เค้นสอบ น้องบัว แอดมินแชร์ ออมเงินบ้านบัว รู้ตัวคนบงการ

ตำรวจสอบปากคำ น้องบัว แอดมินแชร์ ออมเงินบ้านบัว ให้การก้ำกึ่ง พบถูกหลอกเหมือนกันและรู้ตัวผู้บงการแล้ว

ภายหลังจากกรณี “แชร์แม่มณี” กลายเป็นกระแสข่าวคึกโครม ล่าสุดได้เกิดเหตุกรณีเดียวกัน โดยอ้างว่าถูกโกงเงินแชร์ในรูปแบบ “เงินออม” หรือ มูลค่าวงเงินไม่ต่ำกว่า 20 ล้าน โดยเหยื่อในกรณีนี้ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนักศึกษาที่ยังมีรายได้ไม่มาก แต่ต้องการเงินปันผลสูง จึงได้ตกลงร่วมออมเงินในวงแชร์ดังกล่าว ที่มีชื่อเรียกว่า “ออมเงินบ้านบัว”

จากการตรวจสอบพบว่าท้าวแชร์ในวงการเงินออมครั้งนี้ เป็นเยาวชนอายุเพียง 15 ปี โดยจะมี น้องบัว เด็กสาววัย 15 ปี ชาว จ.สกลนคร เป็นตัวแทนในการออมเงิน โดยจะได้เงินปันผลคืนร้อยละ 10 แต่จะมีโปรโมชั่นมาล่อตาล่อใจคือได้รับเงินปันผลคืนร้อยละ 15 ภายใน 3 วัน ทำให้กระตุ้นความสนใจอยากเป็นสมาชิก ล่าสุด ออมเงินบ้านบัว ได้ล่มจนผู้ที่ตกเป็นเหยื่อสูญเสียเงินไปกว่า 20 ล้านบาท

ล่าสุดพบว่า น้องบัว เป็นคนหาลูกค้าส่งต่อไปให้นายทุนอีกทอดหนึ่งและน้องบัวถูกโกงเหมือนกัน ทำให้เจ้าตัวต้องปิดเฟซบุ๊กจนถูกผู้เสียหายจำนวนมากฟ้องร้องและแจ้งความดำเนินคดี

ขณะที่ พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รองผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 6 รับผิดชอบด้านอาชญากรรมเทคโนโลยี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีดัง กล่าวว่า คดีนี้มีผู้เสียหายจริงๆแล้วก็มีตัวน้องบัวจริงๆ เบื้องต้นทีมสืบสวนภาค 4 ได้ประสานงานกับตำรวจสืบสวนภาค 6 ในฐานะทีมที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และมีผู้เสียหายในพื้นที่ภาค 6 ทำให้ได้เรียกตัวน้องบัว มาสอบปากคำและก็ยังให้การที่ยังก้ำกึ่ง อยู่ว่าพฤติการณ์เป็นยังไง ยังมีข้อมูลบางส่วนที่เรากำลังสืบสวนอยู่ ที่นี่ปัญหาหลักของทีมสืบสวนคือตอนนี้ปริมาณคนที่เป็นผู้เสียหายดูแล้วว่าทั่วประเทศ จำนวนกว่า 300-500 ราย แล้ว ตัวผู้เสียหายทั้งหมดนั้นล้วนแล้วเป็นผู้เล่น Instagram และ Facebook ตอนนี้ยอดความเสียหาย ประมาณเกือบ 20 ล้าน บางคนก็สะดวกที่จะมาแจ้งความดำเนินคดียอดสูงสุดที่เราเห็นก็คือโอนประมาณซัก 300,000 กว่าบาท ยอดต่ำสุดที่เห็นก็คือบางคน ประมาณ 1,700 บาท

สำหรับรูปแบบที่เราเห็นก็ถือว่า เขาจูงใจเสนอการ ออมเงิน แล้วจะได้เงินปันผลคืนร้อยละ 10 แต่จะมีโปรโมชั่นมาล่อตาล่อใจคือได้รับเงินปันผลคืนร้อยละ 15 ภายใน 3 วัน บางคนจ่าย1,000 บาท 3 วันจะได้ผลตอบแทน 1,100 บาท จ่าย 2,000 บาท 3 วันได้ 2,200 บาท จ่าย 3,000 บาท 3 วันได้ 3300 ถ้าแต่ถ้าออม 4000 บาท ก็จะได้ผลตอบแทน 4400 บาท เป็นต้น แต่ถ้าหลักแสนจะมีค่าคอมมิชชั่นในรูปแบบฝึกการระดมทุนในแบบที่ผิดกฎหมายแบบหนึ่ง ตอนนี้ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 6 เดือน โดยท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้เน้นย้ำว่าถ้าเป็นคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและมีผู้เสียหายเกิดขึ้นในเขตตำรวจภูธรภาค 6 ให้ลงไปสืบสวนอย่างใกล้ชิด ตอนนี้เราพบว่ามีส่วนผู้เสียหายที่อยู่ในตำรวจภูธรภาค 6 ในประมาณ 9 รายแล้วเราก็ติดต่อพนักงานสอบสวนเพื่อเปิดคดีตอนนี้ก็อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลจากผู้เสียหายเพิ่มเติม

อ่านข่าว Bright Today

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย รอบจ่ายเงินเดือนสุดท้าย มิถุนายน โอนรวดเดียว 15,000 บาท

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในช่วงเดือนสุดท้าย มิถุนายน ผู้ผ่านเกณฑ์โครงการมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 เป็นเงิน 5,000 บาท

หมอธีระ วอนอย่าโทษรัฐใช้ยาแรงเรื่อง โควิด 19 วอนอย่าเพิ่งแตะเรื่องท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้มาตรการล็อคดาวน์ของรัฐบาล

จังหวัดเพชรบุรี ประกาศ เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัด มีผลบังคับใช้ 1 มิ.ย. นี้

จังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่ง เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัดในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ พร้อมมาตรการป้องกันเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

มิ่งขวัญ สับแหลก “ชิมช้อปใช้” เป็นการเอาเงินรัฐให้เจ้าสัว เตือนอย่าใช้เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน ไปโปะงานที่ล้มเหลว

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวในระหว่างการอภิปรายพ.ร.ก.เงินกู้พื่อแก้ปัญหาเยียวยาผลกระทบของการแพร่ระบาด

สุดารัตน์ ชี้ เงิน 1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย พร้อมเสนอ 3 แนวทางใช้งบให้เกิดประโยชน์

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟสบุคระบุว่า “เงิน1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย ที่จะใช้ #รีสตาร์ทเครื่องยนต์ประเทศไทย