ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง ในเวลา 13.00 น. ในวันที่ 7 ส.ค.2564 นี้

ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยในวันนี้ (5 ส.ค.2564)หลังการประชุมหารือกับทีมเจ้าหน้าที่เพื่อเตรียมรับมือกับการชุมนุมวันที่ 7 ส.ค.นี้ โดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ได้ฝากบอกกลุ่มผู้ชุมนุมว่าจะกระทำการอะไร อย่าได้ซ้ำเติมความเดือดร้อน ความเสียหายสุดท้ายก็เกิดขึ้นกับประเทศชาติ ขอให้คิดให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่โควิด19 แพร่ระบาด

ขณะที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงเตรียมยกระดับดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย  และรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญ ซึ่งต้องประเมินสถานการณ์ว่า ในวันที่ 7 ส.ค. กลุ่มผู้ชุมนุมจะสร้างเงื่อนไขอย่างไร และเจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานเอาผิดกับแกนนำและผู้ชุมนุมต่อไป โดยเจ้าหน้าที่จะไม่ยอมให้ผู้ชุมนุมเข้าใกล้สถานที่สำคัญอย่างเด็ดขาด ซึ่งจะมีการระดมตำรวจชุดควบคุมฝูงชนตั้งแถวล้อมรอบพื้นที่ นำตู้คอนเทรนเนอร์มาตั้งเป็นแผงกั้นไว้แบบเดิม รวมทั้งจะมีการขอกำลังของทหารในพื้นที่ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้นด้วย

ด้านกลุ่มเยาวชนปลดแอกได้โพสต์เฟซบุ๊กในวันนี้ (5 ส.ค.2564) โดยระบุว่าทางผู้จัดได้เตรียมทีมความปลอดภัยเพื่อระวังสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ดังนี้

าตรการความปลอดภัย

– ขอให้มวลชนเตรียมอุปกรณ์ป้องกันตัวตามรูปภาพ- ทีมความปลอดภัยได้เตรียมชุดสังเกตุการณ์และกล้องโกโปรจำนวนมาก เพื่อบันทึกหลักฐานหากเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรง- เมื่อประกาศยุติ ทีมความปลอดภัยและผู้จัดจะตั้งจุดส่งกลับบ้าน

– กรณีถูกจับกุม สามารถติดต่อศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนได้ที่เบอร์ 092-271-3172 หรือ 096-789-3173

แล้วพบกัน 7 สิงหานี้ เวลา 13.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปพระบรมมหาราชวัง

ม็อบ7สิงหา

May be an image of text that says 'เตรียมตัวไปม็อบ อุปกรณ์ป้องกัน (จำเป็น) ชุดกันฝน หน้ากาก อนามัย เจลล้างมือ ถุงมีอยาง หมวก นิรภัย หน้ากาก กันแก็ส อุปกรณ์ประทัวง (ของมันต้องมี)* ชุดปฐมพยาบาล เบืองต้น NOCONOKG HUMAN ป้ายประท้วง ธงประท้วง รูปประท้วง สี/เลือดหมู ไข่เน่า รองเท้า เคลื่อนที่เร็ว อื่นๆ ถุงมือหนา กันไฟ น้ำปลาร้า อุปกรณ์ ตามประเด็นสนใจ น้ำเปล่า อาหารรองท้อง แบตล้ารอง เตรียมให้พร้อมกว่าเดิม! 7ส.ค.6413:00 64 13:00 น. พบกันอนุสาวรีย์ปซต. เคลื่อนพลไปวัง น้ำเกลือ จำนวนมา *ไม่พกอา'

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !