รอลุ้น! คืบหน้า โครงการ คนละครึ่งเฟส4 ส่วนคนละครึ่งเฟส3 ยังสมัครได้วันนี้ รับทีเดียว 3,000

หลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวเกี่ยวกับโครงการ คนละครึ่งเฟส4 เนื่องจากการประชุมครม.เมื่อวันที่ 12 ต.ค.2564 ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มีการพูดคุยกับนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังถึงโครงการคนละครึ่งว่า “ชาวบ้านชอบ” จนทำให้มีการคาดเดาว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีโครงการคนละครึ่งเฟส4 ต่อ

ในเวลานี้ โครงการ คนละครึ่งเฟส4 ยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจน เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น อย่างไรก็ดี ต้องลุ้นกันว่ากระทรวงการคลังจะเตรียมนำเสนอโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ให้ที่ประชุมครม.พิจารณาอนุมัติในวันที่ 19 ต.ค.2564 นี้หรือไม่

ทั้งนี้ หากที่ประชุมครม.เห็นชอบโครงการคนละครึ่งเฟส4 ก็มีความเป็นได้ว่าน่าจะเริ่มใช้โครงการในช่วงปี 2565 เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศในปีหน้า หลังการแพร่ระบาดของโควิด19 ต่อไป หากมีการกำหนดวันลงทะเบียนมีความชัดเจนแล้ว จะมีการรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

ในส่วนของโครงการคนละครึ่งเฟส3 ยังคงเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าลงทะเบียนของใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยในเวลานี้ยังเหลือสิทธิ์อีกกว่า 263,000 สิทธิ์ ประชาชนที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 28 ล้านสิทธิ ผ่านทาง www.คนละครึ่ง .com หรือผ่าน G-Wallet บนแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับเงินโอนเข้า G-Wallet ในแอพฯ เป๋าตัง สามารถใช้จ่ายในการซื้อสินค้าหรือบริการกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 64

เงื่อนไขการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชน มีดังนี้

-มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย

-อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

-ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

การลงทะเบียนรับสิทธิ สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง

-ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง .com

-ลงทะเบียนผ่านแอปฯเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet (กดแถบโครงการคนละครึ่ง) สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิโครงการ/มาตรการรัฐที่ใช้แอปฯเป๋าตัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัครคนละครึ่ง เฟส3 วันนี้! รับทีเดียว 3,000 บาท ใช้สิทธิ์ได้ถึงสิ้นปีนี้ 2564

ตอบข้อสงสัย ขั้นตอนลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส3 และการใช้งานกับฟู้ดเดลิเวอรี

เปิดวิธีใช้สิทธิ์ คนละครึ่ง เฟส3 จ่ายค่าโดยสาร BTS และ MRT

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน