ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน จี้กระทรวงการอุดมศึกษาฯ สอบจริยธรรมอาจารย์ ที่ประกันตัวนศ.คดีม.112

เฟสบุ๊กเพจ ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส.ได้เปิดเผยในวันนี้ว่า(16 มี.ค.64) นาย จักรพงศ์ กลิ่นแก้ว นายนพคุณ ทองถิ่น 2 แกนนำศปปส.พร้อมด้วยสมาชิกศปปส.และประชาชนผู้จงรักภักดีได้เข้ายื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม เพื่อขอให้ตรวจสอบจรรยาบรรณ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 7 คน และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหิดล 1 คน กรณีที่อาจารย์เหล่านี้ได้ไปยื่นประกันตัวให้กับนักศึกษาที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีม.112 โดยมีดร.จักร พันธ์ชูเพชร(ที่ปรึกษารมต.)มาเป็นตัวแทนในการรับหนังสือในครั้งนี้

กลุ่มธรรมศาสตร์พิทักษ์ธรรม เตือนสติอ.มธ.ที่ยื่นประกันตัวนศ.ที่โดนคดีม.112 เหมาะสมหรือไม่?

ทางแกนนำกลุ่ม ศปปส.ระบุว่า การกระทำของอาจารย์ทั้ง 8 คน ที่ยื่นอุทธรณ์ขอประกันตัวนักศึกษาที่โดนคดีม.112 ไม่อยู่ในครรลองคลองธรรม และจรรยาบรรณของครูบาอาจารย์ ที่ปกป้องนักศึกษาที่มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล่วงหมิ่นพระบรมเดชานุภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระราชวงศ์จักรี ซึ่งได้แสดงออกอย่างชัดเจน และเปิดเผยต่อสาธารณชน ทางศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ขอประณามการกระทำดังกล่าว พร้อมกับฝาทิ้งท้ายว่าหากนักศึกษาทั้ง 3 คนนี้กระทำผิดจริง อาจารย์ทั้ง 8 คน จะพิจารณาตนเองในการพ้นสภาพการเป็นอาจารย์เพื่อแสดงความรับผิดชอบหรือไม่

ทราย เจริญปุระ เผย ! รูปจดหมายลายมือจาก เพนกวิน วิจารณ์ 112 ยับ

ด้านนายจักษ์ได้กล่าวกับแกนนำ ศปปส.ว่า นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ไม่ได้นิ่งนอนใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  และทางกระทรวงเตรียมเชิญอธิการบดี หรือคณบดีของอาจารย์ทั้ง 8 คน เพื่อให้มาทำความเข้าใจ และหาแนวทางป้องกันต่อไป

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดอาย! ส.ส.เม็กซิโก ลืมปิดกล้อง ขณะนั่งส้วมเช็ดก้นระหว่าง ประชุมออนไลน์ (คลิป)

ประชุมออนไลน์ — ในโลกออนไลน์ของเม็กซิโกต่างแชร์คลิปภาพของนายเฟเดริโก ดอริง ส.ส.พรรคปฏิบัติการแห่งชาติ หรือ PAN ใน ขณะที่

เช็กที่นี่! อัปเดตล่าสุด จังหวัดอยู่ใน พื้นที่ควบคุมโควิด มีสีอะไร และมีจังหวัดอะไรบ้าง?

พื้นที่ควบคุมโควิด— ตามที่ ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ครั้งที่ 19/2564

พ่อแม่ควรรู้! เปิด 5 กรณี เงินอุดหนุนบุตร ถูกระงับ พร้อมข้อแนะนำในการรับเงิน

เงินอุดหนุนบุตร — เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 264 เฟซบุ๊กเพจ โครงการ เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดได้โพสต์ข้อความประกาศแจ้ง หัวข้อ

เรารู้อะไรแล้วบ้างเกี่ยวกับ B.1.1.529 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ส่อแววรุนแรงที่สุด ล่าสุดติดเชื้อแล้ว 85 ราย

จากกรณีที่บรรดานักวิทยาศาสตร์ต่างออกมาแสดงความเป็นห่วง หลังพบการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่มีการกลายพันธุ์ในแอฟริกาใต้

พลอย ชิดจันทร์ เปิดใจ เผยถึงที่มา “ฉันคือประธานบริษัท” สุดปัง! มีแคสนักแสดงเพิ่มแล้ว

พลอย ชิดจันทร์ เผยถึงที่มาจองวลีฮิต “ฉันคือประธานบริษัท” เป็นบทที่ช่วยกันคิดกับทีม เผย!คลิปนี้เคยปล่อยไปเมื่อนานมาแล้ว แต่มีคนนำมาเล่นใหม่จนกลายเป็นไวรัล เผย!มีแคสนักแสดงเพิ่มแล้ว

ผู้สืบทอด! ชาวเชียงใหม่แห่ให้กำลังใจน้องโอลีฟ หนุ่มร้านยำคนสนิทแต่งตัวคาราวะต้นฉบับ

ชาวเชียงใหม่แห่ให้กำลังใจ น้องโอลีฟ โตเกียวเนยกรอบ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตักเตือน ห้ามแต่งตัววาบหวิว หนุ่มร้านยำให้กำลังใจแต่งตัวคาราวะต้นฉบับ นมของน้อง อ […]

ต้นสังกัดปฏิเสธ ! ข่าวลือ กงยู ออกเดทกับ เทเลอร์ สวิฟต์

เมื่อมีข่าวลือเกิดขึ้นว่านักแสดงชาวเกาหลีชื่อดัง “กงยู” เพิ่งไปเดทกับ เทเลอร์ สวิฟต์ ป๊อปสตาร์/นักแสดงระดับโลก ต้นสังกัดของเขาจึงได้ออกมาปฏิเสธอย่างเป็นทางการ