ขอลา! ถาวร เสนเนียม ทำหนังสือขอถอนชื่อออกจากพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อวันที่ 7 มกราคม นาย ถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม อดีต ส.ส. สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำกปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

วันที่ 7 มกราคม 65 ผมได้ทำหนังสือถึงพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ถอนชื่อหรือลบชื่อออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจาก ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยให้พ้นจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (6)

ความเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของกระผมจึงพ้นไปด้วย ตามข้อบังคับพรรคประชาธิปัตย์ พ.ศ. 2561 ข้อ 9 (7) ข้อ 15 (2) ประกอบกับเมื่อคราวประชุมใหญ่ตามข้อบังคับพรรคฯ ข้อ 81 ว่าด้วยองค์ประชุมของที่ประชุมใหญ่ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2564 ก็ไม่ปรากฏรายชื่อข้าพเจ้าในฐานะสมาชิกพรรคที่เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และในฐานะสมาชิกที่เป็นอดีตรัฐมนตรี แสดงให้เห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้พิจารณาดำเนินการเอาชื่อของข้าพเจ้าออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว

กระผมจึงขอให้พรรคประชาธิปัตย์แจ้งการพ้นจากสมาชิกภาพของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปยัง กกต. เพื่อให้ถอนชื่อหรือลบชื่อของข้าพเจ้าออกจากการเป็นสมาชิกภาพของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

กระผมเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2511 สมัยที่ยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นับถึงปัจจุบันเป็นเวลา 53 ปีเศษ

No photo description available.
No photo description available.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ละเอียดยิบ! ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน พุทธิพงษ์-ณัฏฐพล-ถาวร และเทพไท หลังพ้นตำแหน่ง

ด่วน! ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยให้ 5 แกนนำ กปปส. สิ้นสุดสมาชิกภาพส.ส.

วีรพร นักเขียนซีไรต์ ฟาดแรง! เปิดสาเหตุคนรุ่นใหม่โกรธ และเกลียดกลุ่ม กปปส.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน