ศาลไม่ให้ประกันตัวเพนกวิน- รุ้ง ปนัสยา หวั่นก่อเหตุความไม่เรียบร้อยซ้ำอีก

รุ้ง ปนัสยา — จากกรณีที่ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกูล หรือรุ้ง  นายณัฐชนน ไพโรจน์ หรือ นัด และนายพริษฐ ชีวลักษณ์ หรือ เพนกวิน แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ถูกตำรวจจับกุม เมื่อวันที่ 15 ต.ค.63 ที่ผ่านมา หลังเป็นแกนนำการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล

ด่วน! 3 แกนนำ คณะราษฎร ไม่ได้รับการประกันตัว เตรียมส่งเข้าเรือนจำ

ตำรวจ เตรียมส่งตัว 25 แกนนำ คณะราษฎร จากตชด.ภาค 1 ส่งศาลฝากขัง

ล่าสุด นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รับการประสานงานจากคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ประกันตัวบรรดาแกนนำทั้ง 3 คน เนื่องทั้งหมดนักศึกษา และอยู่ในช่วงที่จะต้องมีการเสนองานเข้าเรียนและสอบ ส่วนนายณัฐชนมีปัญหาด้านสุขภาพเนื่องจากขาขวาขาด

อย่างไรก็ดี ทางศาลจังหวัดธัญบุรี ได้ยืนยันคำสั่งว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนี้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดหลายครั้ง ในลักษณะที่จะก่อให้เกิดความไม่เรียบร้อยในบ้านเมือง ซึ่งมีอัตราโทษสูงหลายข้อหา หากปล่อยตัวชั่วคราวออกไปอาจกระทำซ้ำตามที่ถูกกล่าวหาอีก หรือหลบหนีไปได้ จึงมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

ม็อบย่อยคณะราษฎร เจรจากับตำรวจ แต่ฉากสุดท้ายเกือบเกม!!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แม่ยกปชป. เทคะแนนให้ มาร์ค นั่งนายกฯคนต่อไป ชี้ เหมาะสมกว่า ลุงตู่ หลายขุม?

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่าน

เตือนระวังมิจฉาชีพ! หลอกโอนเงินร้านค้าโครงการ คนละครึ่ง

คนละครึ่ง — นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า

สิระ สมน้ำหน้า วิสาร กรีดแขนเล่นละคร​น้ำเน่า เตรียมดำเนินคดีพกมีดเข้าห้องประชุม

นายสิระ​ เจนจาคะ​ ส.ส.กทม.​ พรรคพลังประชารัฐ​ เผยถึงกรณีนายวิสาร​ เตชะธีราวัฒน์​ ส.ส.เชียงราย​ พรรคเพื่อไทย​ กรีดแขนตัวเองระหว่างการอภิปราย​

กทม. เอาจริง! ห้ามรถบรรทุก วิ่งเข้าเมืองกรุงตั้งแต่เช้าถึง 3 ทุ่ม แก้ PM 2.5

ผู้ว่าฯ กทม. จับมือ บก.จร. ออกคำสั่ง ห้ามรถบรรทุก วิ่งเข้าในพื้นที่เมืองกรุง ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5

ลงประชามติ เอา-ไม่เอา “ประยุทธ์” ครั้งแรกของโลก | ขยี้ข่าว by จาม

ลงประชามติ เอา-ไม่เอา “ประยุทธ์” ครั้งแรกของโลก | ฝ้าจับตาการรัฐสภายังคงไม่เห็นทางออกของความขัดแย้งว่าจะไปทิศทางไหนอย่างไร ขณะเดียวกันม็อบ

ดร.นิว ท้าเปิดลงประชามติ ฟังเสียงแท้จริงจากปชช. 60 ล้านคน

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา

แฟนคลับเตรียมเฮ ! พัคโบกอม เตรียมรับงาน MC คอนเสิร์ตกรมนาวิกโยธิน

แฟนๆ ของหนุ่ม พัคโบกอม มาฟังข่าวดีทางนี้กันได้เลย เพราะหนุ่มซุปตาร์จากแดนกิมจิคนนี้ กำลังจะรับงาน MC คอนเสิร์ตของกรมนาวิกโยธิน