ปาร์ตี้ปิ่นโต บุกทวงลายเซ็นนายกฯ บำนาญประชาชน 3,000 บาท

ปาร์ตี้ปิ่นโต โปลิศนิวส์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2563 บริเวณเกาะกลาง ถ.ราชดำเนิน ด้านหน้า องค์การสหประชาชาติ (UN) เครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการ และมวลชนร่วม 300 คน รวมตัวกัน จัดกิจกรรม ปาร์ตี้ปิ่นโต เดินเท้าไป ยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อทวงถามนายกรัฐมนตรี ให้เซ็นรับรองร่างพระราชบัญญัติบำนาญแห่งชาติ ที่ประชาชนกว่า 13,000 คนเข้าชื่อเสนอกฎหมายหลังจากอยู่ในวาระการพิจารณาของนายกรัฐมนตรีนานกว่า 5 เดือน

ทั้งนี้ การมีบำนาญรายเดือน 3,000 บาทหลังจากเกษียณ อ้างอิงจากเส้นความยากจนในปัจจุบันเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทำให้ผู้สูงอายุทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างมีคุณค่าในขณะที่ลูกหลาน ซึ่งอยู่ในวัยทำงานก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหาเงินเพื่อส่งเสียพ่อแม่แต่จะมีโอกาสสร้างอนาคตของตัวเองได้มากขึ้น

สำหรับ กิจกรรมในวันนี้ 13 กรกฏาคม 2563 หลังจากยื่นหนังสือที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วกลุ่มมวลชนจะไปนั่งทานข้าวร่วมกัน จากปิ่นโตที่ต่างคน ต่างเตรียมมา พร้อมกับอธิบายความหมายของปิ่นโต 3 ชั้นเปรียบเทียบกับชีวิตของคน

เครดิตภาพ policenews

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไง? ชาวเน็ตสงสัย พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ภาพกระทงเรือดำน้ำ

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเคลื่อนไหวทางการเมืองและสังคม ขณะนี้กำลังเรียนระดับปริญญาเอก สาขาวิชาสันติศึกษา

ยังซัพพอร์ตต่อเนื่อง! ทราย เจริญปุระ ส่งเบียงไปม็อบ หน้าฟิวเจอร์!

วันที่ 31 ตุลาคม 63 ทราย เจริญปุระ หรือ อินทิรา เจริญปุระ นักแสดงที่แสดงจุดยืนสนับสนุนผู้เรียกร้องประชาธิปไตย

สามารถ​ ป้อง​ “ประวิตร” หลังส.ส.เพื่อไทยใส่ร้ายทำร้ายความสามัคคีปรองดอง

วันนี้ (31 ต.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ตนต้อง […]

ปรบมือ!! กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 31 เมืองที่ดีที่สุด จาก 100 เมืองทั่วโลก

ปรบมือ!! กรุงเทพฯนับเป็นที่สุด จาก 100 เมืองทั่วโลก.. บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ จัดอันดับ 100 เมือง ที่ดีที่สุดในโลก World’s Best Cities Report