หว่านแห! เอกชัย เจอหมายชุมนุม 17 พ.ย. เจี๊ยบ ก้าวไกลเป็นพยาน-ตร.ไม่ถอนข้อหา

วันที่ 7 ธ.ค. 63 นาย เอกชัย หงส์กังวาล นักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมด้วยเจี๊ยบ อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส. พรรคก้าวไกล ร่วมเป็นพยาน เดินทางเข้าพบพนักงานสบสวนสน.บางโพ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกในความผิดฐานเป็นผู้จัดการชุมนุมและไม่แจ้งการชุมนุมตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ จากการชุมนุมที่รัฐสภา แยกเกียกกาย เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

คืบหน้าแล้ว! กัมพูชาเตรียมไต่สวน คดีอุ้มหาย วันเฉลิม พรุ่งนี้

เพนกวิน กระซิบข่าว ตำรวจจ่อฝากขังหลังเข้ารับทราบหมายม.112 ปลุกปชช.เป็นพยาน

โดยนายเอกชัย กล่าวว่า สัปดาห์ก่อนมีหมายเรียกมาที่บ้านแจ้งว่าตนเป็นผู้ร่วมจัดการชุมนุมที่รัฐสภา ทั้งที่ตนเพียงไปยื่นหนังสือให้นางอมรัตน์ แต่ตนเดินทางกลับไม่ได้เพราะมีการชุมนุมปิดถนน จึงเดินออกมาพร้อม ส.ส.ในช่วงเย็น กลับถูกหมายเรียกด้วย จึงต้องการชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าไม่ได้ไปร่วมการชุมนุม และจะให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เรียกพบ? รมต.กระทรวงศึกษาฯ ส่งคนไปหา ผู้พัฒนาเว็บ นักเรียนเลว ในเวลาเรียน

ด้านส.ส. อมรัตน์ ได้โพสต์ข้อความยืนยันผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า 10.00 น. สน.บางโพ มาเป็นพยานให้เอกชัย หงส์กังวาน ที่ถูกหมายเรียกข้อหาร่วมจัดการชุมนุมที่หน้ารัฐสภาเมื่อวันที่ 17 พ.ย.วันที่มีการยิงแก๊สน้ำตา ฉีดน้ำแรงดันสูงและยิงกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุม

วันดังกล่าวมีการประชุมสภา ได้ลงมาเป็นผู้รับยื่นหนังสือเรื่องถูกจับกุมไม่เป็นธรรมจากเอกชัยที่ห้องแถลงข่าวรัฐสภา ปรากฎหลักฐานเป็นภาพข่าวในสื่อต่าง ๆ หลายฉบับ หลังยื่นหนังสือเอกชัยติดอยู่ภายในรัฐสภาเนื่องจากมีการกั้นเครื่องกีดขวางเดินทางออกไปไม่ได้

วันนี้เมื่อมาที่สน. ตำรวจไม่มีหลักฐานแสดงให้เห็นว่าว่านายเอกชัยมีส่วนร่วมในการจัดการชุมนุมตามที่ออกหมายเรียก แต่ยังคงไม่ถอนข้อหา อ้างยังต้องรอการพิจารณาก่อนส่งฟ้องให้อัยการ เอกชัยจึงขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานการเพิกเฉยของตำรวจเจ้าของคดีนี้ และหากตำรวจยังดึงดันจะฟ้องคดีต่อ เอกชัยจะแจ้งกลับข้อหา ม.157″

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โพสต์รัวๆ! เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ลงคลิป กระติก ลั่น! อย่าใส่ร้ายเราไอ้เพื่อนรัก

คืนนี้ไม่ต้องนอน! เฟสบุ๊ก แตงโม นิดา เคลื่อนไหวต่อเนื่อง ปล่อยคลิป กระติก ลงเรือ ลั่น “เราพูดไม่ได้ ก็อย่าใส่ร้ายเราไอ้เพื่อนรัก”

ยังไงล่ะ? เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ แตงโม ถามถึงผลตรวจ งานนี้มีสะอึก!

เริ่มเลย! เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ล่าสุดในเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ถามถึงผลตรวจ 5 คนบนเรือ งานนี้มีสะอึกแน่นอน!

โพสต์อีก! เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ลงภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ผุดปริศนาชวนสงสัยเพิ่ม?

โพสต์อีกไม่หยุด! ล่าสุดเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา โพสต์ภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ลงในสตอรี่เฟซบุ๊ก ผุดปริศนาชวนให้สงสัยเพิ่ม?