พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พรรคก้าวไกล โชว์ลีลาอภิปรายครั้งแรกในรอบ 6 เดือน ก่อนพูดลั่นวาจาเด็ด “ผมกลับมาแล้วครับท่านประธาน”

หลังจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สมาชิกผู้แทนราษฎรจาก พรรคก้าวไกล ได้กลับเข้ามาสู่ รัฐสภา หลังศาลมีคำตัดสินในคดี หุ้นสื่อ ITV ว่า นายพิธา ถือหุ้นไอทีวี ในวันที่ พรรคก้าวไกล ยื่นสมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อ และ สถานะของบริษัท ไอทีวี หยุดดำเนินการตั้งแต่ สปน. บอกเลิกสัญญา ทำให้สิทธิในคลื่นโทรทัศน์หมดไป มีคดีพิพาทในศาลปกครองสูงสุด แต่ท้ายสุดแม้ไอทีวีจะชนะคดีก็ไม่ได้คลื่นคืน ทำให้ไม่มีสิทธิประกอบกิจการโทรทัศน์ตามกฎหมาย นอกจากนี้ไม่มีปรากฏว่ามีรายได้จากประกอบกิจการสื่อมวลชน ดังนั้น ณ วันที่นายพิธา ลงสมัคร สส. ทำให้ไม่มีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า สมาชิกภาพของนายพิธา ไม่สิ้นสุดลง

แน่นอนว่าประเด็นนี้เป็นที่น่าดีใจของคนไทยหลายๆคน ที่เฝ้ารอการกลับมาของ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคการเมืองที่ได้คะแนนสูงที่สุด ในการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยวานนี้ นายพิธา ก็ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า

ในวันนี้ 26 มกราคม 2567 จะทำการอภิปรายเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน ซึ่งจะนำข้อมูลที่ได้ไปลงพื้นที่ สำรวจปัญหาของพี่น้องประชาชน เข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่อง ขยะล้นเมือง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องยืนขึ้นอภิปรายแล้วนั้น นายพิธา ยังคงทำหน้าที่ได้ดีเช่นเคย

“ผมกลับมาแล้วครับท่านประธาน”

และก่อนที่จะทำการอภิปรายนั้น นายพิธา ได้กล่าวทักทายประธานสภาฯและเพื่อนสมาชิกรับสภา ซึ่งในวันนี้ หมออ๋อง หรือ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ได้ทำหน้าที่แทน โดย นายพิธา นั้นกล่าวว่า “ผมกลับมาแล้วครับท่านประธาน อาจจะเป็นเวลานานถึง 6 เดือนที่ผมไม่ได้มีโอกาสเข้ามาอภิปรายปัญหาของพี่น้องประชาชนในสภาฯ แห่งนี้ แม้กระทั่งบัตรเสียบก็ยังไม่ได้ทำ”

“แต่โชคดีที่ยังมีบัตรสำรองให้มีโอกาสได้มาพูดถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ที่ผมได้ลงไปในช่วงที่หยุดการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะอย่างนี้เกี่ยวกับญัตติการบริหารจัดการขยะชุมชุนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และพื้นที่เมืองท่องเที่ยว”

พิธา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กว่า 24 ชม. ยังคุมเพลิงไว้ไม่ได้ 100% ไฟไหม้โรงงานกากสารเคมีระยอง

ระยอง เตรียมประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย ฟไหม้โรงงานกากสารเคมีระยอง เร่งอพยพประชาชน ล่าสุดควบคุมเพลิงได้แล้ว 80%

ไบร์ท วชิรวิชญ์ โผล่เมนต์หวาน กลางไอจี เนเน่ พรนับพัน หลังประกาศสถานะ

ไบร์ท วชิรวิชญ์ โผล่คอมเมนต์กลางอินสตาแกรมของ เนเน่ พรนับพัน หลังอีกฝ่ายออกมายอมรับคบกันจริง ด้านแฟนคลับต่างแห่กดไลก์

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า