เพื่อไทย พร้อมชำแหละงบ ชี้ จุดอ่อน ไม่สอดคล้องสถานการณ์และวิกฤติตอนนี้

นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เผยว่า ในการประชุม อภิปรายงบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2564 ในวาระ 2 ที่จะมีขึ้น โดยทางพรรคเพื่อไทยจะอภิปรายเพื่อชี้ให้เห็นว่าการจัดทำงบประมาณรายจ่ายของรัฐบาล เป็นการจัดทำงบประมาณที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

รวมทั้งการดำเนินการจัดงบประมาณ ไม่ช่วยแก้ปัญหาหรือฟื้นฟูประเทศ ทั้งนี้ภายหลังจากวิกฤติโควิด-19 รัฐบาลต้องจัดงบประมาณเพื่อพัฒนาประเทศ และฟื้นฟูธุรกิจ แต่รัฐบาลยังคงความสำคัญกับงบประมาณ ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ เช่น การก่อสร้าง จัดซื้ออาวุธยุทธโธปกรณ์ ซึ่งไม่ตอบโจทย์ประเทศ

รัฐบาลควรที่จะจัดงบประมาณ เพื่อก่อให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ มีนักธุรกิจหน้าใหม่เพื่อสร้างรายได้ให้กับประเทศ แต่รัฐบาลกลับให้ความสำคัญกับบรรดานายทุนที่มีความใกล้ชิด การทำโครงการที่เอื้อประโยชน์กับนายทุนมากกว่าเอื้อประโยชน์ให้กับประชาชน

นอกจากนี้ด้วยการจัดงบประมาณสูงถึง 3.3 ล้านล้านบาท ด้วยสภาพเศรษฐกิจและรายได้ที่รัฐจัดเก็บไม่เพียงพอกับรายจ่าย เชื่อว่ารัฐเตรียมกู้เงินเพื่อมาโป๊ะงบประมาณ จนเต็มเพดานเงินกู้อย่าแน่นอน รวมทั้งเศรษฐกิจไทยก็จะทรุดต่อเนื่องยาวนาน ในขณะที่รัฐบาลแก้ปัญหาไม่เป็น คนไทยเปรียบเหมือนคนไข้ ในห้องไอซียูแต่รัฐบาลกลับปล่อยให้ตายโดยไม่เหลียวแล รวมทั้งไม่มีคนที่มีความรู้ความสามารถกล้ามาร่วมงานกับรัฐบาลนี้ เพราะผู้นำรัฐบาลทำงานไม่เป็น สุดท้ายเศรษฐกิจไทยคงไร้ทางฟื้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจที่แรก เบล นางเอกMV เล่าหมดเปลือกเกิดอะไรขึ้น

เบล นางเอกMV หรือ เบล มัจฉาสร้อย เปิดใจครั้งแรกโดนทำร้ายจนเกือบตาย ลั่นไม่กลับไปคบแน่นอน พร้อมแฉอดีตแฟนเคยบอกมึงสมควรโดนแล้ว

อัปเดตชีวิต แบงค์ หมาอ้วนหน้าเซเว่น ลาแล้ว กทม. ไปอยู่บ้านใหม่สุดอบอุ่น

เพจ The Hope Thailand เผยภาพอัปเดตชีวิตของ แบงค์ หมาจรหน้าเซเว่นจากไวรัลดัง ล่าสุดได้กินอิ่ม นอนอุ่น มีเพื่อนหมา มีที่วิ่งเล่น บ้านหลังใหม

รวบพระนอกรีต คาสถานีรถไฟเล่นพนันออนไลน์ ดูหนังโป๊เป็นกิจวัตร

รวบพระนอกรีต หลังหนีคดีเสพยาฯ คาสถานีรถไฟ ตรวจสอบมือถือพบเล่นพนันออนไลน์ แถมดูหนังโป๊เป็นกิจวัตร

ดูยังเทปที่ไม่ได้ออกอากาศ ริว ร้องไห้ แตงโม มาเป็นเสียง ตอนตกไม่ตายทันที (คลิปใหม่ล่าสุด)

เปิดคลิป แตงโม นิดา เทปที่ไม่ได้ออกอากาศ ใน คนอวดผี 413 มาเป็นเสียงไม่ไปไหน ตอนตกลงไปยังตายทันที 23 พ.ค. 68 กลายเป็นคลิปไวรัลในโลกออนไลน์อีกครั้งเมื่อ […]

สรุปข่าว เปิดปมเด็ก ม.1 แทงเพื่อนดับคาโรงอาหาร จ้วงโหดหลายแผล สางแค้นสมัยประถม

คืบหน้าเหตุนักเรียน ม.1 แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาโรงอาหาร เลขา สพฐ. เผยเด็กทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางกันตั้งแต่สมัยประถมอยู่คนละโรงเรียน

เช็กมือถือไขความจริง อดีตพระเอกพจน์ ให้การปฏิเสธยักยอกเงินวัดไร่ขิง มีคนหนีนอกปท.

อดีตพระเอกพจน์ ยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เร่งตรวจสอบ ในโทรศัพท์เพื่อยืนยันคำให้การ ส่วน “มเหศักดิ์” เชื่อหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า