ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน จี้กระทรวงการอุดมศึกษาฯ สอบจริยธรรมอาจารย์ ที่ประกันตัวนศ.คดีม.112

เฟสบุ๊กเพจ ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส.ได้เปิดเผยในวันนี้ว่า(16 มี.ค.64) นาย จักรพงศ์ กลิ่นแก้ว นายนพคุณ ทองถิ่น 2 แกนนำศปปส.พร้อมด้วยสมาชิกศปปส.และประชาชนผู้จงรักภักดีได้เข้ายื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม เพื่อขอให้ตรวจสอบจรรยาบรรณ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 7 คน และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหิดล 1 คน กรณีที่อาจารย์เหล่านี้ได้ไปยื่นประกันตัวให้กับนักศึกษาที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีม.112 โดยมีดร.จักร พันธ์ชูเพชร(ที่ปรึกษารมต.)มาเป็นตัวแทนในการรับหนังสือในครั้งนี้

กลุ่มธรรมศาสตร์พิทักษ์ธรรม เตือนสติอ.มธ.ที่ยื่นประกันตัวนศ.ที่โดนคดีม.112 เหมาะสมหรือไม่?

ทางแกนนำกลุ่ม ศปปส.ระบุว่า การกระทำของอาจารย์ทั้ง 8 คน ที่ยื่นอุทธรณ์ขอประกันตัวนักศึกษาที่โดนคดีม.112 ไม่อยู่ในครรลองคลองธรรม และจรรยาบรรณของครูบาอาจารย์ ที่ปกป้องนักศึกษาที่มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล่วงหมิ่นพระบรมเดชานุภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระราชวงศ์จักรี ซึ่งได้แสดงออกอย่างชัดเจน และเปิดเผยต่อสาธารณชน ทางศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ขอประณามการกระทำดังกล่าว พร้อมกับฝาทิ้งท้ายว่าหากนักศึกษาทั้ง 3 คนนี้กระทำผิดจริง อาจารย์ทั้ง 8 คน จะพิจารณาตนเองในการพ้นสภาพการเป็นอาจารย์เพื่อแสดงความรับผิดชอบหรือไม่

ทราย เจริญปุระ เผย ! รูปจดหมายลายมือจาก เพนกวิน วิจารณ์ 112 ยับ

ด้านนายจักษ์ได้กล่าวกับแกนนำ ศปปส.ว่า นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ไม่ได้นิ่งนอนใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  และทางกระทรวงเตรียมเชิญอธิการบดี หรือคณบดีของอาจารย์ทั้ง 8 คน เพื่อให้มาทำความเข้าใจ และหาแนวทางป้องกันต่อไป

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบุญ ไม่ยอม! เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก อัจฉริยะ 100 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท

หมอบุญ — จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับ

เบบี้ พอล เป็นพี่เเล้ว! อั๋น ภูวนาท ไชโย โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2

อั๋น ภูวนาท โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2 ของภรรยาเเละครอบครัว เเซว ภรรยา เขม่วท้องต่อไปไม่ไหวเเล้ว ส่วนเรื่องเพศยังขออุปเป้นความลับ

ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง

ไม่รอดสายตา! จนท.ตรวจพบ ยาไอซ์เตรียมส่งไปออสเตรเลีย อำพรางในเครื่องสังฆภัณฑ์

สังฆภัณฑ์ยาไอซ์ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย – หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ตรวจเข้มยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศปลายทางออสเตรเลีย หลังอำพรา […]

งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6