ชาวโคราชติด #SAVEหมอเกรียงศักดิ์ หลังโดน เด้งฟ้าผ่า! ปมแฉการจัดซื้อชุดตรวจ ATK ด้อยคุณภาพ 8.5 ล้านชุด

ชาวโคราชติด #SAVEหมอเกรียงศักดิ์ หลังโดนเด้งเพราะขวางการจัดซื้อชุดตรวจ ATK ด้อยคุณภาพ

จากกรณี นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา ย้ายกลับไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่น และย้าย นพ.ประวีณ ตัณฑประภา ผอ.รพ.สุรินทร์ เป็น ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา แทน ส่วนสาเหตุการถูกย้ายยังไม่เป็นที่แน่ชัดแต่ก็มีกระแสจำนวนมากที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการที่ นพ.เกรียงศักดิ์ ขวางการจัดซื้อชุดตรวจ ATK จำนวน 8,500,000 ชุด เมื่อเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา

ซึ่งสาเหตุที่คัดค้านการจัดซื้อเนื่องจากพบว่า ATK ด้อยคุณภาพ จึงทำให้มีผลตรวจ พบ ผลลบที่ไม่เป็นจริง จำนวนมาก คนที่ติดเชื้อ แต่ตรวจด้วย ATK ที่ด้อยคุณภาพ ทำให้ ได้ผลลบที่ไม่เป็นจริง ซึ่งผลตรวจควรจะเป็นผลบวกเนื่องจากติดเชื้อโควิด ทำให้คนที่ติดเชื้อเข้าใจว่า ตนเองไม่ติดเชื้อ จึงนำเชื้อโรค ไปแพร่ให้คนในครอบครัวและชุมชน

ขอบคุณภาพจาก โคราชรุ่งเรือง คนทั้งเมืองอุดหนุนกัน

ทั้งนี้ชาวโคราชต่างไม่พอใจคำสั่งย้ายดังกล่าว มองว่าเป็นการย้ายขุนพลในช่วงศึกสงคราม เนื่องจาก ช่วงที่ผ่านมาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีความรุนแรงเป็นอย่างมาก แต่เพราะได้การวางแผนของนายแพทย์เกรียงศักดิ์ จัดบุคลาการในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง และมีการตรวจเชิงรุก จนทำให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่รักและชื่นชมของชาวโคราชเป็นอย่างมาก

ขอบคุณภาพจาก โคราชรุ่งเรือง คนทั้งเมืองอุดหนุนกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”