เทพมนตรี ซัด มายด์ ภัสราวลี-ส.ศิวรักษ์ ขึ้นเวทีใส่ร้ายสถาบันบิดเบือนความจริง

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุในตอนหนึ่งว่า ถึงน้องมายด์ ภัสราวลี และส.ศิวรักษ์ (แต่นึกถึงน้องช่อ พรรณิการ์ด้วย) เมื่อค่ำวานได้ฟังนางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือน้องมายด์ ขึ้นปราศรัยที่เวทีราชประสงค์

น้องมายด์ทำตัวเสมือนจิกด่า ตวาด เกรี้ยวกราด พุ่งเป้าโจมตีไปที่สถาบันและเฉพาะเจาะจงถึงพระเจ้าอยู่หัวโดยตรง และใช้วิธีการต่อรองแกมบังคับพระเจ้าอยู่หัว (ทรงต้องปรับปรุงพระองค์)ใน 3 หัวข้อ ที่น้องมายด์เข้าใจผิดคิดว่าพระองค์ท่านทรงเข้าไปเกี่ยวข้อง

1.เรื่องการทหาร และการแยกกองทัพเอาไปเป็นของพระองค์ท่าน 2.เรื่องการเข้าไปแทรกแซงก้าวก่ายทางการเมือง 3.เรื่องเงินหรือทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ (เรียกคืนให้เป็นของประชาชน คิดเฟื่อง ๆ เหมือนอยากให้เป็นของสาธารรัฐแบบรัฐสวัสดิการ หรือร้ายสุดคือคอมมิวนิสต์) ข้าพเจ้าในฐานะผู้ศึกษาประวัติศาสตร์ ไม่เชื่อในสิ่งที่น้องมายด์ใส่ร้ายป้ายสีพระองค์ท่าน เพราะไม่มีเหตุผลกลใดที่จะทรงทำเช่นนั้น

สิ่งที่ข้าพเจ้าเสียใจอย่างมากก็คือกรณี ส.ศิวรักษ์ ที่เคยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้เข้าเฝ้าเป็นการส่วนพระองค์ที่พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ( 5 ธันวาคม 2560) แต่การพบปะพูดคุยของ ส.ศิวรักษ์กับแกนนำคณะราษฎร 63 หลายครั้งหรือการพบปะกับบรรดาครูบาอาจารย์ นักการเมืองผู้อยู่เบื้องหลังม็อบ แต่กลับใช้เคราะห์กรรมของเด็ก ๆ ไปว่ากล่าวสถาบันและรัฐบาล มันแปลกดี อีกเรื่องกรณีไผ่ดาวดินซึ่ง ส.ศิวรักษ์ดูจะโปรดปรานเป็นพิเศษถึงกับลงทุนหอบสังขารไปร่วมเดินทะลุฟ้าลงนรกกับมันด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สงสารเด็ก!! แม่ติดพนันบาคารา กระเตงลูกวิ่งไรเดอร์ 3-4 ทุ่ม

เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 โพสต์เหตุการณ์เรื่องราวแม่คนหนึ่งขณะกำลังอุ้มลูกน้อย เตรียมออกวิ่ง ไรเดอร์ โดยก่อนหน้านี้ ตอนแรกมีคนช่ว […]

สรุปให้แล้ว! เลขออกบ่อย วันพฤหัส ย้อนหลัง 20ปี งวด 16ธ.ค.64 พร้อมแอบกระซิบ 5 เลขเด็ด

มาแล้ว!!! สถิติย้อนหลัง 20 ปี เลขออกบ่อย วันพฤหัส แนวทางเพื่อคอหวย และนักเสี่ยงโชค งวด 16ธ.ค.64 แอบกระซิบ 5 เลขมาแรง!! มาบ่อย

เด็กหญิงสูญเสียพ่อ โพสต์ภาพลงกลุ่มขอชาวเน็ต ช่วยแต่งรูปให้อยู่ข้างกัน

ชาวเน็ตเต็มใจช่วย หลังเด็กหญิงโพสต์ภาพลงกลุ่มขอชาวเน็ต ช่วยแต่งรูปให้อยู่ข้างๆ พ่อ พร้อมระบุข้อความตอนท้ายว่าพ่อหนูเสียแล้วค่ะ

รุ้ง ปนัสยา ทวงถามคำขอโทษจาก ลูกหนัง ศีตลา หลังค่ายไฟเขียวให้เดบิวต์ต่อ

จากกรณีที่ ค่าย GLG (Grandline Group) ได้ออกแถลงการณ์  ประกาศไม่ถอนตัว ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวของตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นักแสดงผู้ล่วงลับ

แบบปัง! แอนชิลี ยอดฟอลโล่ IG ทะลุ 5แสนก่อนวันประกวด

แอนชิลี ยอดฟอลโล่พุ่ง 5แสนแล้วก่อนวันประกวดที่จะมาถึง 12 ธันวาคมนี้ ด้านปุ้ยTPN โพสต์ขอบคุณแรงสนับสนุน แฟนนางงามทุกกลุ่มที่คอยช่วยกันปั้นแฮซแท็กไทยแลนด์

เกือบไปแล้ว! บุ้ง ใบหยก ขับรถกินลม เจอเหตุการณ์แปลก ทำหน้าเหวอ!(คลิป)

บุ้ง ใบหยก โพสต์วินาทีเสียว! ขณะนั่งรถชิวรอบเมือง เจ้าตัวสังเกตเสียงแปลกๆรอบรถ ก่อนเจอเหตุการณ์ จนหน้าเหวอ!

เผยความในใจ ! จีซู BLACKPINK รู้สึกโชคดีที่มีจองแฮอินเป็นคู่หูการแสดงคนแรก

จีซู BLACKPINK ได้เล่าความรู้สึกเกี่ยวกับการมีโอกาสได้แสดงใน “Snowdrop” และทำงานร่วมกับจองแฮอิน รวมถึงความรู้สึกอื่นๆระหว่างถ่ายทำ