หมอเหรียญทอง ลั่น! ไม่ห่วงแพทยสภายึดใบประกอบอาชีพ หลังประกาศไม่รักษาผู้ติดเชื้อโควิดจากม็อบ

จากกรณีที่พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา หรือ หมอเหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คประกาศว่าจะไม่พิจารณารักษาผู้ติดเชื้อโควิด19 ที่เข้าร่วมการชุมนุมก่อความไม่สงบ โดยให้เหตุผลว่าเป็นกลุ่มที่ไม่อยู่ในลำดับความสำคัญที่ รพ.มงกุฎวัฒนะจะเร่งด่วนพิจารณารับตัวเข้าทำการรักษา

ขณะที่พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้เปิดเผยผ่านทางโพสต์เฟซบุ๊กของ นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ว่า “สำนักงานเลขาธิการแพทยสภารับเรื่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว และจะนำเรื่องเสนอแพทยสภาเพื่อพิจารณา ดำเนินการตามขั้นตอนข้อบังคับจริยธรรมต่อไป”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2564 พล.ต.นพ.เหรียญทองได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คถึงกรณีดังกล่าวว่า

มีคนเป็นห่วงผมว่าจะถูกแพทยสภาสอบสวนและยึดใบประกอบวิชาชีพของผม…ผมขอเรียนว่าไม่ต้องห่วงกันนะจ๊ะ ยึดใบประกอบวิชาชีพของผมไป ก็ไม่สามารถหยุดยั้งหรือเปลี่ยนแปลงคนอย่างผมได้หรอกครับ

ผมก็ยังคงเป็น ไอ้ตี๋หัวลำโพงในอดีต…เป็นหัวโจกพลังแผ่นดินในปัจจุบัน…เป็น’หมอเหรียญ’…เป็นพี่เหรียญ…เป็นอาเฮียอาแปะเหรียญ…เป็นจ่าเหรียญ…เป็นรูดอล์ฟ เหรียญ…เป็นไอ้XXเหรียญ…เป็นทหารหมอเก่าและแก่ที่ไม่มีวันตายไปจากความจงรักภักดีต่อพระเจ้าแผ่นดินเหมือนเดิม

คนอย่างผมไม่ต้องมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าให้ต้องมีตำแหน่ง อำนาจหน้าที่ใดๆ ไม่ต้องสวมเครื่องแบบ แค่ขาสั้น รองเท้าแตะ มือเปล่าๆ ผมก็ต่อสู้ได้แล้ว ไม่ต้องแสดงตน ไม่ต้องแสดงใบอนุญาต บัตรประจำตัวหรือสัญลักษณ์ใดๆ…ผมก็ยังเป็น ‘เหรียญทอง แน่นหนา’ เหมือนเดิม

จิตวิญญาณ จิตสำนึกของผม ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง…ผมเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่เชื่อต้องตรวจสอบประวัติตั้งแต่เป็นนักเรียนแพทย์ทหารดูก็ได้ว่า หัวหน้านักเรียน รุ่น 5 วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า มันเด็ดสะระตี่ขนาดไหน

ผมมีคุณลักษณะเด่นประการหนึ่ง คือ การเป็น’หัวโจก’…ผมกล้าพูดได้ว่าคนอย่างผมเป็นผู้นำประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ก็แล้วกัน แต่ผมจะออกมานำประชาชนในสถานการณ์ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ภาครัฐไม่สามารถควบคุมได้แล้ว และผมนี่แหละที่จะรบอย่างสุดชีวิตเพื่อพิทักษ์ราชัน ผมจะสู้ตายถวายชีวิตเป็นราชพลี มันจะขนาดไหนก็จินตนาการเอาเอง ที่แน่สู้ภัยโควิดมันเรื่องจิ๊บๆสำหรับผมก็แล้วกัน

ดังนั้นไม่ต้องห่วงกันนะครับ ไม่ต้องสนใจว่าแพทยสภาจะสอบสวนเรื่องร้องเรียนไร้สาระ หรือแม้แต่จะยึดใบประกอบวิชาชีพของผมกันนะครับ แพทยสภาเป็นสภาวิชาชีพ ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่เป็น พิทักษ์ราชันก็คงจะไม่ได้ ดังนั้นไม่ต้องไปสนใจ ไม่ต้องไปกังวลกันนะจ๊ะ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

21 ก.ค.64 เวลา 10.51 น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอเหรียญทอง ซัด โควิดหนักขนาดนี้ ยังจะมาห่วงเรื่อง ใบอนุญาต ตั้ง รพ.สนาม

สั่งปิด!! รพ.สนามพลังแผ่นดิน หมอเหรียญทอง ผอ.เขตหวั่นเรื่องความปลอดภัย

ผู้กองปูเค็ม มาแล้ว! เตรียมบุกสภา จี้ตรวจสอบสิระ กรณีปิดทางเข้ารพ.สนามหมอเหรียญทอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว