ลุ้นจังหวัดระบาดหนักเปิดเรียน 26 ม.ค.นี้ ส่วนสมุทรสาคร ยังห้ามเปิดการเรียนการสอน

นาย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ได้เข้าหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่องการศึกษาแผนการพัฒนาโรงเรียนประจำชุมชนเป็นการอธิบายเบื้องต้น ซึ่งจะมาพบนายกฯอีกครั้งในสัปดาห์หน้า เพื่อนำแผนทั้งหมดมาเสนอแก้ไขปัญหาด้านการศึกษา

ส่วนกรณีสิ้นเดือนม.ค.นี้โรงเรียนจะสามารถเปิดการเรียน การสอนได้หรือไม่ นั้น เบื้องต้นเท่าที่ทราบข้อมูลในการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ใน 28 จังหวัดน่าจะลดลงแน่นอน ส่วนจังหวัดสมุทรสาครยังไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้

ส่วนอีก 4-5 จังหวัดที่มีการแพร่ระบาดหนักก็ต้องรอการพิจารณาอีกครั้งในวันที่ 26 ม.ค. ส่วนรายละเอียดตัวเลขผู้ติดเชื้อในช่วง 2-3 วันต่อจากนี้ จะมีความชัดเจน ซึ่งจะมี 20 จังหวัดจะสามารถบริหารจัดการและให้เปิดการเรียน การสอนได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุข

ทั้งนี้ คงไม่ต้องให้สาธารณสุขจังหวัดไปประจำการที่โรงเรียน เพราะเมื่อเราประกาศ ทางโรงเรียนจะมีเวลาเพียงพอ 1 สัปดาห์ในการจัดการเรียน การสอนตามปกติ ส่วนเคสที่มีความเสี่ยงโรงเรียนสามารถตัดสินใจได้เลย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พอร์ช ศรัณย์ เปิดใจเคยคิดลาวงการเพราะโดนชาวเน็ตบูลลี่อ้วน!!

พระเอกงานชุก พอร์ช ศรัณย์ แห่งวิกหมอชิต ขอประกาศตัวเป็นพระเอกฟรีแลนซ์อย่างเป็นทางการ ผ่านรายการบันเทิงดัง z story ช่องอมรินทร์ทีวี

คอนเฟิร์ม ! ต้นสังกัด ยืนยัน นักแสดงหนุ่ม จีซู จะเข้าเกณฑ์ทหารในปีนี้

หลังจากเจอประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว จนทางนักแสดงหนุ่มสัญชาติเกาหลีใต้ จีซู ต้องออกมาลงจดหมายลายมือขอโทษเหยื่อ

ดับคารถ! พนังงานส่งของนำรถเก๋งไปส่งลูกค้า แต่ จอดรถนอน เช้ามาเป็นศพ

เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายติ่มซำ พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 8856 กทม. จอดสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์อยู่ โดยที่ประตูรอบคันล็อกไว้ ภายในห้องโดยสารที่นั่งคนขั […]

พีช พชร อ่วม ! โดนวิจารณ์หนัก หลังโพสต์ขอโทษ ปม Potato Corner ล้อแกนนำ

หลังจากที่ทางหนุ่ม พีช พชร จิราธิวัฒน์ เจ้าของแบรนด์ ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ ประเด็นที่ Potato Corner ล้อแกนนำกลุ่มวีโว่ โตโต้

ซึ้ง! ซาร่า โพสต์ หลังรับรองบุตรจบ กับประโยค”แม่ทำทุกอย่างให้พี่แม็กซ์ได้แล้ว”

จบลงด้วยดีสำหรับกรณีของ ซาร่า คาซิงกินี และ ไมค์ พิรัชต์ ที่ได้ยื่นสิทธิการรับรองบุตร น้องแม็กซ์เวลล์ ที่ตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า

ชักเหิมเกริม! หมอวรงค์ ซัด ม็อบละเมิดเบื้องสูง เตือนเจอกฎหมายแล้วอย่าร้อง!

โตโต้ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ภาพ พร้อมข้อความลในเฟซบุ๊ก ระบุว่า นี่หรือคือการชุมนุมที่สงบ ไม่ละเมิดเบื้องสูง

คณะศึกษาศาสตร์ม.ทักษิณ จับมือ พว.ขยายผลแนวทางจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning

ม.ทักษิณ จับมือ พว. – เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2564 ผศ.ดร.อมลวรรณ วีระธรรมโม คณบดี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ คณบดี คณะศึกษาศาสตร์