“ไพศาล” แนะ ลดงบของทุกหน่วยงานลง 10% จ้างงานให้มากที่สุด ทำให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนแบบไม่ต้องพึ่ง IMF และไม่ต้องเอาประเทศไปจำนำ

วันที่ 28 มี.ค. นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Paisal Puechmongkol” โดยระบุเนื้อหาว่า

“ในยามนี้ ถ้าลดงบของทุกหน่วยงานลง 10% ก็จะมีเงินเหลือ 3.2 แสนล้านบาท ไม่ต้องกู้ 2 แสนล้านบาท และถ้าจะให้ดีที่สุด ไม่ต้องแจกเงินในยามนี้ เปลี่ยนเป็นวิธีใช้งบที่มีอยู่จ้างงานให้มากที่สุด หรืออาจใช้วิธี ให้ลูกจ้างกู้เงินสำรองเลี้ยงชีพได้เท่ากับจำนวนเงินที่มีอยู่

ให้ข้าราชการกู้เงิน กบข. ได้เท่าจำนวนที่มีอยู่ ก็จะมีเงินมากระตุ้นเศรษฐกิจหลายแสนล้านบาท ไม่ต้องพึ่ง IMF ไม่ต้องเอาประเทศไปจำนำ”

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย

บุคลากรทางการแพทย์ นับพัน! ร่วมส่ง ผอ. รพ. ขอนแก่น

บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล และสหวิชาชีพโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 1,000 คน ได้เดินทางมาตั้งแถว ให้กำลังใจนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!