สิระ ท้า! เก่ง การุณ ผ่าน ทุบประเด็น แน่จริงเข้าห้องน้ำสภาคนเดียว ขู่ฟ้อง57ส.ส.

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เผยผ่านรายการ ทุบประเด็น หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำวินิจฉัย ให้ปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. ต่อไป ก่อนเตรียมฟ้องรวมถึงท้า เก่ง นายการุณ โหสกุล ส.ส. พรรคเพื่อไทย แน่จริงเข้าห้องน้ำที่สภาผู้แทนราษฎรคนเดียว

จากกรณีที่นายเก่ง การุณ เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ลงรายชื่อยื่นเรื่องให้ตรวจสอบสถานภาพ นาย สิระ เจนจาคะ กรณีใช้สถานะหรือตำแหน่งการเป็น ส.ส.กระทำการก้าวก่าย แทรกแซงการทำหน้าที่ของข้าราชการ ในระหว่างที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่าที่จังหวัดภูเก็ต

“เก่งขนาดไหน ปากดีขนาดไหน ถามหน่อยว่า คุณเก่ง กล้าเข้าห้องน้ำคนเดียวที่สภา หรือไม่ เพราะอาจจะเจอผีถีบ ผีผลัก หรือเปล่าก็ไม่รู้ อย่าปากกล้า ขาสั่น แค่เข้าห้องในสภาคนเดียวให้กล้าก่อน ส่วนจะเพราะเหตุใด มีโจทย์เยอะหรือไม่ ก็ต้องไปสอบถามเจ้าตัว”

“ขณะที่ก็เตรียมดำเนินคดีกลับไปกับคนที่ร้องขึ้นมา ในฐานะผู้ถูกร้องได้รับผลกระทบอะไรบ้าง อย่างเช่น เสียค่าทนาย โดนสังคมมอง , ผู้ที่ฟ้อง ต้องมี50 คนขึ้นไป คือ1ใน10 ในการฟ้อง ส่วนผมผิดหรือไม่ท่านก็ต้องไปศึกษาก่อนโดยละเอียดและค่อยลงรายชื่อ

ซึ่งผมจะสร้างบรรทัดฐานให้ ส.ส. เพราะลายเซ็นนั้นเป็นลายเซ็นผู้แทน ราษฎรในฐานะผู้ปฎิบัติหน้าที่ ยกตัวอย่างหากไม่ชอบส.ส.1 คน ก็ไปลงรายชื่อส.ส. 50 คน ผมก็ต้องใช้สิทธิ์ฐานโดนละเมิด ซึ่ง ส.ส. ที่ลงชื่อทั้ง 57 คน ผมฟ้องหมด เพื่อเป็นบรรทัดฐาน เพราะข้อมูลที่ฟ้องถือว่าเป็นข้อมูลเท็จ” นายสิระ กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ร่วม 9 ผู้ทรงคุณวุฒิ คกก. ยาสูบแห่งชาติ

คณะรัฐมนตรี แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ติดโผ 9 ผู้ทรงคุณวุฒิควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบแห่งชาติ (คกก.) ตามที่สธ.ชงเสนอ

ตำรวจ งง! เสาไฟกลางถนน ก่อนโชว์สกิลเลี้ยวหลบซิกแซก

งานนี้ทำเอาตำรวจ ถึงกับงงกันเลย หลังจากเห็น เสาไฟกลางถนน ก่อนตำรวจ จะโชว์สกิลการเลี้ยวหักหลบเสาไฟแบบซิกแซก

รู้ไว้ใช่ว่า! ท่านั่งไหว้พระของ ชัชชาติ ที่มีประเด็นดราม่า โบราณทำมากว่า 100 ปี

กลายเป็นประเด็นดราม่าในวันเกิด ชัชชาติ ตื่นเช้ามาทำบุญใส่บาตรถูกชาวเน็ตท้วงติงท่านั่ง แต่รู้ไว้ใช่ว่า “ท่านั่งกระโหย่ง” มีใช้มาแล้วมากกว่า

วางเงินประกัน! ศาลปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร หลังยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เงิน จำนวน 1 แสนบาท