หมอวรงค์ เฉลยความจริงทำไม ทักษิณ ถึงอยากแก้รัฐธรรมนูญ!

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทำไม ทักษิณ ถึงอยากแก้รัฐธรรมนูญ มีการถามตอบใน clubhouse เรื่องระบบการเมือง นายทักษิณชี้แจงว่า

ผมว่าน่าจะผลักดันแก้รัฐธรรมนูญดีกว่า รัฐบาลจะดีหรือเฮงซวยอยู่ที่รัฐธรรมนูญ ผมมาจากรัฐธรรมนูญปี 40 นั้นดีมาก”รู้ไหมรัฐธรรมนูญ 2540 นายทักษิณโกงชาติไปไม่รู้เท่าไร โกงแล้วหนีได้ บางคดีหมดอายุความเพราะหนีคดีไปนาน พิจารณาคดีลับหลังไม่ได้ นายทุนได้เป็นสส.บัญชีรายชื่อมากมาย สว.รับเงินรายเดือนจากพรรคการเมือง เพราะมาจากฐานเสียงพรรคการเมือง เกิดเผด็จการรัฐสภา การเมืองแทรกแซงองค์กรอิสระ ทำให้กกต.ติดคุก มีระบบตระกูลผูกขาดการเมืองในแต่ละจังหวัด ทำให้ส.ส.เก่ามากกว่า 70% ได้เข้าสภา

แต่รัฐธรรมนูญปี 2560 นายทุนพรรคเพื่อไทยที่อยู่บัญชีรายชื่อสอบตกทุกคน นักการเมืองโกงพิจารณาคดีลับหลังได้ ที่สำคัญคดีไม่หมดอายุความ พรรคการเมืองคุมสว.ไม่ได้ เพราะสว.จะมาจากการเลือกตั้งของกลุ่มอาชีพ ทำลายระบบตระกูลการเมืองผูกขาดแต่ละจังหวัด เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่ลูกหลานตระกูลนักการเมืองเป็นส.ส. จึงทำให้ส.ส.หน้าใหม่เข้าสภามากถึง64% คนเก่าเข้ามาได้เพียง 36% ระบบปฏิรูปการเมืองกำลังเริ่มทำงาน

อยากให้นายทักษิณ เอาเวลาไปอ่านทบทวนเรื่องการสังหารหมู่ที่กรือเซะและตากใบ เพราะเห็นว่า”จำไม่ค่อยได้” เอาความจริงมาตอบแฟนๆใน clubhouse ดีกว่าที่จะมาพูดเรื่องรัฐธรรมนูญ #ปกป้องรัฐธรรมนูญ2560

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าเดือด! เพจท่องเที่ยวแนะนำ ซาซิมิอกไก่ ชาวเน็ตชี้ ไก่ดิบกินไม่ได้

ดราม่า ซาซิมิอกไก่ ชาวเน็ตชี้ กินไม่ได้มีเชื้อ Salmonella เป็นต้นเหตุโรคลำไส้อักเสบ ประเทศไทยยังไม่มีฟาร์มเลี้ยงไก่แบบเฉพาะ

เจนี่ อัลภาชน์ จ่อดำเนินคดีต่อเนื่อง เร่งเอาผิด มือดีคุกคามทางโซเชียล

จากกรณีที่ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เดินหน้าฟ้องเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดบูลลี่ น้องโนล่า (ลูกสาว) ทั้งใช้คำพูด

ฟิน! แพท พาวเวอร์แพท ร่วมเฟรมถ่ายรูปคู่ แอฟ ทักษอร แฟนคลับกรี๊ดน่ารักมาก

ทำเอาฟินกันหนักมาก! สำหรับ แพท พาวเวอร์แพท และ แอฟ ทักษอร ที่ช่วงหลังมานี้ทั้งคู่มีกระแสที่ถูกจับเป็นคู่จิ้นกันมากขึ้น

ชาวเน็ตรุมจวก! ดีเจมะตูม โพสต์ดิสดำสร้างกระแส ไม่ตายง่ายๆหรอกค่ะ

จากกรณีที่ ดีเจมะตูม ได้มีการลบรูปโปรไฟล์ออกจากอินสตาแกรม และ โพสต์ภาพดิสดำ ซึ่งทำเอาบรรดาเพื่อนๆร่วมวงการต่างแห่เข้ามาส่ง