ศักดิ์สยาม ก้มหน้ายอมรับถูกตัดงบฯ ไม้กั้นทางรถไฟ – จุดไหนเสี่ยงสั่งปิด

ศักดิ์สยาม ยอมรับถูกตัดงบประมาณฯ ปี 64 เรื่องไม้กั้นทางรถไฟ ยืนยันขอเดินหน้าแก้ปัญหาเต็มที่ พร้อมสั่งสำรวจจุดผ่านรถไฟทั่วประเทศ

12 ต.ค. 63นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณี รถไฟชนรถบัส ที่กำลังเดินทางไปทอดกฐินที่จ.ฉะเชิงเทรา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย และบาดเจ็บกว่า 30 คน

นายศักดิ์สยาม​ กล่าวว่า เบื้องต้นทางผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยกับรองอธิบดีกรมการขนส่งทางรางได้เข้าไปดำเนินการดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต

อ่านข่าว คืบหน้า! รถไฟชนทัวร์กฐิน เป็นจุดอับ – จุดหยุดรถชั่วคราว ยอดตายพุ่ง 20 ราย

อ่านข่าว เปิดคลิปวินาที รถไฟชนรถบัส – คาดเปิดเพลงดังไม่ได้ยินหวูด

ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุตนได้สั่งการไปให้มีการสำรวจว่ามีจุดตัดในลักษณะนี้ทั่วประเทศเท่าไหร่ที่ยังไม่มีอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย ขณะนี้ทางกรมการขนส่งทางรางได้ของบจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ของกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม เพื่อดำเนินการติดตั้งให้ครบถ้วนทั่วประเทศ แล้วจะดูว่าส่วนที่ขออนุญาตไม่ถูกต้อง มีความจำเป็นหรือไม่ ถ้าไม่มีความจำเป็นเราก็จะปิด ถ้ามีความจำเป็นจะต้องทำให้ถูกต้อง ต้องติดอุปกรณ์ให้เรียบร้อย โดยจะใช้งบประมาณจากกองทุนฯ หากไม่เพียงพอจะต้องไปขอจากงบกลาง

ผู้สื่อข่าวถามว่า การพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ถูกตัดงบในส่วนของเรื่องไม้กั้นด้วยหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ถูกต้อง ก็ไม่เป็นอะไร เราพยายามทำงานเต็มที่ เพื่อแก้ไขปัญหา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจ ผวา! ถูกม็อบราษฎรล้อมรถ ปีนหลังคาใช้เท้ากระทืบรถ ใช้มือทุบตีรถ ต้อง ว.ขอความช่วยเหลือ

ตำรวจ ผวา! ถูกม็อบราษฎรล้อมรถ หตุการณ์ กลุ่มผู้ชุมนุมเอารถมอไซค์ขวางรถตำรวจ พร้อมปีนขึ้นหลังคากระทืบรถ ล้อมรถตำรวจ ต้อง ว.ขอความช่วย

โฟกัส Don’t แคร์ โดนจวกยับ! สัตว์ ชังชาติ ดาราตกกระป๋อง

เรียกได้ว่าเป็นไอดอลในกลุ่มผู้ชุมอีกหนึ่งราย สำหรับ โฟกัส จีระกุล ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้มีการออกมาโพสต์ข้อความประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่

เพื่อไทย จัดเต็มส่ง20ขุนพล ถล่มรัฐบาลในการประชุมวิสามัญ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ ผศ.ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค ร่วมกันแถลงหลังการประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทย

เปิดใจ นุ๊ก สุทธิดา หลังป่วยเป็นมะเร็งไทรอยด์ พร้อมเผย มรสุมชีวิต ที่ผ่านมา

ได้กำลังใจดีจากทั้งครอบครัวและคนรอบข้าง รวมทั้งแฟนๆเลยทำให้ ดาราสาว นุ๊ก สุทธิดา ยิ้มได้ แม้ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งไทรอยด์

คิดถึงนะรู้ไหม? แฟนคลับ วิน เมธวิน ร่วมติดแฮชแท็ก ลงรูปสุดน่ารัก

ขึ้นเทรนด์สูงลิ่วกับแฮชแท็ก #น้องวินจ๋าสโนบอลคิดถึง กับแฟนคลับ วิน เมธวิน ทั้งไทยทั้งต่างชาติ ที่ทนความคิดถึงน้องวินไม่ไหว