เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ร้อง ป.ป.ช.สอบ รัฐมนตรี-ขรก.การเมือง ใช้ “รถหลวง” ร่วมงานเลี้ยง พรรคร่วมรัฐบาล จี้! ดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

สืบเนื่องจากวานนี้ (วันที่ 13 กุมภาพันธ์) เมื่อเวลา 19.00 น. ที่โรงแรม Eastin Grand Hotel Phayathai ในงาน “ร่วมมือร่วมใจ รัฐบาลประชาชน” ที่ห้อง Phayathai Grand Ballroom โดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย บรรยากาศงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล กระชับความสัมพันธ์ บรรดาแกนนำ และสส. พรรคร่วมรัฐบาล ทยอยเดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง

แต่ทว่า ล่าสุด นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า วันนี้ส่งหนังสือทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ขอให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบงานเลี้ยงร่วมมือร่วมใจรัฐบาลประชาชนว่ามีการนำรถหลวงไปใช้ในงานดังกล่าวหรือไม่ และจะต้องดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง อย่างไร หรือไม่ ดังต่อไปนี้

ข้อ 1. เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 สำนักข่าวอิศรา ลงข่าวหัวข้อ “ใช้รถหลวงไปเรียนหนังสือ! เผยพฤติการณ์ อดีคนายก อบต.นาตงวัฒนา โดนโทษหนักคุก 20 ปี” รายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วย 1.

ข้อ 2. เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 มีการ์ดเรียนเชิญ คณะรัฐมนตรี กรรมการบริหารพรรค ส.ส. กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี เลขานุการรัฐมนตรี และที่ปรึกษารัฐมนตรี (ที่ได้รับแต่งตั้งโดยมติ ครม.) ไปร่วมงาน “ร่วมมือ ร่วมใจ รัฐบาลประชาชน” รับประทานอาหารและสังสรรค์ โดยเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 17.30 น. ณ โรงแรมแห่งหนึ่ง ชั้น 6 รายละเอียดปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วย 2.

ข้อ 3. ในงานเลี้ยงดังกล่าว ซึ่งเป็นเวลานอกราชการ ปรากฏว่ามีการใช้รถหลวงทั้งมอเตอร์ไซด์ รถประจำตำแหน่ง รถราชการ ไปร่วมงานกันจำนวนมาก เลขทะเบียนชัด และมีทั้งภาพนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ที่ไปร่วมงานหลายราย และมีการนำรถที่มีตราราชการไปใช้ด้วย ดังตัวอย่างภาพถ่ายที่แนบ ตามสิ่งที่ส่งมาด้วย 3.

ข้อ 4. กรณีดังกล่าว จึงมีเหตุอันควรตรวจสอบว่า มีการนำรถหลวงไปใช้ในงานดังกล่าวหรือไม่ และจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง อย่างไร หรือไม่

นายเรืองไกร กล่าวว่า ที่สนใจเรื่องนี้ เพราะเมื่อวานมีการนัดประชุม กมธ.งบประมาณ 2567 ซึ่งตามปกติจะเลิกสามทุ่ม แต่ประธานที่ประชุมเร่งให้จบเร็ว ทำให้หน่วยงาน กทม. และ พัทยาที่อยู่ในระเบียบวาระ ต้องเลื่อนออกไป จึงหาสาเหตุว่าทำไมจึงรีบปิดประชุม จึงทราบว่าบางคนจะรีบไปงานเลี้ยงดังกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฆาตกรรมซ้ำ ปี 66 คนร้ายทุบหัวลูกสาว ปี 67 พ่อถูกไฟฟ้าช็อตดับ

เร่งล่าตัว ฆาตกรบุกบ้าน 2 ตายาย ใช้สายไฟช็อตตาวัย 88ปี ดับ ภรรยาเห็นแต่ไม่กล้าช่วย เมื่อปี 66 ลูกสาวถูกฆ่าทุบหัวดับคาบ้านแล้วครั้งหนึ่ง

มิเรียน เปิดใจ พร้อมเป็นแฟนใหม่ พีเค การันตี อีกฝ่ายไม่เจ้าชู้!!

มิเรียน เปิดใจตอนนี้พร้อมใช้สถานะแฟนกับ พีเค ปิยะวัฒน์ มั่นใจอีกฝ่ายไม่ได้เจ้าชู้ ชื่นชม พีเค เป็นผู้ชายที่น่ารักมาก

“อ.ไวท์” เปิดดวง 12 ราศี จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อดาวพุธย้ายราศี

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดาวพุธย้ายราศี 25 พฤษภาคม 2567 ส่งผลกระทบต่อดวงชะตาทั้ง 12 ราศี จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เช็กเลย!

ศาลสั่งจำคุก ‘ปูน ทะลุฟ้า – แอมมี่’ ไม่รอลงอาญา เผาพระบรมฉายาลักษณ์

ศาลอาญา สั่งจำคุก “แอมมี่” 4 ปี ไม่รอลงอาญา คดี ม.112 – พรบ.คอมฯ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ส่วน “ปูน ทะลุฟ้า” ได้ลดโทษ สั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

“หมออาร์ต” ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ 6 ราศี มั่งคั่งร่ำรวย คู่รักให้โชค

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดาวศุกร์ย้ายราศี 21 พฤษภาคม 2567 : 6 ราศี ดาวย้ายเข้าสู่ตำแหน่งความมั่งคั่ง ดางการเงินรุ่ง ความรักเลิศ!

ครูอึ้ง! เด็กแต่งประโยค การบ้านภาษาไทย ทำเอาเหวอ หลังเจอคำตอบ

ครูกุมขมับ! เด็กทำการบ้าน ภาษาไทยส่ง ทำเอาไปไม่เป็น หลังเจอคำตอบ ‘สุดพีค’ งานนี้ถึงกับลั่น ฉันไม่ได้สอนนะ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า