเคาะราคาต่อโดสแบบจัดเจน เบ็ดเสร็จเดือนมิ.ย.นี้

จำได้ไหม? อแมนด้า แปลงโฉมเป็นแดร็กควีน ส่งท้ายเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month

เข้าสู่เดือน Pride Month ที่ตรงกับเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจในกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ที่เต็มไปด้วย

ออกโรง! ทนายนิด้า ควง จั๊กจั่น ลุยดำเนินคดี เอาผิด อาบี-นก ให้ถึงที่สุด

ออกมาอัปเดทความคืบหน้า สำหรับ ทนายนิด้า ที่ล่าสุดได้มีการเดินทางไปยัง สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันแห่งใหม่ พร้อมโพสต์ภาพคู่