ธีรรัตน์ ส.ส. เพื่อไทย แนะ กทม. ระบายน้ำเข้าเมืองบ้าง เพื่อความเท่าเทียม

วานนี้ (10 ต.ค.) ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี น้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยระบุว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ มีผู้ได้รับความเดือดร้อนประสานขอความช่วยเหลือมาทางอิ่มหลายจุดมาก ทราบว่าขณะนี้น้ำในคลองมีระดับสูง บางจุดท่อระบายน้ำตัน น้ำจึงเอ่อล้นมาอยู่บนถนน ถ้าท่วมในหมู่บ้าน สามารถใช้เครื่องสูบน้ำออกได้เลย แต่ถ้าน้ำท่วมในพื้นที่กว้างต้องรอน้ำลดตามระดับน้ำคลอง

สุดารัตน์ อัดเละ กทม.ละเลย การระบายน้ำ ในกรุงเทพ ฝนตกปั๊ป น้ำท่วมปุ๊ป!

พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกทม.ขอโทษประชาชน น้ำท่วมกรุงเทพ ลั่นเร่งแก้ปัญหา

วิธีที่จะแก้ปัญหาได้เร็วที่สุดในขณะนี้คือเร่งระบายน้ำคลองออก ซึ่งเมื่อตรวจระดับน้ำที่สถานีสูบน้ำประเวศน์บุรีรมย์ พบว่าน้ำฝั่งคลองพระองค์เจ้าฯ สูงกว่าฝั่งคลองประเวศน์ฯ ประมาณ 11 เซนติเมตร แล้วจึงต้องหาจุดระบายน้ำอื่นที่เป็นไปได้ต่อไป สังเกตเห็นน้ำในคลอง ร่องระบายน้ำในเมือง มีลักษณะแห้งขอด เป็นไปได้ว่า ผู้บริหาร กทม. กลัวน้ำท่วมในเมือง จึงสูบน้ำมาไว้ชานเมืองจนน้ำไม่มีทางไป ซึ่งในความจริงแล้ว น้ำที่ท่วมในเมืองเป็นเพราะท่อระบายน้ำที่อุดตัน ไม่ระบาย น้ำจึงมาอยู่บนถนน และใช้เวลามากในการระบายออก ถ้าทุกท่านสังเกตก็จะเห็นตามนี้

เปิดช่องทางช่วยเหลือ น้ำท่วมโคราช รายชื่อจุดพักพิง – ปิดถนนเส้นไหนบ้าง

ที่ผู้บริหารของ กทม. ควรปฏิบัติคือ ระบายน้ำรอบนอกเข้าเมืองบ้างในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้น้ำมีความสมดุลระหว่างในเมืองและนอกเมือง ให้ประชาชนชานเมืองรู้สึกถึงการดูแลจากภาครัฐอย่างเท่าเทียม

ชาวลาดกระบังคุ้นเคยกับน้ำท่วมทุกปี และยินดีเสียสละรับน้ำแทนคนในเมือง แต่จะต้องเป็นไปด้วยการบริหารที่มีประสิทธิภาพ ไม่ใช่การบริหารที่ผิดพลาด ขาดการวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา และใช้วิธีแก้ปัญหาผิดๆ ปล่อยให้ประชาชนชานเมืองต้องมารับเคราะห์จากการบริหารที่ล้มเหลวเช่นนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นกระต่าย กระต่ายสีดำ กระต่ายสีขาว กระต่ายตาแดง กระต่ายบาดเจ็บ

ฝันเห็นกระต่าย คุณจะได้โชคทางการเสี่ยง หรือ อาจได้รับทุกขลาภ มีทุกข์จากการเจ็บไข้ได้ป่วย จะได้รับความตื่นตกใจก่อนจึงจะมีลาภ

ก้อย รัชวิน เตรียมนับถอยหลังวิวาห์ ตูน พร้อมเผยรายละเอียดงาน 70 เปอร์เซ็นแล้ว

ใกล้เข้ามาทุกทีเเล้ว สำหรับงานวิวาห์ของ ก้อย รัชวิน กับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่จะควงเเขนกันเข้าพิธีเเต่งงานในวันที่ 28

อิ่มบุญ อิ่มใจ เก้า จิรายุ พร้อมครอบครัวและพ้องเพื่อน ทำบุญวันเกิด สุดอบอุ่น !!

ครบ 25 ปีบริบูรณ์ เมื่อวานนี้ พระเอกยิ้มหวาน เก้า จิรายุ ได้เคลียร์คิวว่างเพื่อฉลองวันเกิดอย่างเรียบง่าย ด้วยการวายสังฆทาน 9 ชุด ถวายเพล

ฉลามโหดโจมตีนักท่องเที่ยวใน อียิปต์ เด็กแขนขาด – ไกด์ขาขาด

เมื่อเร็วๆ นี้ เกิดเหตุสะเทือนขวัญฉลามโจมตีมนุษย์ในประเทศ อียิปต์ ที่บ้านพักตากอากาศริมฝั่งทะเลแดงในเมืองชาร์ม เอล-ชีค ทำให้เด็กชาวยูเครน

ทะลุ 45 ล้านคน! หมอธีระ เผยสถานการณ์ โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ถึงสถานการณ์โควิด19

ปังไม่หยุด !! กลัฟ – วอร์ ปล่อยเพลง “แฟนผมหาย” แรงทะลุล้านวิวเพียงข้ามคืน!!

กลัฟ – วอร์ มาถึงคิวของหนุ่มสายมุ้งมิ้งอย่าง กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ และ วอร์-วนรัตน์ รัศมีรัตน์ หนุ่มคู่สุดท้าย ในอัลบั้ม “Boyfriends”