บิ๊กตู่ ปวดใจสมุยเงียบเป็นป่าช้า ยืนยัน ท่องเที่ยวภาคใต้ต้องกลับมาคึกคักอีกครั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ กล่าวภายหลังพบปะประชาชน ที่วัดพระเจดีย์แหลมสอ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยระบุว่า วันนี้มาเกาะสมุย​ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งนายกฯ ไปที่ไหนก็นึกแต่ประชาชนของเรา เพราะเราคือคนไทยด้วยกันทั้งประเทศ จึงขอส่งความห่วงใยไปยังจังหวัดอื่น ๆ ด้วย วันนี้มารับฟังความเห็นและปัญหาเพื่อนำไปขับเคลื่อนไปด้วยกัน โดยที่ผ่านมาเราพยายามดำเนินการหลายอย่างมาก่อนมีโควิด-19 ที่รัฐบาลทำหลายอย่างเพื่อวางพื้นฐานทุกจังหวัด

แต่วันนี้ไม่สบายใจ​ เพราะเห็นครั้งที่แล้วที่เคยมากับวันนี้เปลี่ยนไปเยอะ ความเงียบเหงาธุรกิจร้านค้าต่าง ๆ ทำให้นายกฯ เจ็บปวดหัวใจ และเป็นสิ่งที่เราต้องมาพัฒนาเพื่อทำให้การท่องเที่ยวภาคใต้กลับมาคึกคักอีกครั้ง วันนี้จึงมาประชุมครม.ในพื้นที่ภาคใต้ และได้ให้ครม.ไปเยี่ยมเยือนพื้นที่ต่าง ๆ พร้อมกระจายตรวจติดตามปัญหาในนามพรรคร่วมรัฐบาล

วันนี้หลายประเทศก็รอว่าเมื่อไหร่เราจะเปิดประเทศ แต่ถ้าเปิดอิสระเสรีคนมากันตรึม ซึ่งเรามีการตกลงจะผ่อนคลายได้อย่างไร พื้นที่ไหนมีความเสี่ยงต่ำ เรากำลังเริ่มผ่อนคลาย ยืนยันว่าวันนี้สถานการณ์ยังอยู่ในระดับควบคุมได้ มีการติดเชื้อที่ตรวจสอบได้ในพื้นที่กักกัน ทั้งหมดเป็นผลจากการทำงานของรัฐบาล ร่วมมือกันกับส่วนกลางและส่วนท้องถิ่น 

ขอให้ทุกคนภูมิใจ ปรบมือให้ตัวเอง ปรบให้นายกฯ ยืนยันว่านายกฯ จะทำให้เต็มที่เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าไปให้ได้ โดยจะผ่อนคลายปลดล็อคระยะแรกก่อน วันนี้มีอาเซียนและจีนจะเข้ามาในระยะแรก ต่อไปก็จะมากขึ้นในอนาคต จึงต้องเตรียมการเป็นขั้นตอน หากปล่อยทีเดียวทั้งหมดมีโอกาสซุปเปอร์สเปรดเดอร์ จึงต้องดูขีดความสามารถในการรับมือด้านสาธารณสุขของเรา วันนี้เรามีความพร้อมหมดแล้ว วางแผนทั้งหมด มีมาตรการรองรับถ้ามีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ควรเกิดขึ้นในแบบที่ไม่จำเป็น โดยการไม่ระมัดระวัง ไม่ใส่หน้ากาก ไม่เข้าพื้นที่ชุมนุมขนาดใหญ่

วันนี้ขอให้ลองทบทวนที่ผ่านมา 4-6 ปี มีอะไรที่ดีขึ้นบ้าง มองภาพรวมเหมือนต่างประเทศที่ให้มองไกลตัวด้วย แต่ส่วนใหญ่มักมองใกล้ตัว โดยต้องเตรียมการตั้งแต่วันนี้เพื่อลูกหลานของเราวันหน้า ทั้งนี้​ ทุกคนมีความคิดที่แตกต่าง ดังนั้น​ การปรับเปลี่ยนต่าง ๆ ไม่ง่ายเหมือนแค่พลิกฝ่ามือ แต่ถ้าเรารวมใจไทยสร้างชาติไม่ว่าใครทำอะไรถ้าดีสนับสนุน โดยต้องเป็นไปตามกฎหมายถูกต้องชอบธรรม ไม่ใช่เพื่อผู้ใดผู้หนึ่ง

