บิ๊กตู่ ยัน ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร เตือนม็อบชุมนุมยืดเยื้อระวังประเทศจะพัง

ม็อบ29ตุลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ว่า ได้เน้นย้ำหลายเรื่องให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฎิบัติภารกิจในช่วงสถานการณ์ที่มีการชุมนุม โดยจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกกลุ่ม เพราะรัฐบาลไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใครเป็นหน้าที่ของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีที่ต้องดูแลประชาชนทุกคน ซึ่งทุกคนต้องร่วมมือกันให้ประเ​ทศชาติและประชาชนปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าให้ได้

ทั้งนี้ สิ่งสำคัญคือ ทุกคนต้องระมัดระวังเรื่องการกระทำที่จะไปในทางผิดกฎหมาย เพราะตำรวจทุกคน ไม่ได้ต้องการไปดำเนินคดีกับใครและหากสถานการณ์บานปลายออกไปเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งลำบาก เพราะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ จึงอยากขอร้องให้คำนึงถึงประเทศชาติเป็นหลัก ให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าก่อน

ส่วนการใช้โชเชียลมีเดีย ไม่สามารถห้ามได้ ตนคงพูดได้เพียงอย่างเดียวว่า ถ้าไม่อ่านไม่ฟังก็คงไม่ได้ แต่ก็แล้วแต่วิจารญาณของแต่ละคน ที่จะเสพสื่อแล้วจะเชื่อทุกอย่าง​ตามที่เห็นตามที่อ่าน ซึ่งต้องแยกแยะ ใช้สติปัญญาว่าเป็นไปได้หรือไม่ ที่เขียนกัน บางทีคนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็หลงเชื่อและเกิดความขัดแย้งตามมา

อย่างไรก็ตาม ยืนยัน ตนเองและรัฐบาลไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร เพราะคนไทยทุกคน คือประชาชนที่อาศัยอยู่แผ่นดินไทย ภายใต้กฎหมายเดียวกันทั้งหมด ฉะนั้นจึงอย่ามากล่าวอ้างว่าตำรวจรังแกประชาชนเพราะกฎหมาย เพราะคงไปรังแกใครไม่ได้ อีกทั้งตำรวจก็ระมัดระวังตัวเองอยู่แล้วในการบังคับใช้กฎหมาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อย่าหาทำ!! นักศึกษาขับมอไซค์ ซ้อน 2 ขึ้นทางด่วน สายอุดรรัถยา สุดอันตราย!!

อย่าหาทำ!! นักศึกษาขับมอไซค์ 2 คน ขี่มอไซค์ ขึ้นทางด่วน สายอุดรรัถยา สุดอันตราย!! ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและเป็นอันตรายต่อตัวผู้ขับขี่

ช็อก! นพ. อัษฎางค์ รวยอาจิน รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตขณะวิ่งมินิฮาร์ฟมาราธอน

กรณี นพ. อัษฎางค์ รวยอาจิน เสียชีวิต เมื่อเวลา9.00น. มีรายงานข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ว่าขออนุญาตแจ้งข่าว สคร.4

จตุพร ขึ้นเวทีหาเสียงเชียงใหม่เดือด ลั่นไม่ชอบเพื่อไทย! ที่ทอดทิ้งคนติดคุก

เลือกตั้งท้องถิ่น นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เผยหลังลงพื้นที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

ภาคีนักเรียน KKC นัดหมายนักเรียนทั่วประเทศ 1 ธันวาคมนี้ แต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน

ภาคีนักเรียน KKC นัดหมายนักเรียนทั่วประเทศ โดยได้ออกมาโพสต์ข้อความ ปลุกระดมความคิดนักเรียนยุคใหม่ ให้พร้อมใจกันใส่ชุดไปรเวทไปเรียนในวันที่1