บิ๊กแป๊ะ ลุยแจกเสบียงอาหาร อปพร สร้างขวัญกำลังใจ สู้งานบริการทัพหน้า

บิ๊กแป๊ะ อดีตผบ.ตร. แจกเสบียงอาหารให้กับ อปพร สร้างขวัญกำลังใจ สู้งานบริการทัพหน้าแทนเจ้าหน้าที่รัฐ ด้าน อปพร.ปลื้ม มีคนเล็งเห็นความสำคัญ

วันนี้เมื่อเวลา 14.00 น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. เดินทางไปที่ทำงานศูนย์อปพร. ณ.บ้านเลขที่ 34/3 หมู4 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม เพื่อมอบข้าวสารอาหารแห้งให้กับเจ้าหน้าที่อปพร เขตสายไหมทุกราย โดยมอบผ่านนายสมาน ด้วงเพ็งรักษ์ ประธานอปพร.เขตสายไหม เป็นผู้รับแทน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้ผมได้นำข้าวสาร/ไข่ไก่/หน้ากากอนามัย/เจลแอลกอฮอล์ มาบริจาคให้กับเจ้าหน้าที่อปพร. เนื่องด้วยในช่วงวิกฤตสถานการณ์โควิดแบบนี้ ผมได้เล็งเห็นเจ้าหน้าที่อปพร.ทำงานกันหนักมากจึงอยากสร้างขวัญและกำลังใจ อปพร.นั้นก็คืออาสาสมัครฝ่ายพลเรือน พวกเขาก็คืนคนธรรมดาทั่วไปนี้แหละ ซึ่งเขาก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ผมเห็นใจพวกเขาจึงนำสิ่งของที่พอมีกำลังช่วยเหลือได้มาบริจาค หน้าที่ของอปพร ก็เปรียบเหมือนอาชีพสายตรวจหรือสายสืบที่ทำงานแทนผอ.เขต ไม่ว่าจะเป็นงานบุญงานศพงานรื่นเริง อปพร.ก็จะมีหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ผมมองว่าพวกเขาเสียสละ ทุ่มเทแรงกายให้กับพี่น้องประชาชน

นายสมาน กล่าวว่า รู้สึกปลื้มใจมากที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้นำข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้กับพี่น้อง อปพร.ของเรา เพราะหน่วยงานเราไม่เคยได้รับของบริจาคจากหน่วยงานไหนมาก่อน เป็นหน่วยงานที่ถูกให้ความสำคัญน้อย แต่พวกเราทำงานด้วยใจ ไม่มีเงินเดือน ไม่มีสวัสดิการ พวกเราพร้อมที่จะช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

เบเน่-9

สนับสนุนโดย : เบลล่าเลือกเบเน่ฟิต “Benefit โปรตีนดีๆจากพืช” ดื่มทุกวัน ให้ประโยชน์ทุกวัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดข้อมูล ‘วัคซีนไฟเซอร์’ BioNTech ชี้ทั่วโลกใช้ ผสมน้ำเกลือ ไม่ใช่แค่ประเทศไทย!

จากกรณีที่อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า วัคซีนไฟเซอร์ จะต้อง ผสมน้ำเกลือ ให้ได้สัดส่วน เพราะเป็นวัคซีนเข้มข้น โดยดูดจากขวดใหญ่ไปฉีด ซึ่ง 1 ขวดฉีดได้ 6 คน ทำให้ประชาชนเกิดการตั้งข้อสงสัย ในการใช้วัคซีนชนิดนี้

Disney ตอกกลับ สการ์เล็ต หลังออกมาฟ้องผิดสัญญา Black Widow

Disney เคลื่อนไหวแล้ว หลัง สการ์เล็ต นาตาชาสาว ออกมาฟ้องผิดสัญญา Black Widow ลงสตรีมมิงพร้อมฉายโรงทำเสียรายได้

ขนส่งสีแดงไม่ส่งของ ดองพัสดุในโกดังสินค้า กองเสียหายนับร้อยกล่อง ลูกค้าต้องไปรื้อหาเอง

ขนส่งสีแดงไม่ส่งของ – (29 ก.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Beever Timchras โพสต์ภาพโกดังสินค้าของบริษัทขนส่งสีแดง ซึ่งยพบพัสดุตกค้างจำนวนมาก ทั้งผลไม้ที่เน้า […]

รีบดูด่วน! เลขเด็ด เลขมงคล 1/8/64 งวดนี้เด่นทั้งสองตัวตรงและสามตัวตรง 88-475

งวดนี้มาแรงจริง! เลขเด็ด เลขมงคล งวดนี้ 1 สิงหาคม 2564 คอหวยและนักเสี่ยงโชคพาเคาะมาครบทั้งสองตัวและสามตัวตรงๆ เด่นๆ 88-475 ไม่ซื้อพลาดมาก

หมอไก่ พ.พาทินี สรุปดวงเดือนสิงหาคม 4 ราศี กลุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า หมอไก่เช็คแล้ว ดวงเดือนสิงหาคม 4 ราศี กลุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง

อึ้ง! ยูทูปเบอร์เกาหลี แกล้งป่วยเป็นทูเร็ตต์ เพื่อสมัคร Show Me the Money 10

ถึงกับเอือม หลังชาวเน็ตจับได้ หลังยูทูปเบอร์ชาวเกาหลี แกล้งป่วยเป็นทูเร็ตต์ เพื่อสมัครรายการ Show Me the Money 10