ทำเนียบรัฐบาล เปิดขาย “หน้ากากอนามัย-เจลล้างมือ”วันแรก ปชช.แห่ซื้อแน่น !!

ทำเนียบรัฐบาล | วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่รัฐบาลมีการประชาสัมพันธ์เปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน โดยในวันนี้มีประชาชนจำนวนมากมารอต่อแถวตั้งแต่ก่อนเปิดจำหน่าย บริเวณประตู 6 ทำเนียบรัฐบาล และฝั่งตรงข้ามประตู 4 บริเวณศูนย์บริการประชาชน ซึ่งจำหน่ายจุดละ 10,000 ชิ้น โดย 1 แพค มีจำนวน 10 ชิ้น ราคา 25 บาท รวมถึงจำหน่ายแอลกอฮอล์และเจลล้างมือชุดละ 141 บาท ซึ่งจะขายต่อเนื่อง 15 วัน

โดยมี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี มาร่วมกับเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลได้มาร่วมจำหน่ายให้ประชาชน
นายธีรภัทร กล่าวว่า เป็นคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ให้จำหน่ายให้กับประชาชน และที่ให้คนละ 1 ชุด จำนวน 10 ชิ้นนั้น เพื่อบรรเทาในช่วงที่หน้ากากอนามัยขาดแคลน สามารถใช้ได้ต่อคนถึง 10 วัน รวมทั้งเจลล้างมือด้วย และคาดว่าหลังจากนี้การผลิตคงจะมีออกมาจำนวนมากตามความต้องการของประชาชน ส่วนที่ไม่ได้แจกฟรี เพราะในภาพรวมมีความต้องการจำนวนมาก เกรงว่าจะมีคนมานำไปขายต่อ เพื่อหวังผลกำไรและมีการกักตุน ถึงได้จำหน่ายในราคาต้นทุน ซึ่งรับมาจากกระทรวงพาณิชย์และองค์การเภสัชกรรม

อ่านข่าวที่ Bright Today

ระบาดหนัก! ญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินยับยั้ง โควิด19

โควิด19 ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด19

“อภิสิทธิ์”ชวน บริจาคเลือด ช่วยผู้ป่วย โควิด-19 หลังเลือดสำรองไม่เพียงพอ

วันที่ 6 เมษายน 2563 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเชิญชวน บริจาคเลือด ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ

ธรรมนัส ว่ายน้ำ โชว์ความแข็งแรงสู้โควิด ชาวเน็ตแตกเป็น 2 เสียง (มีคลิป)

ธรรมนัส ว่ายน้ำ โชว์ความแข็งแรงของร่างกาย เพื่อออกกำลังสู้โควิด-19 ที่ระบาดหนัก งานนี้เจอกระแสชื่นชมและโจมตีอย่างต่อเนื่อง

“นิพนธ์” แจงประกาศกระทรวงมหาดไทย ถึงผู้ว่าฯ จังหวัด แค่เตรียมรับมือโควิดเรื่องอาหาร ไม่ใช่เตรียม เคอร์ฟิว 24 ชม.

เคอร์ฟิว 24 ชม. วันที่ 6 เม.ย. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าว