จิราพร ส.ส.เพื่อไทย ยกย่องสัปปะเหร่อทำงานหนักกว่านายกฯ ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้ผู้เสียชีวิตจากโควิดอย่าเกิดมาในยุคที่ผู้นำโง่

จิราพร ส.ส.เพื่อไทย — เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2564 น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทยได้อภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในประเด็นการบริหารจัดการการแพร่ระบาดโควิด19 ที่ล้มเหลว โดยน.ส.จิราพรได้ตั้งคำถามถึงประเด็นที่คณะกรรมการกลั่นกรองเงินกู้มีมติให้ซื้อวัคซีน ที่มีประสิทธิภาพควบคู่ไปอย่างเคร่งครัด ซึ่งหมายความว่า รัฐบาลต้องจัดซื้อวัคซีนมากกว่า 1 ยี่ห้อ แต่คณะรัฐมนตรีกลับมีมติซื้อวัคซีนซิโนแวคเพียงอย่างเดียว และที่ผ่านมาสื่อของสหรัฐฯเคยเสนอข่าวบริษัท ซิโนแวค เคยติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐในประเทศต่างๆ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำใหรัฐบาลไม่จัดซื้อวัคซีนยี่ห้ออื่นหรือไม่

กาหลีเหนือ ปฏิเสธข้อเสนอไม่รับ! วัซีนซิโนแวค จากจีน

นอกจากนี้ น.ส.จิราพร ยังได้ตั้งคำถามในประเด็นเงินทอนวัคซีนซิโนแวค 5ครั้ง ที่มีการจัดซื้อโดสละ 17 เหรียญสหรัฐ 10.9 ล้านโดส โดยอ้างเป็นการจัดซื้อเฉพาะครั้งแรก แต่ครั้งต่อๆไปราคาจัดซื้อลดลง ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง เหตุใดการจัดซื้อครั้งที่2-5 ครม.ยังอนุมัติเงินจัดซื้อราคา 17เหรียญสหรัฐต่อโดสเหมือนเดิม หลักการถ้าซื้อราคาใดต้องอนุมัติเงินราคานั้น ไม่ใช่ขอเผื่อไว้ จะไม่ให้สงสัยได้อย่างไรว่า มีเงินทอนจากที่ครม.อนุมัติเงินเกินจริง 1.6 พันล้านบาท เพื่อยืนยันความโปร่งใสขอให้รัฐบาลนำเอกสารมาชี้แจงคือ หลักฐานการจ่ายเงินที่กรมควบคุมโรคจ่ายให้องค์การเภสัชกรรม(อภ.)ไปซื้อวัคซีน

น.ส.จิราพรยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลนำเอกสารการจ่ายเงินที่องค์การเภสัชจ่ายค่าวัคซีนให้บริษัทซิโนแวคมาแสดงในทุกครั้ง อย่าอ้างเปิดเผยไม่ได้ เพราะเป็นภาษีประชาชน ไม่ใช่สัญญาระหว่างประเทศ การอ้างเงินส่วนที่เหลือจะส่งคืนคลัง ตอบง่ายเกินไป ต้องเอาหลักฐานมาแสดง มิเช่นนั้นจะไม่มีใครเชื่อ

ผลวิจัยชี้ วัคซีนซิโนแวค มีผลทำให้เสี่ยงมีอาการหน้าเบี้ยวครึ่งซีก

วันนี้ประชาชน ที่เป็นเจ้าของภาษีอยากรู้มีเงินทอนหรือไม่ หากพล.อ.ประยุทธ์หรือนายอนุทินไม่มีคำตอบที่ไม่ชัดเจน แสดงว่าค้าความตาย หากินบนซากศพ ขณะเดียวกันน.ส.จิราพรยังได้กว่าวในช่วงท้ายของการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า “ภาวะประเทศไทยขณะนี้ สัปเหร่อทำงานมากกว่านายกฯ พล.อ.ประยุทธ์เวิร์คฟอร์มโฮมปิดทองหลังพระ แต่พระต้องมาใส่ชุดพีพีอี ใส่หน้ากากช่วยเหลือประชาชน ทุกอย่างกลับตาลปัดไปหมด  ประชาชนต้องรอตรวจ รอเตียง รอตายกลางถนน จนเตาเผาศพพัง แต่รัฐบาลยังอยู่ได้ จริงๆเตาเผาศพต้องยังอยู่ แต่รัฐบาลต้องไป

คนจำนวนมากไม่ได้ตายเพราะโรคระบาด แต่ตายเพราะความไม่ฉลาดของผู้นำ ขอไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิตจากโควิด ชาติหน้ามีจริงฉันใดขอให้ท่านเหล่านี้ อย่าได้มาเกิดในยุคที่มีรัฐประหารยุคพล.ประยุทธ์ อย่าได้มาเกิดในยุคของผู้นำที่ขาดความรับผิดชอบ อย่าได้มาเกิดในยุคที่มีผู้นำโอหังคลั่งอำนาจ ไม่เห็นหัวประชาชน อย่าได้มาเกิดในยุคที่ผู้นำค้าความตาย หากินบนซากศพและที่สำคัญอย่าได้มาเกิดในยุคที่ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอเค้ก Magic stone ฟาดแล้ว 5 ราศี เตรียมรับทรัพย์! ขึ้นแท่นเศรษฐีนีในปี65

หมอเค้กMagic stone หมอดูสุดปังชื่อดังแห่งยุค เผย 5 ราศี มีเกณฑ์ร่ำรวยเตรียมนั่งบัลก์ลังตั่งทองเป็นเศรษฐีนีเมืองไทย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้กMagic stone ว่า…

แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ตำรวจเป็นงง! แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั้ว อ้างญาติเป็นผู้ยืมแล้วไม่จ่ายบังคับให้ใช้หนี้แทน ยันถ้าไม่จ่ายพร้อมประจานและใช้ความรุนแรง

การตลาดสุดปัง ย่างเนยอุบล ขอตามเทรนด์ จ้างสาวสวย โนบรา เรียกลูกค้า เกินคาดคนแห่ต่อคิวแน่น

ถือว่าแผนการตลาดนี้ได้ผลเกินขาด เจ้าของร้าน ย่างเนยอุบล ของตามเทรนด์ดังในโลกออนไลน์ จ้างสาวสวย โนบรา เปิดอก คอลึกเรียกลูกค้า คิวแน่น ต่อคิวเข้าร้าน

อย่าหาทำ! ชายอิตาลีใส่แขนปลอมหลอกหมอ เพื่อ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

ฉีดวัคซีน — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างจาก la Repubblica ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของอิตาลีว่า มีชายชาวอิตาลี อายุราว 50 ปี

พิมรี่พาย ซัดแหลก! เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่องสุ่ม 1 แสน!

พิมรี่พาย ซัดกลับแรง! หลังคนตั้งข้อสงสัย วิจารณ์กล่องสุ่ม เผย!เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่อง 1 แสนบาท

งานเข้า! อ้น สราวุธ หลังออกมาเคลื่อนไหว ปมแบนหลูกหนัง

อ้น สราวุธ งานเข้าแล้วหลังออกมาเคลื่อนไหว ลูกหนัง ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในตอนนี้ ล่าสุดในทวิตเตอร์ขุดวีรกรรมเก่าเพียบ

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ! BTS ทำรายได้มหาศาลจากคอนเสิร์ต 4 รอบในสหรัฐฯ

มีรายงานว่า BTS ทำเงินได้อย่างน้อย 39.4 พันล้านวอน(ประมาณ 1พันล้านบาท)จากคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” 4 คืนในสหรัฐฯ