ทำอะไรไม่ได้! ซูเปอร์โพล เผย ปชช.ยังเชื่อมั่น ลุงตู่ หลังจบศึกอภิปราย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัย ซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง เชื่อมั่นลุงตู่หลังศึกอภิปราย กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ โดยดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ และการวิจัยเชิงคุณภาพ จำนวน 1,132 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 10-12 ก.ย.ที่ผ่านมาพบว่า ส่วนใหญ่ หรือ 88.9% ระบุ การอภิปรายรัฐบาล เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นเรื่องเดิมๆ ไม่มีอะไรใหม่ ในขณะที่11.1% ระบุ เป็นเรื่องใหม่

ทั้งนี้ ที่น่าพิจารณาคือ ส่วนใหญ่หรือ 74.8% ระบุ ยังเห็นพฤติกรรมนักการเมืองในการอภิปรายแบบเดิมๆ เช่น ใช้คำเสียดสีสร้างความแตกแยกของคนในชาติ ชู 3 นิ้วในสภา ไม่สร้างสรรค์ ในขณะที่ 25.2% ไม่เห็นแล้ว

นอกจากนี้ ส่วนใหญ่หรือ 96.7% ระบุ การเพิ่มขยายความแตกแยกของคนในชาติ ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ วิกฤติโควิด คือการซ้ำเติมประเทศไทย ในขณะที่เพียง 3.3% ระบุไม่ใช่การซ้ำเติม ทั้งนี้ที่น่าสนใจคือ ส่วนใหญ่หรือ 78.1% ยังเชื่อมั่นค่อนข้างมาก ถึงมากที่สุด ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังอภิปราย จากนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยว การจ้างงานบัณฑิตจบใหม่ 200,000 อัตรา และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอื่นๆ ในขณะที่ 21.9% เชื่อมั่นค่อนข้างน้อย ถึงไม่เชื่อมั่นเลย

ดร.นพดล ระบุว่า ผลโพลครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่า ประชาชนส่วนใหญ่ยังคงเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ หลังการอภิปรายเมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมองว่าการอภิปรายไม่มีอะไรใหม่ เป็นเรื่องเดิมๆ ที่เคยอภิปรายรัฐบาลในอดีต หรือเป็นเรื่องที่ประชาชนรู้อยู่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น พฤติกรรมของนักการเมืองในการอภิปรายที่เสียดสี สร้างความแตกแยกของคนในชาติ ชู 3 นิ้วในสภา ไม่สร้างสรรค์ ที่ประชาชนส่วนใหญ่มองว่าเป็นการเพิ่มขยายความแตกแยกของคนในชาติซ้ำเติมประเทศไทย 

ดังนั้น คนไทยทุกคนในชาติต้องมีสติและรู้เท่าทัน อย่ายอมไหลไปตามกระแสการปลุกปั่นอารมณ์ โดยขบวนการทำลายประเทศไทยจากคนในประเทศและต่างชาติ 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้