สิระ ท้า! เก่ง การุณ ผ่าน ทุบประเด็น แน่จริงเข้าห้องน้ำสภาคนเดียว ขู่ฟ้อง57ส.ส.

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เผยผ่านรายการ ทุบประเด็น หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำวินิจฉัย ให้ปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. ต่อไป ก่อนเตรียมฟ้องรวมถึงท้า เก่ง นายการุณ โหสกุล ส.ส. พรรคเพื่อไทย แน่จริงเข้าห้องน้ำที่สภาผู้แทนราษฎรคนเดียว

จากกรณีที่นายเก่ง การุณ เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ลงรายชื่อยื่นเรื่องให้ตรวจสอบสถานภาพ นาย สิระ เจนจาคะ กรณีใช้สถานะหรือตำแหน่งการเป็น ส.ส.กระทำการก้าวก่าย แทรกแซงการทำหน้าที่ของข้าราชการ ในระหว่างที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่าที่จังหวัดภูเก็ต

“เก่งขนาดไหน ปากดีขนาดไหน ถามหน่อยว่า คุณเก่ง กล้าเข้าห้องน้ำคนเดียวที่สภา หรือไม่ เพราะอาจจะเจอผีถีบ ผีผลัก หรือเปล่าก็ไม่รู้ อย่าปากกล้า ขาสั่น แค่เข้าห้องในสภาคนเดียวให้กล้าก่อน ส่วนจะเพราะเหตุใด มีโจทย์เยอะหรือไม่ ก็ต้องไปสอบถามเจ้าตัว”

“ขณะที่ก็เตรียมดำเนินคดีกลับไปกับคนที่ร้องขึ้นมา ในฐานะผู้ถูกร้องได้รับผลกระทบอะไรบ้าง อย่างเช่น เสียค่าทนาย โดนสังคมมอง , ผู้ที่ฟ้อง ต้องมี50 คนขึ้นไป คือ1ใน10 ในการฟ้อง ส่วนผมผิดหรือไม่ท่านก็ต้องไปศึกษาก่อนโดยละเอียดและค่อยลงรายชื่อ

ซึ่งผมจะสร้างบรรทัดฐานให้ ส.ส. เพราะลายเซ็นนั้นเป็นลายเซ็นผู้แทน ราษฎรในฐานะผู้ปฎิบัติหน้าที่ ยกตัวอย่างหากไม่ชอบส.ส.1 คน ก็ไปลงรายชื่อส.ส. 50 คน ผมก็ต้องใช้สิทธิ์ฐานโดนละเมิด ซึ่ง ส.ส. ที่ลงชื่อทั้ง 57 คน ผมฟ้องหมด เพื่อเป็นบรรทัดฐาน เพราะข้อมูลที่ฟ้องถือว่าเป็นข้อมูลเท็จ” นายสิระ กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอไก่ พ.พาทินี เผย 3 ราศี ดวงดีช่วงโค้งสุดท้ายของเดือน

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า 3 ราศี ดวงมาแรงแซงโค้ง ตอนแรกๆ ดูจะเอื่อยๆ

เช็กที่นี่! รวบรวมจังหวัด เปิดลงทะเบียนวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”​ พร้อมฉีด 25 มิ.ย. 64 ทั่วประเทศ

อีกไม่นานเกินรอ รวบรวมจังหวัด เปิดลงทะเบียนวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”​ พร้อมฉีด 25 มิ.ย. 64 ทั่วประเทศ หลังจากวัคซีนเดินทางถึงไทย 1 ล้านโดส

เปิด 78 รายชื่อ คนดังสมัครเป็นกรรมการ กสทช. ไก่อู – พล.ต.อ.ศรีวราห์ร่วมสมัครด้วย

กสทช. — จากกรณี ที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง

ความหมายดี! PURPLE KISS เปิดเผยชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ

เวลาที่เหล่าแฟนๆ รอคอยมาถึงแล้ว เพราะสาวๆ PURPLE KISS ได้ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการในวันนี้ บอกเลยว่าทั้งน่ารักและความหมายดีสุดๆ

ITZY เผยเหตุผลที่เกิดอาการสะดุ้งตกใจ เมื่อได้เห็นภาพของ พัคจินยอง J.Y. Park

ทำเอาสาวๆ ITZY ต้องเคลียร์กันด่วนๆ หลังพวกเธอตกใจเมื่อเห็นภาพของ พัคจินยอง หรือ J.Y. Park โปรดิวเซอร์และผู้ก่อตั้งค่าย JYP Entertainment

เช็คที่นี่! วิธียกเลิก ยิ่งใช้ยิ่งได้ และเปลี่ยนไปเป็น คนละครึ่งเฟส3 ต้องทำอย่างไร

หลังจากที่ได้มีการเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2546 ที่ผ่านมา โดยตามเงื่อนไขและคุณสมบัติ

ผลวิจัยอิสราเอลพบ วัคซีนไฟเซอร์ เชื่อมโยงโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง

ทีมนักวิจัยในศูนย์การแพทย์ชามีร์ของอิสราเอลเปิดเผยว่า วัคซีนไฟเซอร์ เพิ่มโอกาสการเกิดโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง ซึ่งทำให้