เปิดประวัติชีวิต-การงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ 3ป แห่งบูรพาพยัคฆ์ รองนายกรัฐมนตรี ยุครัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เรียกว่าเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลทางการเมืองและทางทหารที่มากบารมีสุดๆ คนหนึ่งในแวดวงนักการเมืองไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือบิ๊กป้อม รองนายกรัฐมนตรี ยุครัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ประวิตร-2
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก พรรคพลังประชารัฐ

โดยพล.อ.ประวิตร ถือว่าเป็นนายทหารรุ่นพี่ที่สนิทสนมกับนายทหารอดีตผู้บัญชาการทหารบกสองนาย คือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงทำให้ชื่อพล.อ.ประวิตร จึงได้ชื่อว่าเป็นพี่ใหญ่ ของกลุ่มบูรพาพยัคฆ์และกลุ่ม 3ป

ด้านชีวิตครอบครัว พล.อ.ประวิตร มีน้องชาย 4 คน ขณะที่การศึกษาพล.อ.ประวิตร เรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 6 และศึกษาต่อ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 17 โรงเรียนเสนาธิการทหารบก หลักสูตรหลักประจำ และหลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 40

ประวิตร-1
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก พรรคพลังประชารัฐ

ขณะที่เส้นทางการทำงานและการรับราชการ พล.อ.ประวิตร เริ่มการเข้าเป็นทหารสังกัดกองทัพบกไทย หน่วย กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ก่อนเติบโตในตำแหน่งเรื่อยมา จนก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก จากนั้นหลังจากเกษียณ ได้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ขณะที่เส้นทางตำแหน่งการเมืองเป็นรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ประวิตร-3
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก กองประชาสัมพันธ์ กกท.

โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระหว่างปี 2551 ถึง 2554 และ 2557 ถึง 2562 ผู้บัญชาการทหารบกระหว่างปี 2547 ถึง 2548 สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (ประเทศไทย) พ.ศ. 2549 หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ อดีตรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

มาตามนัด! ฤดูฝน 2567 โปรดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และพายุหมุนเขตร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ ฤดูฝน 20 พ.ค. จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2657 และสิ่งที่ประชาชนควรระวังอันตรายที่มากับฤดูฝนมีอะไรบ้าง เช็กเลย!

รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า