ป.ป.ช. ชี้ พลเอกประวิตร ยืมนาฬิกา เป็น การยืมคงรูป ไม่ผิด ไม่ใช่ทรัพย์สิน ไม่ใช่หนี้สิน

กรณี พลเอกประวิตร ยืมนาฬิกา นาย สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด เป็นอดีตแกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง โพสต์หนังสือเอกสารของ ป.ป.ช. ที่ส่งถึง นาย เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ผ่านทาง Facebook ส่วนตัว พร้อมข้อความว่า ปปช ตอบหนังสือเรื่องนาฬิกาเพื่อนของพลเอกประวิตรแล้ว ขอให้ทุกฝ่ายจบนะครับ แยกย้ายกันไปกินหญ้าได้แล้วครับ

ส่วนหนังสือเอกสารดังกล่าว มีใจความดังนี้

เอกสาร สำนักงาน ป.ป.ช. เรื่องแจ้งผลการพิจารณา

เรียน นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ

ตามหนังสือที่อ้างถึง ท่านขอให้พิจารณาชีมูลความผิด พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ฐานไม่แจ้งหนี้สินในมูลค่านาฬิกาหรูที่มาจากการยืม ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เป็นเจ้าของนาฬิกาตามที่ปรากฏเป็นข่าวและได้ให้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้คืนนาฬิกาให้กับนายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เมื่อใช้สอยเสร็จแล้ว

การยืมดังกล่าวเป็น การยืมคงรูป และการยืมใช้คงรูปแม้เป็นหนี้ แต่ไม่ใช่หนี้สินตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. กำหนดให้ต้องแสดงในแบบบัญชีแสดงรายการ ทรัพย์สินและหนี้สิน เพราะตามคำอธิบายการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินท้ายแบบบัญชี รายการหนี้สินล้วนหมายถึงหนี้สินที่เป็นเงินตราเท่านั้น มิใช่เป็นการยืมใช้สอยได้เปล่าและมีการคืนทรัพย์สินให้แก่ผู้ยืม ดังนั้น พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ จึงไม่มีหน้าที่ต้องแสดงการยืมนาฬิกาดังกล่าวเป็นหนี้สินในบัญชีรายการแสดงทรัพย์สินและหนี้สิน

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ขอแสดงความนับถือ

นายสุกิจ บุญไชย ผู้ช่วยเลขาธิการฯ ปฏิบัติราชการแทน เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.

ศรีสุวรรณ แจ้งความเอาผิด ฌอน บูรณะหิรัญ ฐานฉ้อโกง-ยักยอกทรัพย์

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยได้เดินทางไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

จะน่ารักไปไหน!!! เมื่อ JacksonWang ปล่อยวิดีโอ “100 Ways” เวอร์ชั่นพิเศษ

แฟนเพลงมีหลงหนักกว่าเดิม เมื่อศิลปินสุดหล่อมากความสามารถ Jackson Wang หนึ่งในสมาชิกวง GOT7 ที่ออกมาโซ่โล่ซิงเกิล “100 Ways” ร่วมกับค่าย 88rising

ดูวิธี! การประปา เปิดลงทะเบียน คืน เงินประกันค่าน้ำประปา

เงินประกันค่าน้ำประปา นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป กปน. เปิดให้ลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้น้ำ

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น แจงดราม่า เหยียดเพศ ใส่เสื้อผ้าแบรนด์ปลอม !!

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โพสต์ร่ายยาวขอจบดราม่าในโพสต์เดียว ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระเเสมากมายอาทิเช่น กระแสการทำคอนเทนท์ที่สื่อไปในด้านลบ

อู่ฮั่น ไร้ ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ไม่แสดงอาการแล้ว!

อู่ฮั่น ไม่มีรายงานตรวจพบ ผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการ หรือผู้ติดเชื้อต้องสงสัยในอู่ฮั่นแล้ว