บิ๊กตู่ ฮึ่มหากชุมนุมรุนแรง จนท.ต้องคุมม็อบตามหลักสากล ติงสื่อเสนอข่าวตามความจริง

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้พูดถึงสถานการณ์การชุมนุม โดยได้เน้นย้ำเรื่องของนโยบายที่ได้มอบให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความอดทน และดูแลการชุมนุมให้เป็นไปอย่างสงบ ในส่วนของรัฐบาลไม่ได้ปิดกั้นในการที่จะให้ประชาชนแสดงออก หรือแสดงความคิดเห็น แต่ขอให้แสดงออกภายใต้กฎหมาย และหลีกเลี่ยงการยั่วยุเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรง

นอกจากนี้ อยากให้สื่อมวลชนเสนอข่าวตามความเป็นจริง เพราะรัฐบาลพยายามปฏิบัติในทุกเรื่องเป็นไปตามหลักสากล และมีการรายงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอนว่า ก่อนที่จะมีการเริ่มใช้มาตรการอะไรต่าง ๆ นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตักเตือนผู้ชุมนุมอย่างไร และจังหวะไหนไปแล้ว จึงขอให้มีการนำเสนอ และรายงานภาพรวมทั้งหมดด้วย หากรายงานเฉพาะผู้ชุมนุมบาดเจ็บ หรือจับกุมผู้ชุมนุม อาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดได้ ซึ่งหากผู้ชุมนุมไม่ใช้ความรุนแรงเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงไม่ได้รับบาดเจ็บกว่า 90 นาย จึงอยากให้รายงานเรื่องที่เป็นข้อเท็จจริงให้มากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้เหตุการณ์ต่าง ๆ นำมาซึ่งความรุนแรง อยากให้ผู้ชุมนุมตระหนักถึงเรื่องการชุมนุม และสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และหลีกเลี่ยงที่จะเกิดความรุนแรงในทุกกรณี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว