ศปปส. มาแล้ว! บุกตึกไทยซัมมิท ไล่ธนาธรออกนอกประเทศ

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันฯ ( ศปปส. ) จัดขบวนแรลลี่ “เชิญธนาธรพ้นประเทศไทย” โดยได้เคลื่อนขบวนรถราว 60 คันจากกลุ่มผู้ชุมนุมจากสมาคมปักษ์ใต้ มายังอาคารไทยซัมมิท โดยมีผู้เข้าร่วมการเคลื่อนขบวนราว 100 คน

ด้านนายจักรพงษ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ได้กล่าวเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าได้ มาร่วมกิจกรรมเสวนาที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยนายธนาธรได้พูดถึงการปฏิรูปสถาบัน จึงอยากมาตอกย้ำให้นายธนาธร ได้รู้ซึ้งและตระหนัก ถึงสิ่งที่ไม่สมควรพูดสิ่ง โดยมองว่าจะนำไปสู่ความขัดแย้งอย่างใหญ่หลวงในสังคมไทย อีกทั้งนายธนาธรและเครือข่ายพยายามสร้างความเกลียดชังให้กับคุณค่ารากฐานทางวัฒนธรรมของไทย ราวกับว่าประเทศไทยไม่มีอะไรดี จึงควรออกไปจากแผ่นดินนี้

ศปปส.ปกป้องสถาบัน เชิญคนไทยรักแผ่นดิน นัดบุกตึกไทยซัมมิทไล่ ธนาธร ออกนอกประเทศ

ศปปส.จับมืออดีตพระพุทธอิสระ ประกาศจุดยืน ลั่นจะไม่ยอมให้ม็อบ 14 ต.ค.กระทบสถาบัน

จากนั้นกลุ่มศปปส.ได้อ่านแถลงการณ์ ขับไล่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ออกจากประเทศไทย ซึ่งเติบโตบนแผ่นดินไทยแต่กลับผูกใจเจ็บต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างไม่สำนึกว่าต้นตระกูลมีวันนี้ได้ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ จึงเห็นว่าถ้านายธนาธรเห็นว่าประเทศไทยไม่มีดีเลยสักอย่างพวกเราจึงรวมพลังมาขับไล่นายธนาธรให้ออกจากประเทศนี้ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของนายธนาธรซึ่งการไล่ออกจากแผ่นดินไทยเป็นเพียงการพูดให้สำนึก เป็นการพูดให้ตระหนักและไตร่ตรองให้ดีว่าสมควรหรือไม่ที่จะทำเช่นนี้และการที่มาขับไล่ก็อยากที่จะแสดงให้คนใกล้ชิดและสนิทสนมกับนายธนาธร ตระหนักด้วยว่าถ้าหากนายธนาธรคนนี้ยังอยู่สร้างความแตกแยกปลุกปั่นยุยงส่งเสริมเหมือนทุกวันนี้สมควรแล้วหรือไม่ที่จะออกมาขับไล่ออกจากแผ่นดินไทย

ขณะเดียวกันกลุ่มศปปส.ได้ประกาศว่าจะไม่ยอมให้การชุมนุม 14 ตุลาคม มีการกระทบกระทั่งต่อสถาบัน” พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการกับนายอานนท์ นำภา ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และแกนนำ อย่างเคร่งครัด ตามหลักนิติรัฐ นิติธรรม เพื่อไม่ให้เกิดการที่ผู้ชุมนุมเข้าไปสร้างความวุ่นวายแก่ขบวนเสด็จ ซึ่งหากไม่มีการดำเนินการ ทางกลุ่ม ศปปส.จะดำเนินการชักชวนคนไทยร่วมขัดขวางในวันดังกล่าว

ขอบคุณภาพ สถาบันทิศทางไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ภาพแรก ไผ่ ดาวดิน หลังออกจากเรือนจำ พร้อมชู 3 นิ้ว เดินหน้าไล่ประยุทธ์ต่อ

นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษ กรุงเทพฯ โดยไม่มีการอายัดตัว หลังจากถูก

อึ้ง! Koenigsegg Gemera รถเร็วสุดในโลก ราคา 111 ล้าน สเปค 1700 แรงม้า

Koenigsegg Gemera คือว่าที่รถยนต์ที่สุดในโลก โดยเป็นรถ Mega-GT 4 ที่นั่ง คันแรกของโลกจากประเทศสวีเดนที่ ผลิตเพียง 300 คัน ทั่วโลก

เรียงแถวเรียกพ่อตาเพียบ! เท่ง เถิดเทิง หวงแต่ไม่ห้าม น้องพลอย ยิ่งโตยิ่งสวย

ยิ่งโตยิ่งฉายแววความสวยเป็นอย่างมากสำหรับ น้องพลอย พลอย-มงกุฎเพชร พงษ์สุวรรณ ลูกสาวคนสวยของนักแสดงตลกชื่อดัง เท่ง เถิดเทิง หรือ เท่ง-

โหราศิษย์ฟันธง เผย อ่านนิสัยคน รู้ตัวตนจากธาตุ กลางธาตุลม ราศีกุมภ์

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายนิสัยจากกลางธาตุลม ราศีกุมภ์ ว่า “วันนี้มาทำความรู้จักกับราศีกลางธาตุลมกันค่ะ”

เปิดไทม์ไลน์ แหม่มฝรั่งเศสติดโควิด วุ่นทั้ง เกาะสมุย – ตรวจสายการบิน

เปิดไทม์ไลน์ แหม่มฝรั่งเศสติดโควิด หลังเดินทางมาจากฝรั่งเศส กักตัว 14 ตัวผลไม่มีเชื้อ ล่าสุดตรวจเกาะสมุยและสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส

ใช้ได้แล้ว! เงิน 3,000 บาท โครงการ คนละครึ่ง วันแรก 23 ตค. สิทธิ์ยังเหลือ

โครงการ คนละครึ่ง รับบาลแจกเงิน 3,000 บาท นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง

วิโรจน์ นับถือ ชายสวมเสื้อเหลือง แสดงจุดยืน รักสถาบันฯ และต่อต้านเผด็จการ

วิโรจน์ – จากกรณีที่ วานนี้ (22 ต.ค. 63) ที่การชุมนุมบริเวณหน้าศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ มีเหตุชายวัยกลางคนรายหนึ่ง