เพื่อไทย ชี้ รัฐใช้พรก.ฉุกเฉินฯ ทำเศรษฐกิจทรุด ประเทศขาดความเชื่อมั่น

สลายชุมนุม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีความห่วงใยต่อสถานการณ์การชุมนุมอย่างยิ่ง โดย ส.ส. ของพรรคได้เดินทางไปให้กำลังใจน้องๆนักศึกษาที่ถูกจับกุม 21 คน ที่ ตชด. ภาค 1 เพื่อสอบถามทุกข์สุขและหาแนวทางในการช่วยเหลือด้านต่าง ๆ ส่วนการจับกุมผู้ชุมนุมเมื่อเช้านี้ เป็นอีกเรื่องที่เราให้ความห่วงใย ซึ่ง ส.ส. ของพรรคได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์แล้ว

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยได้ออกแถลงการณ์ให้มีการปล่อยตัวทันที และหากว่ามีการแจ้งข้อกล่าวหา ส.ส. ของพรรคได้เตรียมหลักฐานในการประกันตัว และพร้อมไปดำเนินการช่วยเหลือได้ทันที ซึ่งในการชุมนุมทุกครั้งที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านได้มีการตั้งเต็นท์เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากวิเคราะห์ดูแล้วอาจมีสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้น ทั้งนี้ก็เป็นไปด้วยความห่วงใย ซึ่งการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งนี้ เป็นการประกาศที่เกินความจำเป็น เพราะว่าขณะนี้นักศึกษาได้ประกาศยุติการชุมนุม และไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ไม่มีการต่อสู้ที่รุนแรง 

เลขาธิการพรรคเพื่อกล่าวอีกด้วยว่า สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงการแสดงออกให้โลกนี้รู้ว่าประเทศของเรานั้นเป็นประเทศเผด็จการ เพราะฉะนั้นแล้วเรื่องเหล่านี้ได้ส่งผลกระทบต่อสภาวะเศรษฐกิจ ทำให้เราขาดความเชื่อมั่นในเรื่องการลงทุนและเรื่องอื่น ๆ ที่ตามมาอีกหลายเรื่อง ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีความห่วงใย และอยากให้รัฐบาลใช้หลักนิติรัฐและนิติธรรมในการดำเนินการเรื่องต่าง ๆ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศรีสุวรรณ ไม่พลาด! จ่อเอาผิดเจ้าของเพจกลุ่มปลดแอก และแนวร่วมฐานปลุกม็อบ

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่มีการนัดหมายการชุมนุมสาธารณะในพื้นที่ต่างๆ

ประยุทธ์ หัวร้อน! เจอชูสามนิ้ว ด่ากลับ “ลูกหลานอยู่ไม่ได้ โทษพ่อมันนั่นล่ะ” (มีคลิป)

ประยุทธ์ เดือดจัดลงพื้นที่น้ำท่วมโคราช เจอประชาชนชูสามนิ้ว ด่าลั่น “ลูกหลานมันอยู่อย่างไร ไอ้คนชูเนี่ย วันข้างหน้าก็โทษพ่อมันนั่นล่ะ”

“ประยุทธ์” ถึงกับลั่น “ลูกหลานอยู่ไม่ได้ โทษพ่อมัน” หลังเจอชูสามนิ้ว

“ประยุทธ์” ฉุน จากกรณี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมาที่สำนักงานเทศบาลเมืองปัก

โลกออนไลน์แห่แชร์คำทำนาย “โหรวสุ” ปี 63 แม่นยำดังตาเห็น

โลกออนไลน์ แห่แชร์คำทำนาย ของนายวสุวัส คำหอมกุล หรือ “โหรวสุ” นักพยากรณ์ดวงชะตา ที่เคยทำนายดวงเมืองประเทศไทยเอาไว้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ

แยกเกษตร (ม.เกษตรศาสตร์) กลุ่มปลดแอก-ราษฎร ชุมนุมเต็มถนนรถไม่สามารถผ่านได้

แยกเกษตร กลุ่มปลดแอก-ราษฎร เปิดแฟลชมือถือ ตะโกนขับไล่นายก เหล่าชุมนุมเต็มถนนรถไม่สามารถผ่านได้ แต่เมื่อมีเหตุฉุกเฉินรถพยาบาลผ่านก็พร้อม

ย้อนแย้งรึเปล่าหลัง “สารสาส์น ราชพฤกษ์” โพสต์ ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง

ย้อนแย้งรึเปล่า Facebook โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ได้โพสต์ข้อความระบุว่าไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงแบบที่เกิดขึ้นครับกลุ่ม