ธนาธร ฟังปัญหาเรือประมงชาวระยอง ขาดแรงงาน จนต้องประกาศขายเรือ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า และสว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ระยอง พรัอมด้วยว่าที่ทีมผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัดระยอง คณะก้าวหน้า เดินทางพบปะพ่อค้าแม่ค้า ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายซื้อของ ตลาดประมงพื้นบ้านสวนสน ตลอดทางมีผู้เข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก เมื้อวันที่ 23 สิงหาคม 2563

เยาวชนปลดแอก ชี้ กรณี เรือดำน้ำ ให้ความสำคัญกองทัพมากเกินจำเป็น

โดย นายธนาธร สอบถามพ่อค้าแม่ค้าถึงสภาพเศรษฐกิจในพื้นที่ ทั้งหมดตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่มาก เพราะแทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เลย โดยในช่วงของการระบาดโควิด-19 ตลาดแห่งนี้ต้องปิดการค้าไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อสถานการณ์เริ่มผ่อนคลายจึงกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง

แต่ทว่าผู้คนก็ยังไม่กลับมาคึกคักเหมือนแต่ก่อน แต่อย่างไรก็ตามก็ยังพอมีรายได้ เพราะเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาบ้าง เมื่อเกิดเหตุการณ์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดตามที่เป็นข่าวใหญ่ สถานการณ์ก็กลับมาย่ำแย่อีกครั้ง นักท่องเที่ยวหายหมด ไม่มีลูกค้า คนระยองไปที่ไหนก็ถูกรังเกียจ ธนาธรได้พูดคุยให้กำลังใจ และซื้ออาหารทะเลของพ่อค้าแม่ค้าด้วย

จากนั้น นายธนาธรและทีมงานเดินทางต่อไปที่ท่าเรือสหกรณ์ประมงบ้านเพ เพื่อรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการเรือประมงพาณิชย์ โดยมีตัวแทนชาวประมงกว่า 10 ชีวิต ร่วมสะท้อนปัญหาท่ามกลางเรือประมงพาณิชย์ที่จอดเรียงราย มีป้ายติดประกาศขายและให้รัฐบาลมาช่วยซื้อไป

องอาจ ขอให้รัฐบาลทบทวนการจัดซื้อ เรือดำน้ำ ต้องยอมรับความจริง เศรษฐกิจแย่

นิติภูมิธณัฐ ลั่นกลางเฟซบุ๊ก “ผมต่อต้านซื้อ เรือดำน้ำ” – ชาวเน็ตจวกนายกฯ

เนื่องจากชาวประมงเรือพาณิชย์นั้นประสบปัญหากฎหมายเกี่ยวกับการทำประมงที่เข้มงวดและมีโทษรุนแรงมาก รวมถึงสถานการณ์การขาดแคลนแรงงานประมง ที่กว่าจะได้แรงงานต่างชาติมาทำงานนั้นมีค่าใช้จ่ายต่อคนสูง และเมื่อแรงงานมาทำงานแล้วทำได้ไม่นานก็กลับประเทศไป การจะหาคนใหม่ก็ยากลำบากและมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นอีก ธนาธรเห็นด้วยกับชาวประมงว่า กฎหมายประมงนั้นควรต้องมีการแก้ไข โดยให้ชาวประมงได้เข้ามามีส่วนร่วมกันในการร่างกฎหมายดังกล่าวด้วย

ช่วงสาย ธนาธร เดินทางไปที่ หาดเภตรา พร้อม กลุ่มบ้านเพทะเลเรา และกลุ่มบิ๊กไบค์กว่า 30 คัน ช่วยกันเก็บขยะบริเวณหาดดังกล่าวด้วย

#ท้องถิ่น #เลือกตั้งท้องถิ่น #ยุติรัฐราชการรวมศูนย์ #ระยอง #ประมง #สิ่งแวดล้อม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน