ด่วน! ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ถูกเลื่อนปล่อยตัว ต้องรอรมว.ยุติธรรมลงนามก่อน

จากกรณีที่มีแหล่งข่าวจากกระทรวงยุติธรรมเปิดเผยว่านาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 17 ธ.ค.63 ในเวลา 10.00น. ซึ่งทำให้ในช่วงเช้าของวันนี้(17ธ.ค.)มีนางธิดา ถาวรเศรษฐ และนายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำนปช.มารอรับบริเวณหน้าเรือนจำ พร้อมกับกองทัพสื่อมวลชน

“สรยุทธ-บุญทรง-เต้น ณัฐวุฒิ” เข้าหลักเกณฑ์ลดวันต้องโทษ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ

เผยแล้ว! สรยุทธ – ณัฐวุฒิ – บุญทรง ได้ลดโทษจากการ พระราชทานอภัยโทษ ปี 63

อย่างไรก็ดี ล่าสุด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเปิดเผยว่านายณัฐวุฒิได้ ผ่านขั้นตอนการพิจารณาหลักเกณฑ์พักโทษครบถ้วนแล้ว และจะมีการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แต่ยังไม่สามมรถปล่อยตัวนายณัฐวุฒิในวันนี้ได้ เนื่องจากตนยังไม่ได้เซ็นลงนาม

ขณะที่ทางUDD news ยูดีดีนิวส์ ได้รายงานการปล่อยตัวคุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อถูกเลื่อนเป็นวันพรุ่งนี้ (18 ธันวาคม 2563) เนื่องจากยังมีขั้นตอนรายละเอียดทางธุรการที่ต้องดำเนินการก่อน

ด้านนายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำกลุ่มนปช. กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องหาโทษมีการแจ้งข้อมูลคลาดเคลื่อน เนื่องจากขั้นตอนในขณะนี้ยังไม่ใช่ขั้นตอนการปล่อยตัว แต่อยู่ในขั้นตอนการเสนอรายชื่อ เข้าที่ประชุมพิจารณาการปล่อยตัว ซึ่งหลังจากพิจารณาแล้วจะส่งรายชื่อให้ปลัดกระทรวงยุติธรรม นำรายชื่อที่ได้รับการพิจารณาเสนอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมลงนามอนุมัติ ซึ่งในส่วนของนายณัฐวุฒิ หากได้รับการพิจารณาก็จะถูกนำตัวไปกรมควบคุมความประพฤติ เพื่อใส่กำไลอีเอ็ม จากนั้นจึงจะกลับบ้านได้ ซึ่งต้องรอดูช่วงบ่ายวันนี้ว่าการพิจารณาจะทันหรือไม่ หากไม่ทันวันนี้ก็คาดว่าน่านายณัฐวุฒิ น่าจะได้รับการปล่อยตัวในวันพรุ่งนี้

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ส่งกำลังใจจากเรือนจำถึงคนหนุ่มสาวที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

ขอบคุณภาพ UDD news ยูดีดีนิวส์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทะลุล้านเสียง! ชาวกทม.แห่ลงคะแนน ชัชชาติ จ่อผงาดผู้ว่าฯกทม.คนใหม่

ชาวกทม.แห่ลงคะแนนโหวต ชัชชาติ ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 8 จ่อผงาดนั่นแท่น ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ คนที่ 17

ผอ.การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก. รายงานผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ

ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก. รายงานผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ

ครั้งแรก! ชัชชาติ เปิดใจหลังคะแนนนำโด่งจ่อนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17

ชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. เปิดใจครั้งแรก หลังคะแนนนำโด่ง ลั่นพร้อมเป็นผู้ว่าฯกทม. ที่เข้าถึงเข้าใจประชาชน

เปิดนโยบายเด่น ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17

เปิดนโยบาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17 ในนามอิสระ ท่ามกลางคะแนนเสียงเลือกตั้งจากชาวกทม. อย่างไม่เป็นทางการ