เทพไท หนุน เสี่ยหนู ทำตามคำสัญญาเพิ่มเงินให้อสม. แนะสภาพัฒน์ฯ ช่วยพิจารณาด้วย

วันที่ 28 กรกฏาคม 2563 นาย เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้พิจารณาตัดงบประมาณค่าตอบแทนของ อสม.เหลือเพียง6เดือน ว่า เมื่อรัฐบาลได้ประกาศจ่ายค่าตอบแทนในการปฎิบัติหน้าที่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) เดือนละ 500 บาทเป็นเวลา 19 เดือนนั้น ถือว่าเป็นคำมั่นสัญญาที่รัฐบาลได้ให้ไว้กับพี่น้อง อสม.จำนวน 1,054,729 คนทั่วประเทศ และ อสม.ทุกคนรู้สึกดีใจที่จะได้รับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้นเป็นกรณีพิเศษจากรัฐบาล เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือรัฐบาลในการต่อต้านการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา

แต่เมื่อมีกระแสข่าวว่าสภาพัฒน์ฯได้พิจารณาตัดลดค่าตอบแทนลงเหลือจำนวน6เดือนนั้น สร้างความผิดหวังให้กับพี่น้อง อสม.ทั่วประเทศ แม้ว่าจะเป็นจำนวนเงินที่ไม่มากก็ตาม แต่ก็กระทบกับจิตใจและขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ของ อสม.ในฐานะที่เป็นด่านหน้าในการ ต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 จนประเทศวิกฤตไปได้

จึงอยากจะให้สภาพัฒน์ฯได้พิจารณาทบทวนแนวความคิดดังกล่าวด้วย เพราะจำนวนเงินเดือนละ 500 บาท ระยะเวลา19เดือน ที่จัดให้กับ อสม.จำนวน 1,054,729 คนนั้น ถือว่าเป็นวงเงินที่ไม่มากนัก เมื่อเทียบกับโครงการเยียวยาอื่นๆของรัฐบาลอีกหลายโครงการ
ตนในฐานะผู้เสนอเพิ่มค่าตอบแทนให้กับ อสม.จากเดิมเดือนละ1000บาท เป็นเดือนละ1500บาทในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ขอสนับสนุนนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้ออกมาผลักดันการจ่ายค่าตอบแทนให้กับ อสม.ตามที่ได้รับปากไว้ และประกาศพร้อมที่จะให้ตัดงบประมาณของกระทรวงสาธารณสุขในส่วนอื่นๆ เพื่อไม่ให้กระทบกับค่าตอบแทนของ อสม.จำนวน 19 เดือน ซึ่งเป็นการปกป้องสิทธิและช่วยเหลือพี่น้อง อสม.ทุกคน และตนขอเป็นกำลังใจให้กับการเคลื่อนไหวของประธานชมรม อสม.แห่งประเทศไทย ในการเข้ายื่นหนังสือถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่29กรกฎาคมนี้ด้วย

ไฮโซแชมป์ – น้ำหวาน กลับกรุงเทพฯกระทันหัน! หลังรถชนเมื่อคืน

ไฮโซแชมป์ น้ำหวาน ทำเอาตกอกตกใจกันถ้วนหน้า เมื่อ ไฮโซแชมป์ – น้ำหวาน The Face ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จากการออกทริป

ติดต่อง่าย!! หมอมนูญ แนะคนเยี่ยม โรเบิร์ต สายควัน ตรวจ วัณโรคปอด

วัณโรคปอด นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC

ทึ่ง! ของเหลวปริศนา ใน กาน้ำหัวหงส์อายุสองพันปีของ จีน ถูกเปิดเผยแล้ว

17 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา คณะนักโบราณคดีของ จีน เผยว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ในกาน้ำสัมฤทธิ์เก่าแก่ 2,000 ปี ซึ่งถูกขุดพบในมณฑลเหอหนานทางตอนกลาง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหนู ฝันเห็นรังหนู ฝันเห็นหนูวิ่งเต็มบ้าน ฝันเห็นหนูกัด

ฝันเห็นหนู คุณจะได้ลาภลอย หรือโชคลาภจากการเสี่ยง แต่หากฝันว่าถูกหนูกัดจะได้รับเคราะห์ หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทอง

5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิค