สส.แจ้ หรือ นายวุฒิพงศ์ อดีตสส.ก้าวไกล หลังถูกขับออก ได้สมัครเข้าสังกัดใหม่ซบ พรรคชาติพัฒนากล้า ของ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 มีรายงานว่า ภายหลัง สส.แจ้ หรือ นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี อดีตสมาชิกพรรคก้าวไกล ถูกพรรคก้าวไกล มีมติขับออกจากการเป็นสมาชิก ฐานกรณีการคุกคามทางเพศ เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาและจะต้องหาพรรคใหม่สังกัดภายใน 30 วันนั้น ล่าสุด มีรายงานว่า สส.แจ้ วุฒิพงศ์ ได้ยื่นสมัครเข้าเป็นสมาชิก พรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) ที่มีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นหัวหน้าพรรค เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ คาดว่า นายวุฒิพงศ์ จะเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ นายวุฒิพงศ์ ยังอยู่ระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ ในขณะที่เว็บไซต์สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร มีการแก้ไขประวัติของนายวุฒิพงศ์ โดยระบุว่าอยู่สังกัด “พรรคชาติพัฒนากล้า“

สสแจ้ (1)

ซึ่งในขณะเดียวกัน นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ซึ่งแต่ก่อนเคยมีดราม่าในช่วงที่พรรคก้าวไกล กำลังจัดตั้งรัฐบาลแล้วจ่อดึงพรรคชาติพัฒนากล้าเข้าร่วมแต่กลับถูกต่อต้านจนเกิด #มีกรณ์ไม่มีกู หลังจากมีกระแสข่าว สส.แจ้ เข้าร่วมพรรค นายกรณ์ ก็ออกมาประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคทันที โดยมีการระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “หลังจากที่ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2566 วันนี้ผมได้ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคชาติพัฒนากล้า โดยมีผลตั้งแต่ 29 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป”

การถูกขับออกจาก พรรคก้าวไกล ของ สส.แจ้ หรือ นายวุฒิพงศ์ นั้นสื่บเนื่องจาก จากที่กรณีเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ที่ทางพรรคก้าวไกล มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และ สส.พรรค โดยในที่ประชุมมีมติขับ สส.แจ้ สส.จังหวัดปราจีนบุรี หรือ นายวุฒิพงส์ เหลาทอง ออกจากพรรคก้าวไกล ด้วยคะแนน 120 เสียง จากคนทั้งหมด 128 คน จากกรณี “มีพฤติกรรมผิดวินัยร้ายแรง คุกคามทางเพศ”

สสแจ้ (2)

ทั้งนี้ เมื่อวันนี้ 24 พฤศจิกายน 2566 นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กล่าวถึงกรณีของ อดีต สส.ก้าวไกล 2 รายนี้ ณ โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการ ซึ่ง นายแสวง กล่าวว่า กรณีที่ ส.ส.ที่พรรคก้าวไกลขับออกจากพรรค ใกล้ครบกำหนดการหาพรรคสังกัดภายใน 30 วัน ถ้าหาพรรคใหม่สังกัดไม่ทันก็ต้องพ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. เราก็ต้องมาทำการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งหากนับจากวันที่ถูกขับออกถือว่า สส. 2 รายนี้เหลือเวลาอีกไม่มากก่อนที่จะถึงวันเวลาที่กำหนดไว้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดแรง ถึงคนนอกใจ ลั่น แถวบ้านเรียกเxี้ย!

แพรรี่ ไพรวัลย์ สุดเดือด! แชร์ประโยคดรามาเรื่องนอกใจ พร้อมฟาดแรงแบบยาวเหยียด แถวบ้านเรียกเxี้ย แฟนคลับถูกใจกันยกใหญ่

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift ผู้เสียหายถูกหลอกร่วมนับล้าน

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift The Eras Tour ที่สิงคโปร์ พบ ผู้เสียหายจำนวนมาก คาดมูลค่ารวมนับล้าน แนะคนโดนโกงเข้าแจ้งความด่วน

อุ๊ย! ซุง ศตาวิน ลั่นคำคมเด็ด ท่ามกลางดรามา อุงเอิง FC อ่านแล้วมีสะดุ้ง

ซุง ศตาวิน เพื่อนสนิท สไปรท์ SPD ออกมาโพสต์คำคมเด็ดดวง ในสตอรี่ไอจี หลังเกิดดรามาร้อนของ อุงเอิง งานนี้อ่านแล้วมีสะดุ้งแรง

‘บิ๊กต่อ’ ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ ฟันไม่เลี้ยง ปราบมาเฟียต่างชาติ

ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ บิ๊กต่อ เอาจริง หลังโซเชียลแฉ ตำรวจท้องที่รับเงินมาเฟียต่างชาติ พร้อมล่าตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ยุ้ย ญาติเยอะ เคลื่อนไหว! หลังถูกแจ้งความ ยืมเงินแฟนคลับไม่ยอมคืน

ยุ้ย ญาติเยอะ ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว จากที่หายไปนานกว่า 2 สัปดาห์ หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหา ยืมเงินแล้วไม่คืน

ดรามาแม่เทพ หลอกบูชา ตุ๊กตาโดเรมอน – คิคตี้ อ้างเป็นสื่อกลางองค์เทพ

ดรามาแม่เทพ หลอกผู้เสียหาย บูชาตุ๊กตาโดเรมอน – ตุ๊กตาคิดตี้ อ้างเป้นสื่อกลางองค์เทพ สายมูหลงเชื่อกราบไหว้ สูญเงินนับล้านบาท
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า