สาหัส! เจ้าของร้านหมูกระทะ ไม่พอใจ ตร.จอดรถขวางหน้าร้าน ถือมีดขู่ ก่อนถูกยิงสวน

ซัดกันนัว! เจ้าของร้านหมูกระทะ ฉุน ตำรวจมาจอดรถขวางหน้าร้าน ถือมีดออกมาขู่ ก่อนแทงไส้ไหล สุดท้ายถูกยิงสวน ปลอกกระสุนปืนเกลื่อน สาหัสคู่

เมื่อเวลา 20.40 น.ของวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ณัฐวัตร ละดาวัลย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ข้างร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพโรงพยาบาลอุดรธานี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ทะเบียน กย8019 อุดรธานี สภาพจอดริมถนนยางแบนจากการถูกยิง และพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บกู้ชีพฯได้นำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ทราบชื่อ ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ตำรวจของโรงพักแห่งหนึ่ง บาดเจ็บถูกแทงบริเวณลำตัวหลายแผล และ นายสนธิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 71 ปี บาดเจ็บถูกยิงหลายนัด

เจ้าของร้านหมูทะ-ตร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ขับรถกระบะมาจอดขวางบริเวณหน้าบ้านของนายสนธิยา จากนั้นนายสนธิยาได้ออกมาพูดคุยกันให้ตำรวจเลื่อนรถไปจอดที่อื่น แต่ตำรวจก็บอกว่าจอดซื้อของแป๊บเดียว จนมีปากเสียงทะเลาะกัน จึงมีการท้าดวลระหว่างมีดกับปืน โดยร.ต.ต.ทนงศักดิ์จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงนายสนธิยา ได้ยิน 4-5 นัด ส่วนเจ้าของร้านหมูกระทะก็จ้วงแทงตำรวจไม่ยั้ง จนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ตำรวจจึงประสานพิสูจน์หลักฐานอุดรธานี ลงพื้นที่เก็บพยานวัตถุในทางนิติเวชศาสตร์ โดยตรวจยึดมีดและอาวุธปืน ปลอกกระสุน ไว้ประกอบคดี

นายอธิวัฒน์ วรภัทร อาสาสมัครกู้ภัยทางหลวง กล่าวว่า ทีมกู้ภัยรับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท และเจ็บทั้ง 2 คน ถึงที่เกิดเหตุพบคนถูกยิงนอนอยู่ที่ฟุตบาท ส่วนคนถูกแทงนอนอยู่ที่ถนน ตอนมาถึงทั้ง 2 คนยังได้สติ โดยคนที่ถูกยิงมีแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าท้อง 2 นัด ชายโครงด้านซ้าย และหลังขา 6-7 รู ส่วนอีกคนที่ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ถูกแทงบริเวณท้อง ไส้ไหลออกมา ทีมกู้ชีพจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยทั้ง 2 อาการสาหัส

คนขายบะหมี่ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังทำบะหมี่ให้ลูกค้า เห็นคนทะเลาะผลักกันไปมา แต่ไม่รู้ว่าเขาทะเลาะกันเรื่องอะไร จากนั้นเขาก็ยิงกัน เท่าที่จำได้ได้ยินเสียงปืนดัง 4 นัด ตนตกใจรีบวิ่งเข้าไปหลบในร้านสะดวกซื้อ

เจ้าของร้านหมูทะ-ตร-3

นางกราบสอน ภรรยาของนายสนธิชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน ส่วนนายสนธิชัยนั่งดื่มและฟังเพลงที่บริเวณหน้าบ้าน ต่อมาได้ยินเสียงปืน ลูกชายเดินมาบอกว่าเสียงอะไร ตนก็ไม่รู้ นางกราบสอน กล่าวต่อว่า เดินออกมาถามหานายสนธิชัยแต่ก็ไม่เห็นที่บริเวณหน้าบ้าน จึงเดินออกมาดูพบว่านายสนธิชัยถูกยิง สำหรับนายสนธิชัยกับคนที่ยิง น่าจะรู้จักกัน ส่วนสาเหตุตนก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

พ.ต.อ.ฉกาจ เทียมวงศ์ รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งสองคนถูกยิงและถูกแทง โดย 1 คนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.โนนสูง ชื่อ ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ และอีกคนหนึ่งชื่อนายสนธิชัย ซึ่งมีบ้านอยู่ที่บริเวณหน้าจุดเกิดเหตุ

สาเหตุจากการสอบสวนทราบว่า นายสนธิชัยซึ่งเปิดร้านขายหมูกระทะแต่วันนี้ปิดร้าน ก็เลยนั่งดื่มอยู่หน้าร้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถมาจอดที่ถนนหน้าบ้าน ซึ่งคาดว่านายสนธิชัยไม่อยากให้ใครมาจอดรถหน้าบ้าน จึงมีการทะเลาะปากเสียงกัน

หลังจากนั้นนายสนธิชัยก็ใช้อาวุธมีดแทง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ใช้อาวุธปืนยิงนายสนธิชัย ซึ่งที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 7 ปลอก เป็นปืนขนาด 9 มม. ปืนประจำกายตำรวจ สำหรับผู้บาดเจ็บทั้งสองคนตอนนี้อยู่ระหว่างการรักษาของทีมแพทย์ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ส่วนสาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงสืบสวนอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าของร้านหมูทะ-ตร-4

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า