สส.ก้าวไกล เชียงใหม่ แจงปม ปูดปลอมลายเซ็น แจ้งเท็จ กกต.

ภัทรพงษ์ สส.ก้าวไกล เชียงใหม่ แจงปม ปลอมลายเซ็น-ยื่นเอกสารเท็จ ต่อ กกต. หลัง “อี้ แทนคุณ” เอกเอกสารออกมาแฉ

เรียกได้ว่าช่วงนี้ พรรคก้าวไกล ร้อนระอุมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อสมาชิกภายในพรรคนั้นออกมามีประเด็นตลอดแทบจะทั้งอาทิตย์ ที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวฉาวกับ สส.ก้าวไกล มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ ทั้ง สส.แจ้ ปราจีนบุรี และ สส.ปูอัด บางขุนเทียน พรรคก้าวไกล

และอย่างที่ทราบกันดี นายแทนคุณ​ จิตต์​อิสระ​ หรือ อี้ แทนคุณ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​พรรค​ประชา​ธิปัตย์ ​ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า มี สส.ก้าวไกล ภายในจังหวัดเชียงใหม่ มีพฤติกรรมปลอมแปลงเอกสาร ปลอมลายเซ็น และมีการยื่นเอกสารเท็จ เพราะเนื่องจากแจ้งยอดเงินที่ตรงกับที่จ่าย ยิ่งไปกว่านั้นบางรายไม่ได้รับเงิน

อีกทั้ง หลอกนำบัตรประชาชน​ของผู้เสียหายไปประกอบเอกสารเท็จยื่นบัญชี​รายรับ-รายจ่ายการลงสมัคร สส.ให้ กกต. โดยไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริง​ โดยได้มีการรับเงินเป็นจำนวน 13,490 บาท แต่กลับไม่ได้​รับเงินเลยสักบาท และผู้เสียหายอีก 2 ราย ได้รับเงินมาเพียง 9,000 บาท ถูกทำเอกสารปลอมว่ารับเงินจำนวน 18,020 บาท โดยมีการนำบัตรประชาชนของผู้เสียหาย​ทั้ง 3 ราย ไปปลอมลายเซ็นแอบอ้างทำเอกสารเท็จยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเชียงใหม่

ล่าสุด นายภัทรพงษ์ ลีลาภัทร์ สมาชิก สส.ก้าวไกล เชียงใหม่ ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง ประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า ตามที่มีอดีตผู้ช่วยหาเสียงบางรายกล่าวหาผมว่า ผมปลอมแปลงเอกสารเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อนำเอกสารดังกล่าวไปเบิกเงินพรรคนั้น เป็นความเท็จทั้งสิ้น

ภัทรพงษ์-ก้าวไกล-1-min
เอกสารปลอมลายเซ็น-min

ประการที่ 1 เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งแทบทั้งหมดเป็นเงินสดของผมเอง ส่วนพรรคได้มีการสนับสนุนเป็นป้ายหาเสียงรวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการหาเสียงต่างๆ เป็นหลัก และมีการสนับสนุนเป็นเงินบริจาคที่ได้รับจากประชาชนที่พรรคจัดสรรให้เท่านั้น

ดังนั้น ผมจึงไม่มีมูลเหตุจูงใจใดๆ ให้ปลอมแปลงเอกสารไปเบิกเงินจากพรรคตามที่ถูกกล่าวหาแต่ประการใด ในทางกลับกันผมจะปลอมเอกสารขึ้นเพื่อเบิกเงินตัวเองไปทำไม ข้อกล่าวหาดังกล่าวจึงเป็นความเท็จทั้งสิ้น ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงของ กกต. จังหวัด ซึ่งผมพร้อมและยินดีเข้าสู่กระบวนการการตรวจสอบตามกฎหมายทุกประการ

ประการที่ 2 การร้องเรียนที่เกิดขึ้นนี้ ผมสันนิษฐานว่า อาจเกิดขึ้นจากความไม่พอใจของอดีตผู้ช่วยหาเสียงบางคนซึ่งผมไม่ได้แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วย สส. และอดีตผู้ช่วย สส. บางคนที่ถูกผมปลดออกจากตำแหน่งผู้ชำนาญการ สส.

ทั้งหมดนี้ผมขอยืนยันว่า ผมไม่มีเหตุผลหรือแรงจูงใจใดๆ ให้ต้องปลอมแปลงเอกสารเพื่อเบิกเงินจากพรรคเลย เพราะค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งล้วนเป็นความรับผิดชอบของผมเกือบทั้งสิ้น

อี้-แทนคุณ-1-min

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่นๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

OMG! ดาราลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอดอย่างแจ่ม

โอ้โห! เซ็กซี่จัด ดารา-นางแบบลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอด โชว์หุ่นเป๊ะอย่างแจ่ม

นพ.ชลน่าน ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก ปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก เชิญชวนปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

แม่เจ้า! นางแบบดัง ฟาดบิกินีส้มจี๊ด โชว์แซ่บท่าเด็ดหน้ากระจก

ทำเอาใจสั่นระรัว เมื่อนางแบบดังตัวแม่ ฟาดบิกินีสีส้มจี๊ดจ๊าด พร้อมโชว์โพสท่าเด็ดหน้ากระจก งานนี้ซี๊ดปากกันทั้งแถบ

Pick a card ภาพรวมดวงธันวาคม 2566 – แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย Pick a card ดวงธันวาคม 2566 ดวงการงาน การเงิน ความรัก สิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ มาตรการใหม่ของ ชลน่าน เพื่อเด้งรับ ปิดผับตี 4

ชลน่าน รมว.สธ. เตรียมออกมาตราการใหม่ จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนกลับบ้าน เพื่อตอบรับนโยบาย “ปิดผับตี 4” ชี้ จะให้ทัน 15 ธ.ค. 66 นี้

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์ย้าย 1 ธ.ค. 66

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดวงธันวาคม 2566 : ดาวศุกร์ย้าย ส่งผลกระทบต่อ 12 ราศีอย่างไร? ไปเช็กดวงกันเลย!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า