ราษฎร ประกาศยุติการชุมนุม! หลังยื่นแถลงการณ์ 3 ภาษาต่อสถานทูตเยอรมนี

กลุ่ม ราษฎร ซึ่งนำโดยน.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายแพทริค แมคเบลนได้เป็นตัวแทนของกลุ่มเข้ายื่นหนังสือต่อตัวแทนสถานทูตเยอรมนี พร้อมกับอ่านแถลงการณ์ 3 ภาษา ทั้งภาษาไทย อังกฤษ และเยอรมนี

ทั้งนี้ ภายในแถลงการณ์ได้มีการกล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองของไทย พร้อมกับขอให้สถานทูตเยอรมนีตรวจสอบว่ามีการใช้พระราชอำนาจบนแผ่นดินเยอรมนีหรือไม่ เพราะกรณีนี้อาจเป็นการละเมิดอธิปไตนเหนือเขตแดน หรืออาจมีการกระทำที่ผิดกฎหมายบนแผ่นแผ่นดินของเยอรมนี โดยข้อเรียกร้องนี้มีจุดประสงค์ให้พระองค์กลับสู่ประเทศไทย และชำระสะสางปัญหาให้สถาบันพระมหากษัตริย์  มาอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ ทำให้ประเทศไทยกลับเข้าสู่ครรลองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ อยู่ใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง

ด้านน.ส.ภัสราวลีกล่าวว่า ได้ยื่นให้ถึงมือท่านทูตเยอรมันแล้ว และซึ่งทางท่านทูตรับปากว่าจะส่งหนังสือนี้ให้กับรัฐบาลเยอรมัน และสภาเยอรมันให้ได้รับทราบ โดยท่านทูตได้พูดและรับฟังเราอย่างจริงใจ และเห็นว่า เสียงของเรามีค่าจริงๆ และเชื่อมั่นว่าเสียงคนไทยส่งถึงรัฐบาลเยอรมันแน่นอน พร้อมกับอยากให้รัฐบาลไทยจริงใจกับเรามากกว่ารัฐบาลเยอรมัน เพราะนี่คือประชาชนของคุณ 3 ข้อ หากรัฐบาลไทยจริงใจจริง ข้อเรียกร้อง 3 ข้อนี้ ต้องได้รับการตอบสนองไปแล้วและคงไม่ต้องหวังพึ่งรัฐบาลเยอรมนี

แจงแล้ว! เยาวชนปลดแอก เหตุผลที่ ม็อบราษฎร ต้องไป สถานทูตเยอรมัน เย็นนี้!

กระจายรายได้! ทราย เจริญปุระ เหมา น้ำเก๊กฮวยรถเข็น แจก ม็อบราษฎร

เยาวชนปลดแอก ขอความร่วมมือ ม็อบราษฎร งดแสดงสัญลักญณ์ ส่อถึง นาซี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง เผย ผลรวมเบอร์โทรศัพท์ 68 ช่วยเสริมโชคด้านใดบ้าง

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

ซัดกันเอง “โตโต้” สั่ง wevo ยุติหน้าที่การ์ดม็อบ หลังหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง ต่อยหน้าทีมงาน

โตโต้ นายปิยรัฐ จงเทพ หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร 63 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Piyarat Chongthep สั่ง wevo ยุติหน้าที่การ์ดม็อบ หลังหัวหน้า

ผลเป็นลบ ! NCT aespa เผยผลตรวจเชื้อโควิด 19 ไม่มีเชื้อใดๆ แฟนๆ หายห่วงได้

NCT หลังจากที่มีการเผยแพร่ว่า มีสมาชิกวง UP10TION ติดเชื้อโควิด 19 กันไป ทำให้คนที่ได้ไปร่วมขึ้นแสดงในเวทีเดียวกันต่างก็ต้องมาตรวจหาเชื้อกัน

สวยไม่สร่าง! นิโคล เทริโอ ขอใส่ชุดว่ายน้ำอวดหุ่นเป๊ะ หน้าเด็กตลอดกาล

สวยอมตะจริง ๆ กับ นิโคล เทริโอ ที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเธอได้เลย โดยล่าสุด แม่ก็ขอคว้าเอาชุดว่ายน้ำ อวดหุ่นแซ่บ จนแฟนคลับแห่ชมกันเป็นแถว

เปิดภาพ “ร็อคมือขวา” “หนุ่ย อำพล” ถ่ายรูปมาร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย

“ร็อคมือขวา” “หนุ่ย อำพล” ถ่ายรูปมาร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย จากกรณี กลุ่มราษฎร นัดกันออกมารวมตัวแสดงพลัง ณ บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11

เช็กเลย! ธ.ก.ส. เริ่มจ่ายวันนี้ เงินช่วยเพาะปลูกข้าว ไร่ละ 500 บาท

ธ.ก.ส. เริ่มจ่ายวันนี้ ค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรผู้ปลูกข้าว ไร่ละ 500 บาท ไม่เกินครัวเรือนละ 10,000 บาท

กำลังใจไม่จบ! ลีเดีย ซัพพอร์ต ธันน์ ธนากร หลังจบศึก 10 Fight 10

ผ่านไปแล้วสำหรับ สังเวียนมวยดาราเดือด 10 Fight 10 Presented By GSBATTERY ซีซั่น 2 เดินทางมาถึงคู่ที่ 8 พิกัดน้ำหนักไม่เกิน