ข่าวดี! คลัง เล็งขยายเวลา คนละครึ่งเฟส4 นาน 3 เดือน พร้อมปรับเวลาเร็วขึ้น เริ่มใช้จ่าย 21 ก.พ. 2565

คนละครึ่งเฟส4 — เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2565 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.การคลัง เปิดเผยความคืบหน้าโครงการ คนละครึ่งเฟส4 ว่า ที่จะปรับเวลาการเริ่มโครงการให้เร็วขึ้นนั้น ยังเสนอให้คณะรัฐมนตรี พิจารณาในสัปดาห์นี้ไม่ทัน เนื่องจากอยู่ระหว่างสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ พิจารณาเรื่องการใช้เงินก่อน

เบื้องต้น กระทรวงการคลังได้ปรับเวลาโครงการ คนละครึ่งเฟส 4 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากราคาสินค้าแพง และผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด19 สายพันธุ์โอมิครอน

ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่งเฟส4 ได้ข้อสรุปเป็นไทม์ไลน์ดังต่อไปนี้

-14 ก.พ.2565 ผู้ที่เคยใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งมาก่อน ไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ สามารถยืนยันสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ในแอปฯเป๋าตัง

-21 ก.พ. 2565 โอนเงินและเริ่มใช้จ่ายเงินในโครงการคนละครึ่งเฟส4 ได้

ขณะที่ผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการมาก่อน สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ https://www.คนละครึ่ง.com เหมือนที่ผ่านมา

-วงเงินที่คาดว่าจะโอนให้ 1,000-1,500 บาท

ส่วนกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกลุ่มเปราะบาง เช่น กลุ่มผู้ป่วยติดเตียง กลุ่มที่เข้าไม่ถึงสมาร์ทโฟนจะได้รับการช่วยเหลือครอบคลุมทุกกลุ่ม โดยคาดว่าน่าจะมีการช่วยเหลือใกล้เคียงกับคนละครึ่ง 500-1,000 บาท

ด้านนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.การคลัง กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังกำลังหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าอาจจะยืดระยะเวลาดำเนินโครงการ คนละครึ่งเฟส 4 ไปเป็น 3 เดือน จากเดิมกำหนดไว้ 2 เดือน รวมถึงหารือเกี่ยวกับเงื่อนไขการดำเนินโครงการทั้งหมด ซึ่งอาจจะไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก แต่ในหลักการต้องพิจารณาตามสถานการณ์เศรษฐกิจ โดยรายละเอียดทั้งหมดยังต้องรอสรุปให้เรียบร้อยก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดขั้นตอนยืนยันตัวตนรับสิทธิ์ คนละครึ่งเฟส4 เตรียมรับ 1,500 เดือนก.พ.นี้

ช็กเลย! ไทม์ไลน์ คนละครึ่งเฟส4 ขั้นตอนและเงื่อนไขการลงทะเบียน

รวมให้แล้ว! ความคืบหน้า คนละครึ่งเส4 วันลงทะเบียน และระยะเวลาการใช้สิทธิ์ ครอบคลุมถึงผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]