เก่ง การุณ เตรียมเปิดแผลเน่า! ศึกซักฟอกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล-รัฐมนตรี

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การยื่น อภิปรายไม่ไว้วางใจ ของพรรคร่วมฝ่ายค้านครั้งนี้ เนื่องจากการบริหารราชการแผ่นดินที่ผ่านมาของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งผลกระทบให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยไม่แสดงความรับผิดชอบ รวมถึงการใช้อำนาจและกฎหมาย มีการเลือกปฏิบัติ ด้วยการใช้งบประมาณสร้างความนิยมให้กับตัวเอง โดยไม่คำนึงถึงความทุกข์ยากของประชาชน

การกำหนดนโยบายที่มีแต่ข้อผิดพลาด ไม่ครอบคลุม และหลายนโยบายเอื้อให้กับเอกชนเข้ามาตักตวงผลประโยชน์ จากงบประมาณที่เป็นภาษีของประชาชน ยกตัวอย่าง นโยบายล่าสุด คือ “เราชนะ” จะเห็นว่ามีผู้เดือดร้อนหลายล้านคน ที่เข้าไม่ถึงความช่วยเหลือของรัฐ เพราะไม่สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันได้ ทั้ง ๆ ที่รัฐบาลควรต้องจ่ายให้ทุกคนโดยไม่มีเงื่อนไข แต่รัฐบาลเลือกที่จะช่วยเหลือเฉพาะบางกลุ่มเท่านั้น

ทั้งนี้ จากการดำเนินนโยบายที่ผิดพลาด ล้มเหลว และการใช้งบประมาณที่หมดไปกับโครงการที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน รวมทั้งการปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขด้านต่าง ๆ ระบาดไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบ่อนการพนัน ยาเสพติด ยาบ้า ล่าสุดคือยาเคนมผง ที่หาซื้อง่ายยิ่งกว่าลูกอมตามท้องตลาด ทั้งหมดเกิดจากการบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล ที่ส่งผลให้สถิติอาชญากรรมเพิ่มขึ้นจนกระทบกับการใช้ชีวิตของพี่น้องประชาชน

“แม้ว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านไม่สามารถที่จะล้มรัฐบาลได้ เพราะเสียงสนับสนุนรัฐบาลมีจำนวนมากกว่า แต่เชื่อว่าการอภิปรายครั้งนี้ จะเปิดแผลเน่าของรัฐบาลที่ซุกอยู่ใต้พรม ออกมาให้ประชาชนได้รับทราบความจริง ทั้งการทุจริตเชิงนโยบาย ความไม่โปร่งใสในการใช้งบประมาณของรัฐ และสุดท้ายคือ การทอดทิ้งประชาชนให้เผชิญกับความเสี่ยงในการใช้ชีวิต ท่ามกลางวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาด นอกจากนี้ ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับการอภิปรายครั้งนี้ อย่าโวยวาย ตื่นตระหนก หวาดกลัว แต่ขอให้ตั้งสติ และตั้งใจฟังคำอภิปราย” นายการุณ ระบุทิ้งท้าย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่