เพื่อไทย พร้อมชำแหละงบ ชี้ จุดอ่อน ไม่สอดคล้องสถานการณ์และวิกฤติตอนนี้

นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เผยว่า ในการประชุม อภิปรายงบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2564 ในวาระ 2 ที่จะมีขึ้น โดยทางพรรคเพื่อไทยจะอภิปรายเพื่อชี้ให้เห็นว่าการจัดทำงบประมาณรายจ่ายของรัฐบาล เป็นการจัดทำงบประมาณที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

รวมทั้งการดำเนินการจัดงบประมาณ ไม่ช่วยแก้ปัญหาหรือฟื้นฟูประเทศ ทั้งนี้ภายหลังจากวิกฤติโควิด-19 รัฐบาลต้องจัดงบประมาณเพื่อพัฒนาประเทศ และฟื้นฟูธุรกิจ แต่รัฐบาลยังคงความสำคัญกับงบประมาณ ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ เช่น การก่อสร้าง จัดซื้ออาวุธยุทธโธปกรณ์ ซึ่งไม่ตอบโจทย์ประเทศ

รัฐบาลควรที่จะจัดงบประมาณ เพื่อก่อให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ มีนักธุรกิจหน้าใหม่เพื่อสร้างรายได้ให้กับประเทศ แต่รัฐบาลกลับให้ความสำคัญกับบรรดานายทุนที่มีความใกล้ชิด การทำโครงการที่เอื้อประโยชน์กับนายทุนมากกว่าเอื้อประโยชน์ให้กับประชาชน

นอกจากนี้ด้วยการจัดงบประมาณสูงถึง 3.3 ล้านล้านบาท ด้วยสภาพเศรษฐกิจและรายได้ที่รัฐจัดเก็บไม่เพียงพอกับรายจ่าย เชื่อว่ารัฐเตรียมกู้เงินเพื่อมาโป๊ะงบประมาณ จนเต็มเพดานเงินกู้อย่าแน่นอน รวมทั้งเศรษฐกิจไทยก็จะทรุดต่อเนื่องยาวนาน ในขณะที่รัฐบาลแก้ปัญหาไม่เป็น คนไทยเปรียบเหมือนคนไข้ ในห้องไอซียูแต่รัฐบาลกลับปล่อยให้ตายโดยไม่เหลียวแล รวมทั้งไม่มีคนที่มีความรู้ความสามารถกล้ามาร่วมงานกับรัฐบาลนี้ เพราะผู้นำรัฐบาลทำงานไม่เป็น สุดท้ายเศรษฐกิจไทยคงไร้ทางฟื้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งรับฟ้อง “ณพ-พอฤทัย ณรงค์เดช” คดีร่วมโกงเจ้าหนี้ -นัดสอบคำให้การ 26 ม.ค.64

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ศาลแขวงพระนครใต้ มีคำสั่งประทับรับฟ้อง ในคดีหมายเลขดำที่ 157/2561 ที่บริษัท ซิมโฟนี่ พาร์ตเนอร์ส จำกัด (SPL), บริษัท เน็กซ์ […]

ประธานฯชวน!! เผยไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจอาวุธ ชี้อยู่ที่วุฒิภาวะ แม้ตรวจเข้มแค่ไหนแต่ปฏิบัติไม่ได้ก็จบ

ประธานฯชวน!! บอกไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจ “อยู่ที่วุฒิภาวะของแต่ละบุคคล ไม่ใช่ออกระเบียบมาเข้มข้น แต่กลับไม่ปฏิบัติ จริงๆ แล้วระเบียบอาจไม่

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562