กลุ่ม 24 มิถุนาฯ บุกทำเนียบฯ ล้างจานไล่รัฐบาล

ล้างจานไล่รัฐบาล เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตยที่นำโดยนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข น.ส.อาทิตยา พรพรม และนพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส. แพร่ พรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรม “ลูกหลานนักศึกษาล้างจาน : ล้างอยุติธรรม : ล้างบางรัฐบาลเผด็จการ” ที่หน้าประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของการขับไล่รัฐบาลเผด็จการ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลรื้อฟื้นคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส และขอให้รัฐบาลตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของอัยการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องว่า บกพร่องในหน้าที่หรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ โดยมีนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง

ตัวแทนกลุ่มฯ กล่าวว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ก่อให้เกิดความอยุติธรรมในการช่วยเหลือนายวรยุทธให้รอดพ้นจากการถูกดำเนินคดีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สังคมเกิดความเคลือบแคลงสงสัยในกระบวนการยุติธรรม แม้พล.อ.ประยุทธ์แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจข้อเท็จจริงในคดีนี้ แต่ถือเป็นการขายผ้าเอาหน้ารอด ไม่ได้แก้ปัญหาอย่างแท้จริง จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลรื้อฟื้นคดีของนายวรยุทธ โดยใช้หลักฐานเก่าที่ไม่ปรากฏในสำนวนคดีตั้งเป็นหลักฐานใหม่

จากนั้น ทางกลุ่มฯ ได้ทำกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์ล้างจาน 3 ใบที่มีข้อความโจมตีรัฐบาล กรณีคดีของนายวรยุทธ การทุ่มงบประมาณให้กองทัพในการจัดซื้ออาวุธ และการไม่มีเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนและบัณฑิตจบใหม่ที่ประสบปัญหาจากโรคโควิด-19 และนำจานใบที่ 4 มีภาพพล.อ.ประยุทธ์ มาล้าง โดยตัวแทนกลุ่มตะโกนว่า ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากตัวพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อล้างไม่ออกก็ต้องทุบทิ้ง จากนั้นได้มีการนำค้อนมาทุบจานใบดังกล่าวต่อหน้าสื่อมวลชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