“นักเขียนซีไรต์” โพสต์ ตู้ปันสุข เผยนิสัยคนไทย

ตู้ปันสุข วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 วีรพร นิติประภา นักเขียนนวนิยายเจ้าของผลงานรางวัลซีไรต์ 2 สมัย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ค “Veeraporn Nitiprapha” โดยระบุว่า

“คนชั้นกลางระดับล่างเอาอาหารของใช้ใส่ตู้ ไม่พูดอะไร คนชั้นกลางระดับบนไม่เอาอะไรใส่ตู้ เอาแต่นั่งดูกับด่าคนจน รัฐบาลไม่เอาอะไรใส่ตู้ แต่ติดป้ายเคลมเอาหน้าประหนึ่งเกื้อกูลประชาชนกับตั้งกล้องวงจรปิดจ้องเอาผิด ส่วนคนจนจะรอดพ้นถูกประณามเหยียดหยามมีอาหารกินสักมื้อก็ต้องทำตัวเป็นคนจนอุดมคติในฝันอันโรแมนติกของคนชั้นสูง รู้คุณ ตีหน้าเศร้า กราบเป็นไฟ หยิบพอกินเท่าที่คนไม่เคยหิวอยากจะเห็น และคนได้กำไรร่ำรวยโดยไม่ทำอะไรเลย คือ เจ้าสัวมหาเศรษฐี”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่