บางคนบอกนายกฯ มีปัญหานู่นนี่ร่ำรวย ทุจริต เขาวัดกันด้วยอะไร เขาวัดกันด้วยการดำเนินคดี การตัดสินของศาล และผมก็ยังไม่เห็นผมทำอะไรผิดสักอย่าง บางคนบอกผมผิดเพราะผมอยู่นานเกินไป เบื่อขี้หน้า ผมไม่รู้เหมือนกันอยู่ในกติกาข้อไหนของการเมืองไทย แต่ผมก็ไม่ว่า หลายคนบอกผมผิดนู้นผิดนี่ ผมไม่ว่าอะไร ผมฟังเฉพาะศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร้องเพลง “คนดีไม่มีวันตาย” ร่วมกับประชาชน จากนั้น​ พล.อ.ประยุทธ์ได้ร่วมกิจกรรมกวนขนมกาละแม ที่คนในพื้นที่จัดเอาไว้ โดยประชาชนได้ขอให้นายกฯ อยู่รักษาบ้านเมืองไปนาน ๆ ดูแลประชาชนด้วย ขณะที่นายกรัฐมนตรีตอบเป็นภาษาอังกฤษว่า “Yes sir” โดยประชาชนได้ตอบกลับว่า จะดูแลนายกฯด้วยเช่นกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจที่แรก เบล นางเอกMV เล่าหมดเปลือกเกิดอะไรขึ้น

เบล นางเอกMV หรือ เบล มัจฉาสร้อย เปิดใจครั้งแรกโดนทำร้ายจนเกือบตาย ลั่นไม่กลับไปคบแน่นอน พร้อมแฉอดีตแฟนเคยบอกมึงสมควรโดนแล้ว

อัปเดตชีวิต แบงค์ หมาอ้วนหน้าเซเว่น ลาแล้ว กทม. ไปอยู่บ้านใหม่สุดอบอุ่น

เพจ The Hope Thailand เผยภาพอัปเดตชีวิตของ แบงค์ หมาจรหน้าเซเว่นจากไวรัลดัง ล่าสุดได้กินอิ่ม นอนอุ่น มีเพื่อนหมา มีที่วิ่งเล่น บ้านหลังใหม

รวบพระนอกรีต คาสถานีรถไฟเล่นพนันออนไลน์ ดูหนังโป๊เป็นกิจวัตร

รวบพระนอกรีต หลังหนีคดีเสพยาฯ คาสถานีรถไฟ ตรวจสอบมือถือพบเล่นพนันออนไลน์ แถมดูหนังโป๊เป็นกิจวัตร

ดูยังเทปที่ไม่ได้ออกอากาศ ริว ร้องไห้ แตงโม มาเป็นเสียง ตอนตกไม่ตายทันที (คลิปใหม่ล่าสุด)

เปิดคลิป แตงโม นิดา เทปที่ไม่ได้ออกอากาศ ใน คนอวดผี 413 มาเป็นเสียงไม่ไปไหน ตอนตกลงไปยังตายทันที 23 พ.ค. 68 กลายเป็นคลิปไวรัลในโลกออนไลน์อีกครั้งเมื่อ […]

สรุปข่าว เปิดปมเด็ก ม.1 แทงเพื่อนดับคาโรงอาหาร จ้วงโหดหลายแผล สางแค้นสมัยประถม

คืบหน้าเหตุนักเรียน ม.1 แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาโรงอาหาร เลขา สพฐ. เผยเด็กทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางกันตั้งแต่สมัยประถมอยู่คนละโรงเรียน

เช็กมือถือไขความจริง อดีตพระเอกพจน์ ให้การปฏิเสธยักยอกเงินวัดไร่ขิง มีคนหนีนอกปท.

อดีตพระเอกพจน์ ยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เร่งตรวจสอบ ในโทรศัพท์เพื่อยืนยันคำให้การ ส่วน “มเหศักดิ์” เชื่อหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า