“จิรายุ” เผย เหยื่อกราดยิงโคราช สามารถฟ้องแพ่ง-ปกครอง ร้องค่าเสียหายได้

วันที่ (19 ก.พ.) นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานกรรมาธิการศาล องค์กรอิสระ อัยการรัฐวิสาหกิจฯ กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลจะมอบเงินเยียวยาให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิง ที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ว่า ขอเรียนไปยังญาติผู้บาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิตว่า เมื่อได้รับค่าเยียวยาแล้ว ตนเห็นว่าในกรณีดังกล่าวนี้ต้องไม่เป็นการตัดสิทธิผู้ที่ได้รับความเสียหายที่จะสามารถฟ้องร้องหน่วยงานต้นสังกัด ผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องในกรณีการประมาทเลินเล่อ ละหลวม ละเลยต่อหน้าที่ในการป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าวมิให้เกิดขึ้น หากผู้ที่ได้รับความเสียหายยังคงติดใจที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีเรียกค่าเสียหายต่อบุคคลที่ต้องรับผิดชอบ ทั้งในทางคดีแพ่งและคดีปกครองได้

“ในกรณีคล้ายกันเช่นนี้ ในต่างประเทศ นอกจากรัฐบาลจะต้องเยียวยาผู้บาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิตแล้ว ผู้เสียหายสามารถฟ้องร้องทางแพ่งและทางปกครองกับผู้ที่เกี่ยวข้องได้ เพราะแต่ละชีวิตที่สูญเสียไปมีภาระหน้าที่ในการรับผิดชอบครอบครัว และหน้าที่การงานที่แตกต่างกันไป เงินเยียวยาเพียงเล็กน้อยไม่สามารถชดเชยความสูญเสียได้ ตนไม่อยากเห็นเพียงแค่รัฐบาลจ่ายเงินชดเชยแล้วจบกันไป เพราะจะเป็นการไปตัดสิทธิ์ของญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ” นายจิรายุ กล่าว

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ โพสต์ภาพ บอกมีความสุขมาก เพราะชุดนอนที่ใส่แล้วของลูก

อยู่ในช่วงที่ใกล้จะได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว สำหรับคู่ของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ และสามี แมทธิว ดีน ที่ได้ออกมาอัพเดทอาการกันอยู่เรื่อยๆ

แพรวา แชร์ประสบการณ์ ติดเชื้อ โควิด-19 พร้อมบอกกำลังใจสำคัญที่สุด

หลังจากที่ติดเชื้อ โควิด-19 ไปและต้องทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 12 วัน สำหรับสาว แพรวา ณิชาภัทร เธอได้มาอัพเดทอาการต่างๆให้ได้ทราบกัน

ไทย ยอมทุ่มงบ 600 ล้าน สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และ ชุด PPE จากจีน

ในสถานการณ์ตอนนี้ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการรักษาโรคอย่าง โควิด-19 ในขณะนี้ทุกประเทศต่างก็สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และชุดPPEเนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้

ไม่ได้เจตนา! แม่ค้าเบเกอรี่สัตหีบ แนะลูกค้ากักตัวป้อง โควิด19

โควิด19 เพจที่นี่ “สัตหีบ” โพสต์แจ้งเตือนสำหรับลูกค้าท่านใดที่ซื้อขนมเบเกอรี่กับแม่ค้ารายหนึ่ง ในพื้นที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ช่วงวันที่ 27 มีนาคม

กรมควบคุมโรค เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR ที่สามารถตรวจให้ผลลัพธ์ 1,440 ตัวอย่างต่อหนึ่งวัน